Công ty Thủy điện Quảng Trị tổ chức tuyên truyền về kỹ năng sống

Thứ tư - 26/06/2019 09:37 264 0
Ngày 24/6, Công ty Thủy điện Quảng Trị tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “Phòng chống bạo lực gia đình” gửi tới 80 đoàn viên, CBCNV của Công ty tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
Quang cảnh tại buổi tuyên truyền
Quang cảnh tại buổi tuyên truyền
Hoạt động này do Công đoàn chủ trì cùng phối hợp với Công ty Thủy điện Quảng Trị tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình và Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Theo số liệu thống kê của chuyên đề, chúng ta thấy rằng bình quân mỗi năm xảy ra khoảng hơn 31.500 vụ bạo lực gia đình với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Trên cả nước Việt Nam bình quân mỗi ngày có 64 phụ nữ, 10 trẻ em và 7 người cao tuổi là nạn nhân của bạo lực gia đình; khoảng 2-3 ngày lại có một vụ án mạng liên quan đến bạo lực gia đình. Nguyên nhân sâu xa của bạo lực gia đình bắt nguồn từ bất bình đẳng giới, tiếp đó là sự khó khăn trong đời sống kinh tế; nguyên nhân trực tiếp cơ bản của bạo lực gia đình là sự tác động của các tệ nạn xã hội. Bạo lực gia đình gây ra hậu quả rất nặng nề về cả thể xác, lẫn tinh thần đối với người bị hại; làm phá vỡ hệ thống chuẩn mực đạo đức, các mối quan hệ trong gia đình; làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của đất nước. Vì vậy, mỗi cá nhân phải luôn nâng cao nhận thức của mình về các vấn đề xã hội, am hiểu pháp luật, luôn tu dưỡng bản thân, rèn luyện đạo đức; biết chủ động xử lý các xung đột đột trong gia đình một cách có văn hóa; đặc biệt đối với người phụ nữ phải luôn tự tin, phải biết lên tiếng tố giác hành vi bạo lực gia đình với các tổ chức, cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền lợi, tính mạng của bản thân mình của con mình khi cần thiết.

Ngoài ra tại buổi tuyên truyền, diễn giả hướng dẫn các đoàn viên, CBCNV một số kỹ năng cơ bản để xử lý các tình huống bạo lực xảy ra trong cuộc sống. Thời gian tuyên truyền tuy ngắn nhưng đã mang lại cho đoàn viên bức tranh tổng thể về vấn đề “Phòng chống bạo lực gia đình” của xã hội hiện nay, qua đó đã nâng cao nhận thức của mỗi người về vấn đề này, hướng tới mục tiêu xây dựng gia đình “Bình đẳng - Ấm no - Hạnh phúc”, xã hội lành mạnh, văn minh.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:
 
hinh 2 qt
 
hinh 3 qt
 
hinh 4 qt
 
hinh 5 qt
Hướng dẫn các kỹ năng phòng vệ
 
Lê Thị Thủy - Công ty Thủy điện Quảng Trị

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây