HPC A Vương: Truyền thông phòng tránh giảm nhẹ thiên tai đến người dân vùng hạ du sông Vu Gia

Thứ ba - 17/07/2018 09:08 439 0
Từ ngày 10 - 13/7, các nhà máy Thủy điện trên sông Vu Gia (A Vương, Đắk Mi 4, Sông Bung 4, Sông Bung 4A, Sông Bung 5, Sông Bung 6 và Sông Côn) phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) tổ chức truyền thông phòng tránh giảm nhẹ thiên tai năm 2018 đến người dân vùng hạ du sông Vu Gia.
Quang cảnh Hội nghị công tác tuyên truyền phòng chống giảm nhẹ thiên tai.
Quang cảnh Hội nghị công tác tuyên truyền phòng chống giảm nhẹ thiên tai.
Đợt truyền thông năm nay đã tổ chức 8 hội nghị (8 buổi) theo cụm xã, cho gần 1.000 người là Tổ trưởng Tổ Đại đoàn kết của 260 thôn thuộc 18 xã, thị trấn và lãnh đạo các địa phương trên địa bàn huyện Đại Lộc.

Đây là dịp để cung cấp thông tin cho lãnh đạo chính quyền các cấp và nhân dân vùng hạ du sông Vu Gia về sự biến đổi khí hậu theo chiều hướng ngày càng khắc nghiệt và khó lường. Từ đó, giúp người dân có biện pháp chủ động ứng phó với thiên tai, bão lũ.
image003
Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến trong Hội nghị.

Nội dung tuyên truyên chuẩn bị khá công phu và có sức thuyết phục cao. Bao gồm: tiểu phẩm tuyên truyền miệng liên quan đến công tác phòng chống thiên tai; những khuyến cáo trong phòng tránh thiên tai bão lũ (những việc cần làm trước, trong và sau bão lũ); chiếu phim tài liệu tổng hợp tình hình bão lũ năm 2017 và dự báo năm 2018; giới thiệu các Nhà máy thủy điện trên sông Vu Gia và Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Vu Gia Thu Bồn một cách sinh động bằng bộ phim 3D và phổ biến các địa chỉ website thông tin về bão lũ, thủy văn, thủy điện.
 
image005
Trong đợt truyền thông này, các nhà máy Thủy điện tặng 360 áo phao cho các xã, thị trấn huyện Đại Lộc.
Công tác truyền thông phòng tránh giảm nhẹ thiên tai đến người dân vùng hạ du sông Vu Gia thuộc huyện Đại Lộc là công việc được tiến hành hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trước diễn biến khó lường của thời tiết, đồng thời giúp mọi người chủ động ứng phó một cách hiệu quả, giảm thiểu rủi ro khi có tình huống xấu xảy ra.
 
Văn Lãm
Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
tri an khach hang
 
65 nam evn
 
tknl2016
 
vanhoaevn
 
taicocau 2017 2010
  
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay1,025
  • Tháng hiện tại21,008
  • Tổng lượt truy cập1,253,090
Video giới thiệu xây dựng bộ tiêu chuẩn năng lực trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây