EVN vinh danh 75 cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua lao động sản xuất

Thứ hai - 21/09/2020 07:53 1.048 0
Chiều ngày 18-9-2020, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV (giai đoạn 2020-2025). 
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành và Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân trò chuyện với các cá nhân tiêu biểu điển hình tiên tiến. Ảnh: Ngọc Hà.
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành và Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân trò chuyện với các cá nhân tiêu biểu điển hình tiên tiến. Ảnh: Ngọc Hà.
Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và 75 cá nhân tiêu biểu điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua lao động đến từ các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn.
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng EVN cho biết: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ và thấm nhuần sâu sắc tư tưởng “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong 5 năm qua, EVN đã phát động và duy trì nhiều phong trào thi đua yêu nước, gắn liền với các hoạt động sản xuất – kinh doanh của Tập đoàn. Qua đó, huy động được sức mạnh đoàn kết của trên 100.000 cán bộ, công nhân viên, vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao là đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, hệ thống điện có dự phòng, đảm bảo an sinh xã hội và an ninh năng lượng quốc gia.
 
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Trong giai đoạn 2016-2020, EVN đã đảm bảo vận hành hệ thống điện và thị trường điện an toàn, ổn định với tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm bình quân  đạt 9%/năm. Sản lượng điện thương phẩm bình quân trên đầu người của Việt Nam đến năm 2020 dự kiến đạt 2.250 kWh/người gấp 1,44 lần so với năm 2015. 
 
Công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng chuyển biến vượt bậc, theo đó, cuối năm 2018, EVN đã thực hiện cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4; cuối năm 2019, đã cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công Quốc gia và Cổng thông tin điện tử của 63 tỉnh, thành phố. Tổng số khách hàng mua điện trực tiếp từ EVN là 28,03 triệu khách hàng, tăng gần 20% so với năm 2015. Chỉ số tiếp cận điện năng của Việt Nam có bước đột phá, vươn lên đứng thứ 27/190 quốc gia, nền kinh tế trên thế giới và thứ 4 khu vực ASEAN, vượt trước 2 năm so với mục tiêu của Chính phủ.Giai đoạn 2016-2019, tăng 81 bậc, là chỉ số có mức độ cải thiện nhiều nhất và là một trong 3 chỉ số có thứ hạng tốt nhất trong 10 chỉ số môi trường kinh doanh của Việt Nam.
 
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành và Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao bằng khen và hoa cho ông
Nguyễn Minh Khiêm- Giám đốc Công ty Viễn thông điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT). Ảnh: Ngọc Hà.
 
Cũng trong giai đoạn 2016-2020, EVN  đã đầu tư cấp điện trên 51.000 hộ dân chưa có điện tại địa bàn khó khăn, vùng biên giới, hải đảo, đồng thời tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn và bán điện trực tiếp cho 90.160 hộ dân tại 35 xã. Đến cuối năm 2019, 100% số xã và 99,52% số hộ dân trên cả nước (trong đó 99,25% số hộ dân nông thôn) đã được sử dụng điện; đã tiếp nhận và bán điện trực tiếp đến 11/12 huyện đảo, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Để đạt được những thành tựu nổi bật trên là sự chung tay, góp sức của hơn 100.000 cán bộ, công nhân viên, người lao động trong toàn EVN. Đặc biệt, để có nguồn sức mạnh, trí tuệ tập thể này không thể không kể đến vai trò quan trọng của các phong trào thi đua lao động sản xuất. Những năm qua, EVN luôn chú trọng chỉ đạo các cấp, đặc biệt là người đứng đầu đơn vị bám sát nhiệm vụ trọng tâm, tình hình thực tế của đơn vị mình để cụ thể hóa những chủ trương và có biện pháp tích cực để triển khai thực hiện hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng. 
 
EVN đã phát động và phối hợp tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi với các hình thức phong phú, đa dạng; nội dung, chỉ tiêu thi đua bám sát nhiệm vụ chính trị được giao. Hình thức thi đua phong phú, thường xuyên đổi mới đã  thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên tham gia, sáng tạo, hăng say lao động, tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Bên cạnh các phong trào thi đua chung, thi đua theo chủ đề từng năm, EVN đã chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua theo chuyên đề, thi đua theo đợt để khắc phục khó khăn, giải quyết nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm.  Từ năm 2015 – 2019, đã có 40 sáng kiến được công nhận cấp EVN và hàng chục nghìn sáng kiến cấp đơn vị  được đưa vào áp dụng trực tiếp trong sản xuất, kinh doanh cũng như quản lý, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác vận hành sản xuất của EVN, tiết giảm chi phí hàng trăm tỷ đồng. 
 
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành và Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao bằng khen và hoa
cho cá nhân đạt danh hiệu điển hình tiên tiến. Ảnh: Ngọc Hà.
 
Công tác phát hiện, tuyên truyền, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến luôn được quan tâm. EVN đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch tuyên truyền các phong trào thi đua và điển hình tiên tiến, đổi mới, đa dạng hóa các nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đơn vị, với từng cá nhân, trong đó, tập trung phát hiện điển hình thông qua các phong trào thi đua. Công tác biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt được triển khai kịp thời thông qua các hình thức Hội nghị, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, gặp gỡ điển hình, qua đó đã góp phần động viên, khích lệ các điển hình tiếp tục giữ vững và phát huy thành tích, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
 
Từ năm  2020-2025, EVN tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn EVN nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: Đảm bảo cung cấp điện với mức tăng trưởng điện thương phẩm bình quân 8,6%-9%/năm, giảm tổn thất điện năng về mức các nước tiên tiến nhất trong khu vực; xây dựng hệ thống lưới điện thông minh, hiệu quả, có khả năng kết nối khu vực. Đến năm 2025, độ tin cậy cung cấp điện năng thuộc nhóm 4 nước dẫn đầu ASEAN, chỉ số tiếp cận điện năng thuộc nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN. Phấn đấu hoàn thành đưa vào vận hành 8 dự án nguồn điện với tổng công suất 5.840 MW, đảm bảo huy động đủ vốn đáp ứng nhu cầu đầu tư. Năng suất lao động bình quân hằng năm tăng trên 8%/năm. Bảo toàn và phát triển vốn chủ sở hữu nhà nước; nộp ngân sách nhà nước bình quân hằng năm phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu được giao.
 
z2087079673333 8d91dcaabc1c6bbb47d871017c501179
Đoàn đại biểu Tổng công ty Phát điện 2 tham dự Đại hội

Đại hội đã vinh danh 75 cá nhân tiêu biểu xuất sắc điển hình trong các phong trào thi đua lao động đến từ các đơn vị thành viên (trong đó Tổng công ty Phát điện 2 có 03 cá nhân, bao gồm: 1./ Ông Lê Thành Nghĩa - Công ty Nhiệt điện Cần Thơ, 2./ Ông Đoàn Hữu Sinh - Công ty CPTĐ Sông Ba Hạ, 3./ Ông Nguyễn Việt Anh - Công ty CPNĐ Hải Phòng), là những tấm gương sáng trong lao động sản xuất, góp phần vào thành tích chung của toàn EVN trong giai đoạn 2016-2020.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây