Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2

Thứ tư - 16/01/2019 16:43 447 0
Tổng kết tình hình sản xuất kinh doanh trong năm 2018 và triển khai mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019
Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2
1. Tổng kết tình hình thực hiện sản xuất kinh doanh năm 2018
** Kết quả sản xuất điện:
Năm 2018, tình hình kinh tế trong nước tiếp tục ổn định, Chính phủ đã kiểm soát tốt lạm phát, ổn định vĩ mô, đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, tình hình kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả quan trọng, thực hiện đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu kế hoạch Quốc hội giao, tốc độ tăng trưởng GDP đạt 7,08%, mức tăng cao nhất trong 10 năm qua.

Với bối cảnh kinh tế thuận lợi như trên đã góp phần tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2018 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và Tổng công ty Phát điện 2 nói riêng. Sản lượng điện sản xuất và mua năm 2018 của EVN tăng 10,36% so với năm 2017, trong đó sản lượng điện của EVNGENCO 2 chiếm tỷ trọng 16,36% sản lượng điện sản xuất của Tập đoàn, góp phần đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, sinh hoạt của nhân dân. Cụ thể:

Tổng sản lượng điện sản xuất của toàn Tổng công ty trong năm 2018 là 17.154,976 triệu kWh, đạt 102,47% kế hoạch năm, tăng 2,45% so với cùng kỳ năm 2017; chiếm 16,36% tổng sản lượng điện sản xuất của EVN và chiếm 7,80% tổng sản lượng điện toàn hệ thống. Trong đó, có 12.575,842 triệu kWh từ nhiệt điện than và 4.579,134 triệu kWh từ thủy điện. Tổng công ty đã hoàn thành kế hoạch sản xuất điện được giao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu phụ tải của hệ thống. 

        ** Về công tác đầu tư - xây dựng (ĐTXD):
Tổng công ty đã hoàn thành mục tiêu phát điện 02 tổ máy của dự án TĐ Sông Bung 2 với tổng công suất lắp đặt 100MW và đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao công trình đưa vào sử dụng.
       
Đã hoàn thành quyết toán phần còn lại của dự án NĐ Ô Môn I; Hoàn tất thẩm tra và trình EVN quyết toán giai đoạn 1&2 của dự án TĐ Trung Sơn, quyết toán dự án NĐ Hải Phòng 2.

       
Về công tác triển khai đầu tư các dự án mới, đến nay đã hoàn thành phê duyệt dự án đầu tư cho Dự án điện gió Công Hải 1 – giai đoạn 2; hoàn thành công tác khảo sát, lập BCNCKT cho Dự án điện gió Hướng Phùng 1; hoàn thành phê duyệt TKKT-TDT công trình mở rộng lưu vực bổ sung nước cho Công trình Thuỷ lợi – Thuỷ điện Quảng Trị và vùng hạ du. Hiện đang triển khai thực hiện các công việc tiếp theo theo quy định hiện hành về đầu tư xây dựng để khời công các dự án này trong năm 2019.


 Tổng công ty đã có báo cáo các Cấp thẩm quyền xin phép làm Chủ đầu tư dự án Nhiệt điện Ô Môn II, hiện đang bám sát các Cấp thẩm quyền để giải trình các vấn đề liên quan việc làm chủ đầu tư dự án này.  

         ** 
Các công tác khác:
  • Công tác tổ chức bộ máy và tái cơ cấu quản trị doanh nghiệp:
Thực hiện theo chỉ đạo của EVN, trong năm 2018 Tổng công ty đã hoàn thiện công tác bộ máy và tái cơ cấu quản trị doanh nghiệp, đã kiện toàn nhân sự cán bộ lãnh đạo, quản lý của EVNGENCO 2 theo mô hình HĐTV.
  • Công tác thực hiện cổ phần hóa:
y ban QLVNN tại doanh nghiệp đã có quyết định về việc cổ phần hóa Công ty mẹ - EVNGENCO 2 với thời điểm XĐGTDN là 0h ngày 01/01/2019. Tổng công ty đã lập và trình EVN kế hoạch, tiến độ cổ phần hoá cũng như dự toán, KHLCNT và HSMT gói thầu Tư vấn XĐGTDN. Hiện nay, sau khi có Quyết định của UBQLVNN về việc cổ phần hóa, Tổng công ty sẽ quyết liệt triển khai các công việc tiếp theo đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ cổ phần hóa được duyệt.

2. Mục tiêu trong năm 2019
Theo Quyết định của BCT về việc phê duyệt Kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện năm 2019, sản lượng điện sản xuất kế hoạch năm 2019 của Tổng công ty Phát điện 2 là 17.478 triệu kWh. Để tạo mục tiêu phấn đấu, Tổng công ty Phát điện 2 dự kiến sản lượng điện sản xuất trong năm 2019 là 17.982 triệu kWh.

Các mục tiêu trọng tâm trong năm 2019 của Tổng công ty Phát điện 2 gồm:
Đảm bảo độ sẵn sàng các tổ máy, đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện Quốc gia; Tích cực tham gia thị trường điện để đạt doanh thu cao nhất; Đảm bảo tiến độ, chất lượng thi công và nguồn vốn cho các dự án đầu tư nguồn điện đang triển khai; Tập trung nguồn vốn và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn; Nghiên cứu, phát triển và áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến; tăng cường quản trị doanh nghiệp đảm bảo tăng doanh thu, giảm chi phí để nâng cao hiệu quả hoạt động, phát triển bền vững Tổng công ty Phát điện 2; Thực hiện công tác cổ phần hóa theo kế hoạch tiến độ cổ phần hóa được cấp thẩm quyền phê duyệt, tập trung hoàn thành phương án sử dụng đất sau cổ phần hóa; Tìm kiếm đầu tư vào các dự án nguồn điện mới góp phần cung cấp đủ điện cho miền Nam.

Thực hiện chủ đề năm 2019 của toàn Tập đoàn là “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện” với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, chất lượng điện năng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Vận hành tối ưu các nhà máy điện, thị trường điện nhằm đảm bảo sản xuất kinh doanh có lợi nhuận.

Về các dự án nguồn: Khởi công dự án Mở rộng lưu vực bổ sung nước cho công trình Thuỷ lợi – Thuỷ điện Quảng Trị và vùng hạ du; khởi công các dự án điện gió Công Hải 1 - GĐ 2, điện gió Hướng Phùng 1. Hoàn thành quyết toán các dự án hoàn thành như: Thủy điện Trung Sơn (phần còn lại); Thủy điện Sông Bung 2.

3. Các nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO 2 trong năm 2019
Vận hành an toàn, ổn định, đảm bảo độ sẵn sàng các tổ máy, đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện Quốc gia;
Đảm bảo tiến độ, chất lượng đầu tư xây dựng các dự án;
Tiếp tục tái cơ cấu, sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, hoàn thiện bộ máy tổ chức sản xuất phù hợp với định hướng tái cơ cấu ngành Điện của Chính phủ;
Tổ chức thực hiện Chủ đề năm 2019 “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”;
Hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ nâng cao hiệu quả SXKD và tăng năng suất lao động năm 2019;
Tăng cường áp dụng khoa học công nghệ trong các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh;
Đảm bảo việc làm, đời sống người lao động. Tích cực tham gia công tác an sinh xã hội và an ninh, quốc phòng;
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; Phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chấp hành chính sách, pháp luật của nhà nước;
Tăng cường thực thi văn hóa doanh nghiệp và phong trào lao động sản xuất, công tác thi đua khen thưởng.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Văn phòng (Quan hệ cộng đồng) - Tổng Công ty Phát điện 2;
Email: qhcdgenco2@gmail.com 
Điện thoại: 0292.6517.196;   Fax: 0292.6255.500
Địa chỉ: Số 01 Lê Hồng Phong – P.Trà Nóc – Q.Bình Thủy – TP. Cần Thơ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây