Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2

Thứ tư - 11/09/2019 11:34 265 0
THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG THÁNG 8 VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC THÁNG 9/2019
Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2
1. Tổng kết tình hình hoạt động trong tháng 8 năm 2019       
Trong tháng 8/2019, tình hình sản xuất điện của toàn Tổng công ty đảm bảo được yêu cầu về an toàn, ổn định, các tổ máy vận hành theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0). Sản lượng điện lũy kế của toàn EVNGENCO 2 thực hiện đến hết ngày 31/8/2019 là 11.075 triệu kWh, giảm 7,29% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó: Khối thủy điện HTPT và 100% vốn thực hiện 909 triệu kWh, giảm 46,03% so với cùng kỳ năm trước; Khối thủy điện các CTCP thực hiện: 800 triệu kWh, giảm 43,09% so với cùng kỳ năm trước; Khối nhiệt điện than thực hiện: 9.366 triệu kWh, tăng 5,76% so với cùng kỳ năm trước. Các tổ máy phát điện chạy dầu của Công ty Nhiệt điện Cần Thơ ngừng dự phòng, sản lượng điện lũy kế đến hết ngày 31/8/2019 là: 342 triệu kWh.
Tình hình thủy văn tiếp tục diễn biến kém khả quan, lưu lượng nước về thực tế ở hầu hết các hồ thủy điện đều kém hơn so với dự kiến kế hoạch (tần suất 65%), mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng các đơn vị vẫn đang vận hành an toàn và tin cậy, bám sát phương thức vận hàng của A0, luôn chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp được huy động.

Công tác đảm bảo nhiên liệu phục vụ sản xuất vẫn là nhiệm vụ được EVNGENCO 2 xác định là trọng tâm. Về các giải pháp để bảo đảm nguồn than, EVNGENCO 2 đã yêu cầu Người đại diện tại PPC và HND (Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại và Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng) chỉ đạo đơn vị tiếp nhận than nhập khẩu của Tổng công ty Đông Bắc và đốt thử nghiệm than Nam Phi tại Đơn vị. Trong Quý II, EVNGENCO 2 báo cáo EVN kết quả đốt thử nghiệm than Nam Phi và kiến nghị Tập đoàn xem xét, chấp thuận đốt than nhập khẩu như than trộn với giá than nhập khẩu sẽ giao cho các Đơn vị cung cấp khai báo và được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, công bố theo quy định. 

Tình hình thực hiện triển khai các dự án đầu tư xây dựng tháng 8/2019 như sau: Đến nay, đã cơ bản hoàn thành công tác xử lý ổn định tổng thể hạ lưu đập dự án Thủy điện Trung Sơn, đảm bảo an toàn cho công trình và hạ du hiện đang tiếp tục hoàn thiện thi công sửa chữa tuyến đường TCVH (thi công vận hành) để bàn giao cho địa phương quản lý; Đang tập trung thực hiện công tác quyết toán công trình Thủy điện Sông Bung 2, hiện PECC1 đang thực hiện thí nghiệm bổ sung tại hiện trường nhằm đưa ra giải pháp xử lý phù hợp; Đã khởi công công trình chính Dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước cho Công trình Thuỷ lợi – Thuỷ điện Quảng Trị và vùng hạ du, đang triển khai các hạng mục công trình chính và thực hiện công tác đền bù, GPMB và thi công hạng mục đường TCVH; Dự án Điện gió Công Hải 1 – giai đoạn 2 hoàn tất thi công các hạng mục phục vụ khởi công như Đường TCVH, cấp điện thi công và Khu QLVH đã cơ bản hoàn thành; Hoàn tất phê duyệt dự án đầu tư dự án điện gió Hướng Phùng 1, hoàn tất phê duyệt hạng mục cấp điện thi công, đường TCVH và lập HSMT gói thầu EPC của dự án.
Về công tác cổ phần hóa (CPH) Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2, EVNGENCO 2 đã mở thầu Gói thầu TV-01 Tư vấn XĐGTDN, đã trình UBQLV xem xét kết quả lựa chọn nhà thầu, Ban chỉ đạo CPH đã hoàn tất thẩm tra và trình UBQLV phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu tư vấn này. EVNGENCO 2 đã phát hành HSMT Gói thầu TV-02 Tư vấn lập phương án CPH và đã hoàn tất đánh giá HSĐXKT và EVN xem xét, phê duyệt. 
2. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2019
Trong tháng 9, nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO 2 sẽ là nỗ lực hoàn thành sản lượng được giao 1.145 triệu kWh; Vận hành các tổ máy phát điện an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của A0, đảm bảo doanh thu, lợi nhuận theo kế hoạch được giao; Các NMTĐ vận hành tuân thủ quy định tại Quy trình vận hành liên hồ, mực nước giới hạn A0 công bố và đảm bảo tích nước hồ đến mực nước dâng bình thường vào cuối năm 2019;
Các giải pháp để đảm bảo nguồn than EVNGENCO 2 đề ra là yêu cầu PPC và HND ký kết hợp đồng dài hạn với TKV và TCT Đông Bắc để ổn định nguồn than cho NMNĐ Phả Lại và Hải Phòng vận hành liên tục với công suất cao trong các năm tới.
Đối với công tác ĐTXD, EVNGENCO 2 sẽ tập trung thực hiện kiểm soát chặt chẽ về tiến độ và giám sát chất lượng công trình xây dựng theo quy định hiện hành tại các dự án đang triển khai thi công. Tổng công ty đã yêu cầu nhà thầu thực hiện đồng bộ các giải pháp, đảm bảo tiến độ mục tiêu đã đề ra.
Công tác Cổ phần hóa vẫn luôn là nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO 2, sẽ thực hiện ký hợp đồng và triển khai công tác xác định giá trị doanh nghiệp Công ty mẹ - EVNGENCO 2. Đồng thời, EVNGENCO 2 tổ chức thực hiện các nội dung công việc theo kế hoạch tiến độ đã được UBQLVNN phê duyệt.
 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tổ Truyền Thông - Tổng Công ty Phát điện 2;
Email: qhcdgenco2@gmail.com 
Điện thoại: 0292.6517.196;   Fax: 0292.6255.500
Địa chỉ: Số 01 Lê Hồng Phong – P.Trà Nóc – Q.Bình Thủy – TP. Cần Thơ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây