Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2019

Thứ ba - 24/09/2019 13:48 195 0
Ngày 19/9, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - CATP Hải Phòng, xây dựng và thực hiện kế hoạch thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ nhiều lực lượng năm 2019 tại Tổ máy số 3 Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 2.
Quang cảnh tại buổi diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
Quang cảnh tại buổi diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
Nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, kiến thức PCCC đến toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Công ty; đánh giá khả năng xử lý tình huống, biện pháp, tổ chức cứu chữa của lực lượng chữa cháy chuyên ngành và tại chỗ. Đồng thời kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống PCCC và các thiết bị, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại chỗ, phát hiện và khắc phục những vấn đề thiếu sót để từ đó chủ động phòng ngừa nguy cơ xảy ra cháy và sẵn sàng chữa cháy có hiệu quả khi cháy xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

          Tình huống giả định vào hồi 9 giờ 00 phút, ngày 19/9/2019, xảy ra cháy tại Tổ máy số 3 (tầng 2). Nguyên nhân: Do trong quá trình vận hành, hệ thống tuabin gặp sự cố, bu lông bị lỏng bật ra khỏi đường ống, một lượng lớn khí hydro trong đường ống bị rò rỉ thoát ra ngoài gặp tia lửa gây cháy, đám cháy nhanh chóng phát triển, do bức xạ nhiệt, một lượng lớn dầu DO dùng để bôi trơn, dầu làm mát các gối trục tuabin và gối trục máy phát điện bị rò rỉ ra ngoài và chảy tràn theo diện tích bề mặt gây cháy. Tại thời điểm xảy ra sự cố cháy, nổ, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động không hoạt động do đang sửa chữa, bảo dưỡng.
 
          Diễn biến thực tập bao gồm 3 giai đoạn: Tổ chức chữa cháy của lực lượng cơ sở, chuyên ngành của Công ty; Khi có Đội CC&CNCH Khu vực Núi Đèo; Khi lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và các lực lượng chi viện của các đơn vị trong cụm cơ quan doanh nghiệp an toàn PCCC Minh Đức đến.

          Khi bắt đầu thực tập trời đổ mưa to, tối sẫm đã gây không ít khó khăn cho lực lượng trực tiếp tham gia các tình huống làm cho không khí buổi thực tập thêm phần khẩn trương và tập trung hơn. Đáng chú ý và là điểm nhấn chính trong cuộc thực tập là Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an thành phố triển khai xe thang có độ vươn cao 52m đỗ trên đường nội bộ trước Tổ máy số 3, triển khai thang tiếp cận cos+36m cứu 04 nạn nhân bị mắc kẹt (giả định) theo dọ thang ra nơi an toàn. Sau khi cứu người xong, nhận tiếp nước từ xe chữa cháy số 2, 02 Chiến sỹ mang mặc quần áo Amiang, thiết bị phòng độc 3M..., triển khai 02 lăng LBP 600 trên dọ thang 32m, phun bọt chữa cháy tại theo mệnh lệnh của Chỉ huy.

          Sau khi kết thúc thực tập, đại diện các đơn vị đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm dưới sự điều hành của đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng PC07 trực tiếp chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch theo đó đồng chí đánh giá cao sự chuẩn bị của cơ sở và kết luận: “Buổi thực tập đã diễn ra đúng theo kế hoạch, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và tài sản, thiết bị”.
* Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:
 
pccc 2 1

pccc3
 
pccc4
 
Nguyễn Huy Đông – PP HCLĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây