Nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông của EVN

Thứ tư - 31/07/2019 13:26 236 0
Ngày 17/7, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành Nghị quyết “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông của Tập đoàn trong tình hình mới”.
Nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông của EVN
Tăng cường lãnh đạo của cấp ủy Đảng 
 
Trong bối cảnh hiện nay đòi hỏi công tác truyền thông phải có sự đổi mới cả về nội dung, phương thức theo hướng chủ động, kịp thời, nhạy bén, toàn diện, hiệu quả hơn, Ban Chấp hành Đảng bộ EVN ban hành Nghị quyết nhằm tạo sự chuyển biến thực sự công tác truyền thông trong thời gian tới.
 
Để thực hiện Nghị quyết hiệu quả, cấp uỷ và lãnh đạo đơn vị phải coi truyền thông là nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức, đơn vị. Phân công đồng chí trong cấp uỷ trực tiếp lãnh đạo, theo dõi, kiểm tra, giám sát, công tác truyền thông của đơn vị; định kỳ hoặc đột xuất khi có vấn đề phát sinh phải kịp thời báo cáo cấp uỷ và người đứng đầu để có những quyết sách phù hợp, kịp thời, hiệu quả, đúng quy trình, quy định; đồng thời, phân tích xem xét cho ý kiến và định hướng công tác truyền thông trong thời gian tiếp theo.
 
Người đứng đầu đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm chỉ đạo công tác truyền thông. Định kỳ, rà soát việc thực hiện kế hoạch công tác truyền thông, đối chiếu cập nhật, điều chỉnh theo thực tế diễn biến trong xã hội để kịp thời xử lý những vấn đề nẩy sinh. Trước mắt, Tập đoàn và các đơn vị thành viên rà soát xây dựng và cập nhật kế hoạch truyền thông năm hoàn thành trong tháng 8/2019.
 
Cấp uỷ các cấp tiếp tục quán triệt ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; xác định đây là một trong những kênh thông tin quan trọng, trực tiếp truyền bá sâu rộng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phổ biến, giáo dục, quán triệt quan điểm, đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin về tình hình hoạt động của Tập đoàn và đơn vị đến cán bộ CNV ngành Điện và xã hội; định hướng thông tin, dư luận xã hội góp phần tạo sự thống nhất về tư tưởng, nhận thức, củng cố niềm tin của Đảng, Chính phủ, Nhân dân về hoạt động của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan truyền thông Tập đoàn và đơn vị chủ động cung cấp thông tin cho báo chí một cách đầy đủ, công khai, minh bạch, kịp thời về hoạt động của Tập đoàn và đơn vị, nhất là với các vấn đề quan trọng được xã hội quan tâm, không để cho các thế lực thù địch lợi dụng, chiếm lĩnh truyền thông xã hội để chống phá chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đưa những thông tin, quan điểm sai lệch về EVN. Đồng thời, nâng cao năng lực đánh giá, dự báo chính xác tình hình, chú trọng giải quyết thấu đáo các vấn đề bức xúc của cán bộ, CNV, người lao động và xã hội, khắc phục hiệu quả những hạn chế, bất cập, không để hình thành "điểm nóng", những xu hướng tiêu cực trên mạng xã hội. 
 
Củng cố mạng lưới làm công tác truyền thông 
 
Song song với đó, cấp uỷ Đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, quản lý và tổ chức hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên DLXH của cấp mình. Trước mắt, tập trung xây dựng đội ngũ báo cáo viên của Đảng uỷ Tập đoàn, đội ngũ tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Tập đoàn bảo đảm sự hoạt động thống nhất của hệ thống từ Tập đoàn đến cơ sở; hoàn thành trong tháng 8/2019.
 
Cấp ủy các cấp cần chủ động định hướng, tạo điều kiện để bộ máy truyền thông của Tập đoàn và các đơn vị hoạt động thuận lợi; xây dựng mô hình cơ cấu bộ máy công tác truyền thông của Tập đoàn và đơn vị theo hướng thống nhất, hiệu quả; đổi mới phương thức hoạt động theo hướng phản ứng nhanh và đưa tin kịp thời đối với các sự kiện quan trọng, các vấn đề dư luận xã hội quan tâm, đảm bảo cho Tập đoàn và các đơn vị thành viên có tiếng nói chung trong tất cả các thông điệp được truyền tải tới công chúng. 
 
Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng những người làm truyền thông từ Tập đoàn đến cơ sở về bản lĩnh chính trị, về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, công nghệ, trau dồi đạo đức, ý thức về sứ mệnh nghề nghiệp.
 
Rà soát hệ thống truyền thông nội bộ, bao gồm các trang thông tin điện tử, các ấn phẩm của Tập đoàn và các đơn vị thành viên, đảm bảo thông tin, truyền thông kịp thời, hiệu quả và đồng bộ, thống nhất. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; cung cấp và định hướng thông tin đến cán bộ, đảng viên, người lao động của ngành về các mặt hoạt động của Tập đoàn và đơn vị với những thành tựu nổi bật, những khó khăn, thách thức trong từng thời điểm.
 
Tập đoàn và các đơn vị thành viên chủ động tạo ra các kênh truyền thông và lan truyền thông tin tích cực bằng nhiều hình thức và phương tiện khác nhau. Bên cạnh hình thức truyền thông truyền thống, tạo điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật, thúc đẩy các giải pháp công nghệ, các biện pháp kỹ thuật phù hợp bắt kịp với sự phát triển của Internet, mạng xã hội phục vụ cho công tác truyền thông nội bộ đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ.
 
Tăng cường công tác thông tin, truyền thông đại chúng, làm tốt công tác quảng bá hình ảnh Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Phát huy vai trò chủ động tiên phong, dẫn dắt, định hướng báo chí trong thông tin tích cực về Tập đoàn và đơn vị. Thường xuyên, kịp thời cung cấp thông tin đầy đủ cho các cơ quan thông tin, báo chí, các chuyên gia … về các lĩnh vực của hoạt động Tập đoàn và đơn vị; chủ động xử lý phản hồi thông tin báo chí và khủng hoảng truyền thông. 
 
Duy trì và phát triển mối quan hệ với các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chỉ đạo, quản lý nhà nước về báo chí; mở rộng quan hệ và đẩy mạnh công tác phối hợp với các cơ quan báo chí, tuyên truyền ở Trung ương, các ngành và địa phương để thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin toàn diện về hoạt động của Tập đoàn. 
 
 
Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết, Ban Chấp hành Đảng bộ EVN giao:
 
- Ban Thường vụ Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ trực thuộc, các tổ chức đoàn thể xây dựng chương trình hành động; kế hoạch cụ thể để quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết.
 
- Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tập đoàn lãnh đạo, chỉ đạo các ban tham mưu, các đơn vị thành viên trong Tập đoàn xây dựng lộ trình tổng thể, kế hoạch dài hạn, trung hạn và hàng năm với những biện pháp cụ thể để thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết.
 
- Ban Truyền thông Tập đoàn chủ trì, phối hợp với các ban chuyên môn hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, theo dõi việc thực hiện Nghị quyết; định kỳ, hoặc đột xuất báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy các khó khăn, vướng mắc, các đề xuất, kiến nghị để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
tri an khach hang
 
65 nam evn
 
tknl2016
 
vanhoaevn
 
taicocau 2017 2010
  
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay1,029
  • Tháng hiện tại21,012
  • Tổng lượt truy cập1,253,094
Video giới thiệu xây dựng bộ tiêu chuẩn năng lực trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây