EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Ký kết Thỏa ước lao động tập thể Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021

Thứ ba - 02/11/2021 15:26    Đã xem: 1165    0
Chương trình ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2021 giữa Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam diễn ra sáng 1/11 tại Hà Nội, đồng thời truyền hình trực tuyến đến các đơn vị thành viên của EVN trên toàn quốc.

Tham dự có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành; Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN Nguyễn Hữu Tuấn; Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân (bên phải) và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng (bên trái) tiến hành ký kết 
Thỏa ước lao động tập thể năm 2021.

Theo ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, Thỏa ước lao động tập thể năm 2019 đã được các đơn vị đánh giá thực hiện tốt, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Để tiếp tục chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã có văn bản số 298/CV-CĐĐVN ngày 15/6/2021 gửi lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc đề xuất các nội dung thương lượng để ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2021.

Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) năm 2021 quy định mối quan hệ lao động giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam và tập thể người lao động về điều kiện lao động và sử dụng lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên. TƯLĐTT này có hiệu lực 3 năm kể từ ngày đại diện có thẩm quyền của hai bên ký kết và thay thế cho TƯLĐTT năm 2019.

Đối tượng áp dụng của TƯLĐTT là Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Công đoàn Điện lực Việt Nam và người lao động làm việc tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam, bao gồm cả người lao động trong thời gian học nghề, thử việc, người lao động vào làm việc từ ngày Thỏa ước lao động tập thể này có hiệu lực; người lao động vào làm việc tại EVN sau ngày Thỏa ước có hiệu lực; người quản lý EVN, Kiểm soát viên và người làm chuyên trách công tác Đảng, đoàn thể được hưởng các quyền lợi như người lao động.

Trong thời gian TƯLĐTT có hiệu lực, mọi trường hợp không quy định trong TƯLĐTT này được thực hiện theo quy định pháp luật. Trường hợp quy định của pháp luật thay đổi, dẫn đến quy định của TƯLĐTT không còn phù hợp và không có lợi hơn cho người lao động thì quyền lợi của người lao động được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (đứng giữa) tặng hoa Tổng giám đốc EVN và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, các nội dung tại Thỏa ước lao động tập thể năm 2021 đã được 96,87% người lao động đồng ý và được các cấp lãnh đạo thống nhất thông qua trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, công khai và tôn trọng lẫn nhau, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của người sử dụng lao động cũng như người lao động trong quan hệ lao động.

Tại buổi lễ, đại diện cho lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng đã tiến hành ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2021.

Thanh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây