Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Thứ sáu - 31/08/2018 15:17 493 0
Sáng ngày 29/8, Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2018 tại đập tràn Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ.
Hình ảnh buổi diễn tập PCTT&TKCN tại Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ
Hình ảnh buổi diễn tập PCTT&TKCN tại Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ
       Thành phần tham gia buổi diễn tập gồm có: Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty, Phòng Kỹ thuật, Phân xưởng vận hành, Trung tâm Dịch vụ - Kỹ thuật, Đội xung kích PCTT&TKCN và các đơn vị có liên quan trong Công ty. Đồng thời có sự tham dự của Lãnh đạo UBND huyện Sơn Hòa; Lãnh đạo UBND huyện Sông Hinh, Lãnh đạo các Xã, Thị trấn lân cận vùng hạ du sông Ba cùng với các cơ quan Báo, Đài địa phương.
       
       Đợt diễn tập PCTT&TKCN này được thực hiện trên cơ sở 2 tình huống giả định xảy ra trong điều kiện thời tiết khu vực diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy PCTT&TKCN (trực tiếp là lực lượng tham gia diễn tập) đã nhanh chóng lập và triển khai các phương án, thực hiện chế độ báo cáo cho các cấp có liên quan, vận dụng những kỹ năng xử lý tình huống, khắc phục các sự cố do mưa, bão gây ra, đặc biệt là thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”: chỉ huy tại chỗ, nhân lực tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ; … Tại hiện trường diễn tập, lực lượng tham gia diễn tập đã tích cực làm việc, nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục sự cố đúng theo kịch bản đưa ra.


       Kết thúc buổi diễn tập, Lãnh đạo Công ty, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty, đội Xung kích, các đơn vị tham gia diễn tập đã tổ chức họp, đánh giá kết quả diễn tập, rút kinh nghiệm trong công tác diễn tập PCTT&TKCN.

       Công ty đặc biệt quan tâm, chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn công trình, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do mưa, bão gây ra. Do đó, trước mùa mưa lũ hàng năm, Công ty đã tiến hành kiểm tra, rà soát, bảo dưỡng, sửa chữa tất cả các hệ thống thiết bị điện, cơ khí thủy công, các hạng mục công trình Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ và thực hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến công tác PCTT&TKCN, đảm bảo vận hành công trình an toàn và góp phần tham gia hạn chế lũ cho vùng hạ du sông Ba trong mùa mưa, bão, lũ năm 2018.
        
     Ông Trần Lý – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ
chia sẻ: Hoạt động diễn tập PCTT&TKCN là hoạt động thường niên của Công ty trước mùa mưa bão, nhằm mục đích tăng cường tính chủ động trong công tác PCTT&TKCN, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão, lụt gây ra.
   
       Đồng thời qua đó cũng nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành của Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty; nâng cao kỹ năng ứng phó, giải quyết kịp thời các tình huống xảy ra khi có sự cố do mưa, bão, lũ gây ra cho CB-NLĐ trong Công ty và nâng cao tính cơ động, phản ứng nhanh trong việc huy động lực lượng xung kích tại chỗ của Công ty khi có tình huống mưa, bão, lũ xảy ra trên lưu vực sông Ba
.

         
        Buổi diễn tập với sự tham gia của hơn 60 cán bộ, chiến sĩ của Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã kết thúc thành công, góp phần tăng cường năng lực chỉ đạo, điều hành, kỹ năng ứng phó và khả năng phối hợp nhuần nhuyễn hơn của các lực lượng có liên quan trong công tác ứng phó với mưa, bão, lũ năm 2018.
Một số hình ảnh tại buổi diễn tập
2

 
3


4
                                                   
                               Hồng Thanh – Công ty CPTĐ Sông Ba Hạ
                    

                                                         
 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây