EVNGENCO 2 chung tay tôn tạo Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ đảo Cồn Cỏ

Thứ tư - 03/10/2018 08:48 353 0
Ngày 01.10.2018, UBND huyện đảo Cồn Cỏ - Tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khánh thành các hạng mục tôn tạo Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ trên đảo. Công trình đã nhận được từ sự đóng góp của CBCNV Tổng Công ty Phát điện 2 và Công ty cổ phần tư vấn xây dựng điện 2 thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) với tổng kinh phí 1 tỷ đồng.
Đài tưởng niệm Anh hùng đảo Cồn Cỏ sau khi hoàn thành tôn tạo
Đài tưởng niệm Anh hùng đảo Cồn Cỏ sau khi hoàn thành tôn tạo
          Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ, ông Lê Minh Tuấn cho biết: “công trình Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ đảo Cồn Cỏ được xây dựng từ năm 1994 nhằm ghi nhận những chiến công hiển hách, sự hy sinh anh dũng của các lực lượng bảo vệ đảo tiền tiêu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua nhiều năm sử dụng và chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khắc nghiệt, một số hạng mục của công trình đã bị xuống cấp. Từ số tiền hỗ trợ địa phương đã thực hiện các hạng mục gồm cải tạo tượng đài, sân nền, trồng cây xanh và đầu tư mới hệ thống cấp điện, điện trang trí, chiếu sáng nhằm phục vụ tốt hơn cho phát triển du lịch của địa phương cũng như các hoạt động tri ân, giáo dục truyền thống”.
           
            Lễ bàn giao công trình được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 14 năm ngày thành lập huyện đảo Cồn Cỏ (01/10/2004-01/10/2018). Công trình đã trở thành một điểm nhấn về kiến trúc có ý nghĩa to lớn về mặt lịch sử, chính trị, tâm linh; là sự tri ân sâu sắc của CBCNV Tổng công ty Phát điện 2 đối với các anh hùng, chiến sỹ đã chiến đấu hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ để bảo vệ hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
                                                     Lê Thị Thủy – Công ty Thủy điện Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây