EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Tuyên truyền chủ trương, chính sách về Cổ phần hóa Tổng công ty Phát điện 2

Thứ sáu - 23/02/2018 14:05    Đã xem: 3193    0
Ngày 01/02/2018 tại Trụ sở khu QLVH&SC Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn đã diễn ra Hội nghị truyên truyền chính sách cho người lao động về chủ trương cổ phần hóa của Tổng công ty phát điện 2. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2, lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty, và toàn thể CBCNV tại cơ quan Tổng công ty, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ, Ban QLDA TTĐL Ô Môn.
Ông Nguyễn Văn Ngộ - Phó chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty giải đáp những băn khoăn về lao động dôi dư, thu nhập khi cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2.
Ông Nguyễn Văn Ngộ - Phó chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty giải đáp những băn khoăn về lao động dôi dư, thu nhập khi cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2.
Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt là đơn vị trúng thầu tư vấn lập phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2 trực tiếp phổ biến, tuyên truyền và giải đáp các vướng mắc của người lao động về các chính sách liên quan đến người lao động trong quá trình thực hiện cổ phần hóa tại Hội nghị.

Cổ phần hóa là cách gọi tắt của việc chuyển đổi các doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần ở Việt Nam. Chương trình cổ phần hóa bắt đầu được Việt Nam thử nghiệm trong các năm 19901991 và chính thức được thực hiện từ năm 1992, được đẩy mạnh từ năm 1996. Cổ phần hóa là chủ trương của Đảng và Nhà nước nhằm thúc đẩy việc cải cách đổi mới và phát triển doanh nghiệp Nhà nước, bởi nó mang lại những lợi ích sau: Tạo động lực thúc đẩy doanh nghiệp hoạt động hiệu quả; tạo ra cơ chế quản lý doanh nghiệp linh hoạt, năng động theo cơ chế thị trường; mở ra một kênh huy động vốn mới qua thị trường vốn; cơ cấu lại nguồn vốn Nhà nước; gắn kết quyền lợi và trách nhiệm của người lao động với doanh nghiệp thông qua việc bán cổ phần ưu đãi về giá.
Ngày 24/3/2016 Bộ Công thương đã có quyết định số 1125/QĐ-BCT về việc cổ phần hóa Tổng công ty Phát điện 2. Đây là một trong những cơ sở để Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành Quyết định số 111/QĐ-EVN ngày 01/6/2016 thành lập Tổ giúp việc BCĐ cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2. Từ năm 2016 đến nay Tổng công ty Phát điện 2 đã triển khai các công việc chuẩn bị cho công tác cổ phần hóa, trong đó việc đầu tiên là tuyên truyền về công tác cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước tới người lao động.
Trước đó, từ ngày 24 – 27/01/2018 gồm: Công ty thủy điện AnKhe-KaNak, Công ty Thủy điện Sông Bung, Ban QLDA Thủy điện Sông Bung 2, Công ty Thủy điện Quảng Trị.
ANH 1 Q trị
Ông Nguyễn Duy Lăng – PTGĐ Tổng công ty, CT Công đoàn Tổng công ty
phát biểu tại Hội nghị Công ty Thủy điện Quảng Trị.
Tại hội nghị tuyên truyền, người lao động Công ty được tìm hiểu cụ thể hơn về quy trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, ưu đãi mua cổ phần khi CPH DNNN, chính sách về việc làm và lao động khi CPH DNNN. Một số vấn đề đã được làm rõ như: số lượng cổ phần được mua, giá mua ưu đãi,  thời gian được tính để mua cổ phần với giá ưu đãi; khái niệm IPO; việc phân chia Quỹ Phúc lợi, Quỹ Khen thưởng, tài sản hình thành từ các quỹ đó; điều kiện trở thành thành viên của Hội đồng cổ đông, việc bán cổ phần khi chưa hết thời gian cam kết… Một số vấn đề cần nghiên cứu thêm để làm rõ như: Xác định đối tượng công đoàn khi mua cổ phiếu, việc mua cổ phiếu giá ưu đãi của đối tượng lao động tại thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp hay thời điểm công bố giá trị doanh nghiệp (phân biệt rõ về nội dung này giữa Nghị định 126/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 thay thế Nghị định 59/2011/NĐ-CP ngày 18/7/2011 trước đây), người lao động đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc, sau khi chiến tranh kết thúc xuất ngũ có được tính cộng vào thời gian để mua cổ phiếu giá ưu đãi,… Những nội dung người lao động được tiếp thu tại Hội nghị, cùng với lời phát biểu của ông Nguyễn Duy Lăng-P.TGĐ Công ty, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, ông Nguyễn Văn Ngộ-Phó chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đã giải quyết những băn khoăn trong người lao động về lao động dôi dư, thu nhập khi cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2.
trung sơn CPH
Ông Nguyễn Duy Lăng – PTGĐ, CT Công đoàn Tổng công ty
phát biểu tại Hội nghị Công ty Thủy điện Trung Sơn.
an khe ka Nak CPH
Ông Nguyễn Duy Lăng – PTGĐ, CT Công đoàn Tổng công ty
phát biểu tại Hội nghị tuyên truyền Công ty Thủy điện AnKhe-KaNak.
Theo lộ trình đến tháng 6/2018 sẽ cổ phần hóa xong Công ty mẹ-Tổng công ty Phát điện 2. Hội nghị tuyên truyền lần này chuẩn bị cho công tác xây dựng phương án cổ phần hóa và là một bước đệm về tư tưởng cho người lao động trong cổ phần hóa của toàn Tổng công ty.
         
          Ngọc Mi - VPTCT


 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây