Thụy Điển cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển các nguồn năng lượng tái tạo

Thứ năm - 09/05/2019 15:34 337 0
Với các thế mạnh của mình, Vương quốc Thụy Điển sẽ hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực: sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả mà trọng tâm là phát triển các nguồn năng lượng tái tạo; ủng hộ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với bà Ann Linde, Bộ trưởng Thương mại Thụy Điển
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với bà Ann Linde, Bộ trưởng Thương mại Thụy Điển

Ngày 8/5 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với bà Ann Linde, Bộ trưởng Thương mại Thụy Điển cùng với đoàn công tác chính thức và đoàn doanh nghiệp Thụy Điển.
 
Bộ trưởng Thương mại Thụy Điển Ann Linde cho biết: Việt Nam luôn là đất nước mà Chính phủ và giới doanh nghiệp Thụy Điển dành tình cảm và sự quan tâm sâu sắc. Với các thế mạnh của mình, Vương quốc Thụy Điển sẽ hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực như: sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả mà trọng tâm là phát triển các nguồn năng lượng tái tạo; ủng hộ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam; hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng các chính sách, cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực cho cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 và nền kinh tế số; có tiếng nói ủng hộ Việt Nam tại Ủy ban châu Âu trong việc ký kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam – Liên minh châu Âu EU.
 
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh hoan nghênh và cám ơn sự quan tâm và hỗ trợ của Chính phủ và doanh nghiệp Vương quốc Thụy Điển đối với Việt Nam. Bộ Công Thương cũng cam kết thực hiện tốt vai trò của mình trong việc làm cầu nối giữa doanh nghiệp hai Bên để cùng phát triển, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành có liên quan để xây dựng những định hướng phát triển giữa hai nước trên các lĩnh vực mà hai Bên cùng quan tâm như năng lượng, công nghiệp hỗ trợ, phân phối bán lẻ, đào tạo nghề …
 
Cũng trong buổi làm việc, đại diện của ABB - một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các sản phẩm kỹ thuật điện và tự động hóa trong lĩnh vực công nghiệp và phục vụ công cộng cho biết, chúng tôi muốn hỗ trợ các sản phẩm về điện chất lượng cao và cũng như những kiến thức công nghệ. ABB muốn hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông qua quỹ của Thụy Điển và thông qua việc nghiên cứu chất lượng về điện. ABB sẵn sàng hỗ trợ xây dựng mạng lưới điện xanh hơn, bền vững hơn cho các mạng lưới điện tại Việt Nam.
 
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh hoan nghênh và cam kết tạo điều kiện cho ABB phát triển năng lượng bền vững. Đồng thời mong muốn ABB phát triển công nghệ tiên tiến, nâng cao hiệu suất phát điện, hỗ trợ tư vấn và thiết kế hệ thống lưới điện thông minh. Trong nhà máy điện khí LNG sắp tới, Bộ trưởng cũng mong sự hợp tác của ABB về nhân lực, đào tạo, hệ thống phát điện trong thời gian tới.
Theo: Tạp chí Công Thương

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây