Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2

Thứ ba - 25/06/2019 15:29 358 0

Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2

THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ TÌNH HÌNH SXKD THÁNG 5/2019 VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC THÁNG 6/2019
1. Tình hình SXKD và ĐTXD trong tháng 5/2019
Trong
tháng 5/2019, sản lượng điện sản xuất thực hiện của toàn EVNGENCO 2 1.585,981 triệu kWh, đạt 91,71% kế hoạch tháng. Lũy kế 5 tháng đầu năm, sản lượng điện toàn Tổng công ty đạt 6.545,144 triệu kWh, đạt 37,45% kế hoạch năm, tương đương 37,45% kế hoạch năm.

Trong tháng, các tổ máy của Tổng công ty đều có độ khả dụng cao. Các nhà máy thủy điện vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia (Ao).
Tuy nhiên, tình hình thủy văn tiếp tục diễn biến kém khả quan, lưu lượng nước về thực tế ở hầu hết các hồ thủy điện Tổng công ty kém hơn so với giá trị TBNN. Trước tình hình trên các nhà máy thủy điện thuộc Tổng công ty được khai thác hạn chế, giữ mực nước các hồ ở mức cao nhất có thể để đáp ứng nhu cầu sản xuất điện trong mùa khô 2019 và đáp ứng yêu cầu cấp nước vùng hạ du. Các nhà máy nhiệt điện vận hành ổn định và được huy động với công suất cao. Các tổ máy phát điện chạy dầu của Công ty Nhiệt điện Cần Thơ được huy động theo yêu cầu của Ao, sản lượng điện lũy kế đến hết tháng 5/2019 là 120 triệu kWh.

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2019 của EVNGENCO 2 là vẫn đảm bảo nhiên liệu phục vụ sản xuất của các nhà máy nhiệt điện, đáp ứng nhu cầu cao trong mùa khô 2019. Hiện tại, thực hiện chỉ đạo của EVN, EVNGENCO 2 thực hiện ký kết các hợp đồng trung, dài hạn để đảm bảo cấp đủ than vận hành và giai đoạn tiếp theo. Đồng thời, chủ động đảm bảo cung cấp đủ than cho sản xuất điện, chỉ đạo Người đại diện tại các nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng và Phả Lại các nội dung liên quan đến dự toán, KHLCNT cung cấp than nhập khẩu để đốt thử nghiệm, yêu cầu tổ chức vận hành thử nghiệm than nhập khẩu, tiếp tục nghiên cứu đánh giá kết quả để làm cơ sở báo cáo EVN.

Về đầu tư – xây dựng (ĐTXD), trong tháng 5/2019, các dự án do
EVNGENCO 2 là chủ đầu tư đang tiếp thi công các hạng mục. Dự án NM Điện gió Công Hải 1 – giai đoạn 2 đang phối hợp với Tư vấn hoàn thiện HSMT và lập HSMT gói thầu EPC Nhà máy chính; Tiếp tục phối hợp với địa phương thực hiện công tác đền bù, GPMB; Thi công rà phá bom mìn, Đường thi công vận hành. Hoàn tất đánh giá HSĐXKT gói thầu Tư vấn kỹ thuật hợp đồng EPC, đang tiếp tục đánh giá HSĐXTC. Dự án Mở rộng lưu vực bổ sung nước cho Công trình Thuỷ lợi – Thuỷ điện Quảng Trị và vùng hạ du đang trong giai đoạn triển khai thiết kế BVTC các hạng mục công trình chính; Tiếp tục thực hiện công tác đền bù, GPMB và thi công hoàn thiện các hạng mục phụ còn lại; Dự án Điện gió Hướng Phùng 1 hiện các tư vấn đang triển khai lập HSMT cho gói thầu EPC và khảo sát, lập HSMT các hạng mục phụ theo hợp đồng đã ký kết.

Về Công tác cổ phần hóa (CPH) Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2, Ban chỉ đạo CPH đã có cuộc họp để xem xét, thông qua dự toán chi phí CPH, KHLCNT tư vấn lập phương án CPH. Hiện Tổng công ty đang tiếp tục bám sát các cấp thẩm quyền để thông qua dự toán chi phí CPH.


2. Mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2019
Tháng 6/2019 tiếp tục là tháng cao điểm mùa khô, EVNGENCO 2 dự kiến sản lượng điện sản xuất tháng 6 ở mức 1.655 triệu kWh. Nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO 2 sẽ phấn đấu hoàn thành trong tháng 6/2019 là: Đảm bảo các tổ máy vận hành ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của Ao; Đảm bảo cung cấp đủ than cho sản xuất điện theo yêu cầu của hệ thống, từng bước nâng dần tồn kho; Chuẩn bị các phương án PCTT và TKCN, đảm bảo an toàn hồ đập và công trình thủy điện, đảm bảo an toàn cho vùng hạ du trong mùa bão lũ năm 2019.
 
Đối với công tác ĐTXD, EVNGENCO 2 sẽ tập trung thực hiện kiểm soát chặt chẽ về tiến độ và giám sát chất lượng công trình xây dựng theo quy định hiện hành tại các dự án đang triển khai thi công. Tổng công ty đã yêu cầu nhà thầu thực hiện đồng bộ các giải pháp, đảm bảo tiến độ mục tiêu đã đề ra.
Công tác Cổ phần hóa vẫn luôn là nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO 2 với việc chuẩn bị hồ sơ phục vụ việc triển khai gói thầu TV01, để thực hiện việc XĐGTDN ngay sau khi có Quyết định của UBQLV. Đồng thời, tiếp tục bám sát các cấp thẩm quyền để được thông qua dự toán CPH và triển khai các bước tiếp theo của công tác CPH.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Văn phòng (tổ Truyền Thông) - Tổng Công ty Phát điện 2;
Email: qhcdgenco2@gmail.com 
Điện thoại: 0292.6517.196;   Fax: 0292.6255.500
Địa chỉ: Số 01 Lê Hồng Phong – P.Trà Nóc – Q.Bình Thủy – TP. Cần Thơ.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
dichvucong
 
dichvucong
 
tknl2016
 
vanhoaevn
 
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay1,286
  • Tháng hiện tại15,372
  • Tổng lượt truy cập1,836,132
EVNGENCO 2 hỗ trợ Cần Thơ phòng dịch COVID-19
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây