Công ty Thủy điện Sông Bung với chương trình "Dấu chân tình nguyện - Tháng Thanh niên" 2018

Thứ ba - 13/03/2018 09:22 588 0
Ngày 09/3/2018 Chi Đoàn Công ty Thủy điện Sông Bung đã phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan thành Phố Đà Nẵng, Y Bác sĩ tình nguyện thuộc các Chi Đoàn bệnh viện tại Đà Nẵng đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 800 người dân tại xã Tà Pơơ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam và tổ chức đêm giao lưu lửa trại “Lửa Yêu thương”.
Lãnh đạo Đảng ủy khối, Công ty Thủy điện Sông Bung, các bác sĩ, tình nguyện viên và trẻ em Thôn 2 và Thôn Pa Păng chụp hình lưu niệm
Lãnh đạo Đảng ủy khối, Công ty Thủy điện Sông Bung, các bác sĩ, tình nguyện viên và trẻ em Thôn 2 và Thôn Pa Păng chụp hình lưu niệm
Nằm trong chương trình hoạt động “Tháng Thanh niên” năm 2018, được sự Đồng ý của Ban Thường vụ Thành Đoàn Đà Nẵng và Ban thường vụ Đảng Ủy Khối các cơ quan thành phố, ngày 09/3/2018 Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sông Bung đã phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Dấu chân tình nguyện – Tháng thanh niên” năm 2018 với các nội dung: khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 800 người dân tại xã Tà Pơơ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.
Tham gia chương trình “Dấu chân tình nguyện – Tháng thanh niên” có hơn 150 đoàn viên từ Công ty Thủy điện Sông Bung và các đơn vị trực thuộc Đoàn Khối thành phố Đà Nẵng trong đó có 24 đồng chí Đoàn viên là Y Bác sỹ đến từ các bệnh viên đóng tại Đà Nẵng như Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Phụ nữ, Bệnh viện Ung Bứu, Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Da liễu, Đoàn Sở y tế Thành phố Đà Nẵng …. Chương trình được tổ chức tại Trạm Y tế xã Tà Pơơ và Trạm Y tế Thôn 2 để khám bệnh và phát thuốc cho hơn 800 người dân của bốn thôn thuộc xã Tà Pơơ gồm Thôn Vinh, Thôn Pà Ooi, Thôn Hai và Thôn Pa Păng.
Từ sáng sớm ngày 09/03/2018, người dân đã háo hức đợi sẵn tại hai Trạm y tế để đăng ký khám bệnh. Công tác tổ chức được thực hiện bài bản theo trình tự như đăng ký khám bệnh, gọi tên người được khám, đo huyết áp, vào phòng khám để bác sỹ chẩn đoán bệnh và cuối cùng là phát thuốc cho người dân.
Untitled
Một em bé tại thôn Vinh đang được bác sĩ khám bệnh
Người dân bày tỏ niềm vui mừng khi được các Y Bác sỹ từ Đà Nẵng lên khám bệnh vì từ trước đến nay người dân chủ yếu đến khám tại các cơ sở y tế cấp xã. Công tác khám bệnh, phát thuốc đã được thực hiện từ 9 giờ sáng và kết thúc vào 16 giờ cùng ngày tại hai địa điểm.
1png
Người dân nhận thuốc sau khi được khám bệnh, chẩn đoán
Bên cạnh việc khám bệnh và cấp phát thuốc, Đoàn Khối các cơ quan Thành phố Đà Nẵng đã trao số tiền 5.000.000 đồng nhằm hỗ trợ kinh phí cho người dân thôn Vinh sửa chữa đường ống cấp nước sinh hoạt để cải thiện đời sống cho người dân.
2
Đại diện Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng trao tiền hỗ trợ cho người dân Thôn Vinh sửa chữa đường ống nước sinh hoạt.
Chương trình “Dấu chân tình nguyện – Tháng thanh niên” còn có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng và lãnh đạo Công ty Thủy điện Sông Bung. Các đồng chí lãnh đạo đã thăm hỏi, trao đổi và động viên người dân về tình hình sức khỏe và đời sống của người dân trên địa bàn.
3
Ông Nguyễn Văn Nghĩa –Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng và ông Nguyễn Sơn – Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Sông Bung tham gia cùng các bạn đoàn viên thanh niên.
Tối cùng ngày, Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng và Công ty Thủy điện Sông Bung đã tổ chức đêm lửa trại với chủ đề “Lửa Yêu Thương”. Ngoài các đoàn viên thanh niên, đêm lửa trại đã nhận được sự tham gia đông đảo từ phía người dân địa phương.
4
Màn biểu diễn của các bạn tình nguyện viên Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ Thuật mang nhiều cảm xúc cho đêm lửa trại
5
Màn biểu diễn của người dân xã Tà Pơơ trong đêm lửa trại.
Phát biểu tại đêm lửa trại, Chủ tịch xã Tà Pơơ ông Tơ Ngol Kía đã không giấu nổi xúc động, thay mặt người dân cảm ơn Đảng ủy khối, Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng và Công ty Thủy điện Sông Bung đã tổ chức buổi khám bệnh, phát thuốc và đêm lửa trại vô cùng ý nghĩa này. Ông Kía mong rằng hằng năm sẽ có một đợt tương tự được tổ chức như thế này nhằm cải thiện đời sống sức khỏe và tinh thần cho người dân xã.
Phạm Văn Hết
 (C/ty TĐ Sông Bung)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây