Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2

Thứ sáu - 18/10/2019 09:04 161 0

Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2

Nhiệt điện Hải Phòng chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường
         Cần Thơ, ngày 07 tháng 10 năm 2019

          Trong 6 tháng đầu năm 2019, do hiện tượng El Nino tiếp tục tiếp diễn dẫn đến tình hình thủy văn diễn biến phức tạp, lưu lượng nước về thực tế ở hầu hết các hồ thủy điện thuộc Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) ở mức rất thấp so với giá trị trung bình nhiều năm. Trước tình hình trên các nhà máy thủy điện được khai thác hạn chế, giữ mực nước các hồ ở mức cao nhất có thể để đáp ứng nhu cầu sản xuất điện trong mùa khô 2019. Theo Quy hoạch phát triển điện lưới quốc gia năm 2011 – 2020 có xét đến năm 2030 (Quy hoạch điện VII), dự báo tốc độ tăng trưởng sản lượng điện vẫn ở mức trên 10%/năm, gần gấp đôi so với tốc độ tăng trưởng GDP cả nước. Bởi vậy, để bảo đảm nguồn điện EVNGENCO 2 phải huy động mạnh nguồn điện từ nhiệt điện than (EVNGENCO 2 có 02 nhà máy nhiệt điện than gồm Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại và Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng với công suất lần lượt là 1.040 MWh và 1.200 MWh) nhưng vấn đề nguy cơ ô nhiễm môi trường rất cao nếu không quản lý chặt chẽ và đi kèm với những giải pháp kịp thời có tính khả thi.

          Thời gian gần đây, Bộ Công thương đã chỉ đạo Tập đoàn, Tổng công ty rà soát toàn bộ công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp, trong đó có cả các nhà máy nhiệt điện than, yêu cầu phải tuân thủ đầy đủ cam kết về quan trắc và giám sát môi trường đã được phê duyệt trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường (DTM). Theo đó, các nhà máy nhiệt điện than phải chịu trách nhiệm đối với nguồn phát sinh chất thải của mình, chủ động tìm kiếm các giải pháp để xử lý và tiêu thụ; đồng thời phải lắp đặt hệ thống giám sát các thông số nước thải online, kết nối với Sở TN&MT để tạo thuận lợi cho các cơ quan giám sát các thông số môi trường.

          Theo Quy chuẩn QCVN 22:2009/BTN-MT, các thành phần ô nhiễm trong khí thải các nhà máy nhiệt điện than gồm: Bụi phát sinh từ tro trong than; NOx phát sinh từ Nitrogen trong không khí và trong nhiên liệu khi cháy ở nhiệt độ cao; SO2 phát sinh từ hàm lượng lưu huỳnh trong than. Các thành phần ô nhiễm này đều ảnh hưởng đến sức khỏe con người và gây tổn hại đến môi trường sinh thái trong khu vực. Căn cứ trên báo cáo số liệu quan trắc khí thải tự động của 02 Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng, tất cả các số liệu quan trắc khí thải tự động của Nhà máy đều đạt QCVN 22:2009/BTN-MT về khí thải công nghiệp Nhiệt điện (Kp=0,85;Kv=0,8).

          Với những nội dung nêu trên, Tổng công ty Phát điện 2 gửi thông tin đến các Cơ quan đơn vị báo chí nắm rõ thêm tình hình nhằm có cơ sở để các quý báo phản ảnh trung thực, khách quan đối với sự vụ.
Trân trọng./.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tổ
Truyền thông - Văn phòng, Tổng Công ty Phát điện 2;
Email: qhcdgenco2@gmail.com 
Điện thoại: 0292.6517.196; Fax: 0292.6255.500
Địa chỉ: Số 01 Lê Hồng Phong – P.Trà Nóc – Q.Bình Thủy – TP.
Cần Thơ.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây