Công ty Thủy điện Quảng Trị diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2018

Thứ năm - 21/06/2018 15:25 457 0
Ngày 13/6/2018, Công ty Thủy điện Quảng Trị tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2018 với các tình huống giả định.
Công ty Thủy điện Quảng Trị diễn tập  phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2018
Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng và tính chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết. Đồng thời bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản ở những nơi có nguy cơ xảy ra thiên tai, thảm họa.
Việc tham gia trực tiếp vào các tình huống giả định nhằm giúp cho CBCNV Công ty nắm vững những kỹ năng cơ bản, xử lý kịp thời với các tình huống xảy ra khi có thiên tai ập đến.
Theo đó các tình huống giả định được đưa ra như: Hồ chứa thủy điện Quảng Trị vào lúc 10 giờ, ngày 20/11 đang trong thời gian cuối mùa lũ chính vụ mực nước hồ đang ở mực nước dâng bình thường 480m, theo dự báo của trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia trong thời gian tới diễn biến thời tiết trên địa bàn tỉnh Quảng Trị còn có mưa vừa đến mưa to, lượng nước về hồ lớn, vượt qua mực nước dâng bình thường, cần có biện pháp chủ động điều tiết hồ chứa đảm bảo an toàn cho công trình.
Thực hiện tình huống giả định, ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty, ông Nguyễn Thanh Hùng - Trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty ra lệnh nâng cửa xả bắt đầu quá trình xả điều tiết.
Sau hơn 2 tiếng đồng hồ các nội dung hoạt động diễn tập được hoàn thành, đảm bảo an toàn về người và trang thiết bị. Buổi diễn tập đã đạt kết quả tốt, các đơn vị đã phối hợp nhịp nhàng trong việc triển khai các phương án và giải pháp khắc phục.
Kết thúc buổi diễn tập, ban tổ chức tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm về phương án phòng, chống thiên tai.
                                                                                 Văn Thắng + Anh Phương
                                                                               Công ty TĐ Quảng Trị

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây