Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2

Thứ sáu - 16/08/2019 14:52 274 0

Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG THÁNG 7 VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC THÁNG 8/2019
1. Tổng kết tình hình hoạt động trong tháng 7 năm 2019       
Trong tháng 7/2019, tình hình sản xuất điện của toàn Tổng công ty đảm bảo được yêu cầu về an toàn, ổn định, các tổ máy vận hành theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0).
Sản lượng điện lũy kế thực hiện 7 tháng đầu năm đạt 9.733,691 triệu kWh, giảm 8,94% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó: Khối thủy điện HTPT và 100% vốn thực hiện 711,032 triệu kWh, giảm 48,60% so với cùng kỳ năm trước; Khối thủy điện các CTCP thực hiện: 652,523 triệu kWh, giảm 43,32% so với cùng kỳ năm trước; Khối nhiệt điện than thực hiện: 8.370,137 triệu kWh, tăng 2,65% so với cùng kỳ năm trước. Các tổ máy phát điện chạy dầu của Công ty Nhiệt điện Cần Thơ được huy động theo yêu cầu của Điều độ, sản lượng điện lũy kế đến hết ngày 31/7/2019 là: 342,073 triệu kWh.
Tình hình thủy văn tiếp tục diễn biến kém khả quan, lưu lượng nước về thực tế ở hầu hết các hồ thủy điện đều kém hơn so với dự kiến kế hoạch (tần suất 65%), tại khu vực miền Trung các hồ thủy điện đều về dưới mực nước chết hoặc xấp xỉ mực nước chết nhưng các Nhà máy thủy điện đã vận hành ổn định, chào phát theo nhu cầu cấp nước hạ du và mức nước giới hạn Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia (A0) công bố.
Công tác đảm bảo nhiên liệu phục vụ sản xuất vẫn là nhiệm vụ được EVNGENCO 2 xác định là trọng tâm. Trong tháng 7 vừa qua, EVNGENCO 2 đã có buổi làm việc với các nhà cung cấp dầu (liên danh PetroMekong - PV Oil, Petrolimex, Dương Đông, Long Hưng...) để bàn bạc về vấn đề cung ứng dầu cho sản xuất điện trong thời gian tới. Về các giải pháp để bảo đảm nguồn than, EVNGENCO 2 đã chỉ đạo ĐVTV tiếp tục mua than của Tập đoàn Than khoáng sản và Tổng công ty Đông Bắc trong 06 tháng cuối năm 2019 theo các Hợp đồng mua bán than năm 2019 đã ký.
Tình hình thực hiện triển khai các dự án đầu tư xây dựng tháng 7/2019 như sau: Đến nay, đã cơ bản hoàn thành công tác xử lý ổn định tổng thể hạ lưu đập dự án Thủy điện Trung Sơn, đảm bảo an toàn cho công trình và hạ du; Đang tập trung thực hiện công tác quyết toán công trình Thủy điện Sông Bung 2, Tiếp tục triển khai công trình chính Dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước cho Công trình Thủy lợi – Thủy điện Quảng Trị và vùng hạ du, các hạng mục phục vụ khởi công như Đường TCVH, cấp điện thi công và Khu QLVH đã cơ bản hoàn thành; Hoàn tất phê duyệt dự án đầu tư dự án điện gió Hướng Phùng 1, hiện đã hoàn tất thẩm tra hồ sơ TKBVTC-DT các hạng mục phụ và lập HSMT gói thầu EPC của dự án.
Về công tác cổ phần hóa (CPH) Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2, EVNGENCO 2  đã mở thầu và xét thầu Gói thầu TV-01 Tư vấn XĐGTDN, hiện đang trình EVN kết quả đánh giá HSĐXKT. Bên cạnh đó, EVNGENCO 2 đang phát hành HSMT Gói thầu TV-02 Tư vấn lập phương án CPH từ ngày 30/7~20/8/2019.
Ngoài ra, trong tháng 7 vừa qua, Tổng công ty đã làm việc với Đoàn Thanh tra của Bộ Công Thương về việc chấp hành pháp luật trong hoạt động Điện lực tại cơ quan Tổng công ty.

2. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2019
Trong tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO 2 sẽ là nỗ lực hoàn thành sản lượng được giao 1.453,8 triệu kWh; Vận hành các tổ máy phát điện an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của A0, đảm bảo doanh thu, lợi nhuận theo kế hoạch được giao; Các NMTĐ vận hành tuân thủ quy định tại Quy trình vận hành liên hồ, mực nước giới hạn A0 công bố và đảm bảo tích nước hồ đến mực nước dâng bình thường vào cuối năm 2019;
Các giải pháp để đảm bảo nguồn than EVNGENCO 2 đề ra là giao CTCP Nhiệt điện Phả Lại và Hải Phòng ký kết hợp đồng dài hạn với TKV và TCT Đông Bắc để ổn định nguồn than cho các nhà máy sử dụng than nội địa. Đối với than nhập khẩu, EVNGENCO 2 đã yêu cầu CTCP Nhiệt điện Phả Lại và Hải Phòng triển khai ký hợp đồng mua bán than trung và dài hạn để đảm bảo nguồn than cho NMNĐ Phả Lại và Hải Phòng vận hành liên tục với công suất cao trong các năm tới.
Đối với công tác ĐTXD, EVNGENCO 2 sẽ tập trung thực hiện kiểm soát chặt chẽ về tiến độ và giám sát chất lượng công trình xây dựng theo quy định hiện hành tại các dự án đang triển khai thi công. Tổng công ty đã yêu cầu nhà thầu thực hiện đồng bộ các giải pháp, đảm bảo tiến độ mục tiêu đã đề ra.

Công tác Cổ phần hóa vẫn luôn là nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO 2, công tác chuẩn bị XĐGTDN hiện Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2 đã hoàn tất hồ sơ, tài liệu và dữ liệu sẵn sàng phục vụ cho công tác xác định giá trị doanh nghiệp. Đồng thời, EVNGENCO 2 tổ chức thực hiện các nội dung công việc theo kế hoạch tiến độ đã được UBQLVNN/EVN phê duyệt.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tổ Truyền Thông - Tổng Công ty Phát điện 2;
Email: qhcdgenco2@gmail.com 
Điện thoại: 0292.6517.196;   Fax: 0292.6255.500
Địa chỉ: Số 01 Lê Hồng Phong – P.Trà Nóc – Q.Bình Thủy – TP. Cần Thơ.
 
 Từ khóa: hoạt động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây