Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại CTCP Thủy điện Sông Ba Hạ

Thứ năm - 05/09/2019 14:20 210 0
Để tăng cường tính chủ động và sẵn sàng trong công tác phòng, chống lụt bão, kịp thời ứng phó với mọi tình huống xảy ra trong mùa mưa bão, ngày 29/8 vừa qua, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2019 tại Đập tràn Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ.
Thành phần tham gia buổi diễn tập gồm có các Thành viên BCH PCTT&TKCN Công ty, Phòng Kỹ thuật, Phân xưởng Vận hành, Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật, Đội xung kích PCTT&TKCN và các đơn vị có liên quan trong Công ty. Đồng thời có sự tham dự của Lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa, huyện Sông Hinh; Lãnh đạo các xã, thị trấn lân cận vùng hạ du sông Ba cùng với các cơ quan Báo, Đài địa phương.
Trưởng ca vận hành phổ biến Phương án trước khi diễn tập
           
Công ty đã lập phương án diễn tập PCTT&TKCN năm 2019 gồm 2 tình huống giả định
: Tình huống thứ nhất: Cửa van số 4 không thực hiện thao tác mở cửa được do hỏng cầu chì mạch điều khiển. Tình huống thứ hai: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trực tiếp vào tỉnh Phú Yên nên trên lưu vực hồ chứa Thủy điện Sông Ba Hạ có mưa to rất to, gió giật mạnh trên cấp 8 đã làm mất hoàn toàn hệ thống thông tin liên lạc tại Đập tràn.


Với 2 tình huống giả định xảy ra trong điều kiện thời tiết khu vực diễn biến ngày càng phức tạp, BCH PCTT&TKCN đã nhanh chóng lập và triển khai các phương án, thực hiện chế độ báo cáo cho các cấp có liên quan, vận dụng những kỹ năng xử lý tình huống, khắc phục các sự cố do mưa, bão gây ra, đặc biệt là thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”: Chỉ huy tại chỗ; Nhân lực tại chỗ; Vật tư phương tiện tại chỗ; Hậu cần tại chỗ. Tại hiện trường, lực lượng tham gia diễn tập đã tích cực làm việc, nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục sự cố đúng theo kịch bản đưa ra. Kết thúc buổi diễn tập, Lãnh đạo Công ty, Ban chỉ huy PCTT&TKCN, đội Xung kích, các đơn vị tham gia diễn tập đã tổ chức họp, đánh giá kết quả diễn tập, rút kinh nghiệm trong công tác diễn tập PCTT&TKCN.

Ông Châu Đình Quốc – Phó Tổng Giám đốc CTCP Thủy điện Sông Ba Hạ chia sẻ: Hoạt động diễn tập PCTT&TKCN là hoạt động thường niên của Công ty trước mùa mưa bão, nhằm mục đích nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm và tăng cường tính chủ động trong công tác PCTT&TKCN, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão, lụt gây ra. Đồng thời nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành của Ban chỉ huy PCTT&TKCN; nâng cao kỹ năng ứng phó, giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra khi có sự cố do mưa, bão, lũ gây ra cho CB-NLĐ trong Công ty và nâng cao tính cơ động, phản ứng nhanh trong việc huy động lực lượng xung kích tại chỗ của Công ty khi có tình huống mưa, bão, lũ xảy ra trên lưu vực sông Ba.

Song song với hoạt động diễn tập PCTT&TKCN, trước mùa mưa bão hàng năm Công ty đều tiến hành kiểm tra, rà soát, bảo dưỡng, sửa chữa tất cả các hệ thống thiết bị điện, cơ khí thủy công, các hạng mục công trình Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ và thực hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến công tác PCTT&TKCN nhằm đảm bảo vận hành công trình an toàn và góp phần tham gia hạn chế lũ hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa, bão gây ra cho vùng hạ du sông Ba trong mùa mưa, bão, lũ năm 2019.

Buổi diễn tập với sự tham gia của hơn 60 cán bộ, chiến sĩ của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã kết thúc thành công, góp phần tăng cường năng lực chỉ đạo, điều hành, kỹ năng ứng phó và khả năng phối hợp nhuần nhuyễn hơn của các lực lượng có liên quan trong công tác ứng phó với mưa, bão, lũ năm 2019.

Qua buổi diễn tập, Lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa; huyện Sông Hinh; Lãnh đạo các Xã vùng hạ du: Suối Trai, Đức Bình Tây, Đức Bình Đông, Sơn Giang, Thị trấn Củng Sơn… đánh giá cao công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó của Công ty trong mùa mưa lũ 2019. Đặc biệt trong các năm qua, Công ty đã phối hợp tốt với các cấp chính quyền địa phương, tổ chức vận hành điều tiết hồ chứa phù hợp, tham gia hạn chế lũ cho vùng hạ du sông Ba.
Một vài hình ảnh tại buổi diễn tập
 
                                           

    

Nguồn tin: CTCP Thủy điện Sông Ba Hạ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
tri an khach hang
 
65 nam evn
 
tknl2016
 
vanhoaevn
 
taicocau 2017 2010
  
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,037
  • Tháng hiện tại21,020
  • Tổng lượt truy cập1,253,102
Video giới thiệu xây dựng bộ tiêu chuẩn năng lực trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây