Công ty Nhiệt điện Cần Thơ: Tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019

Thứ hai - 22/04/2019 16:03 412 0
Ngày 16/4, tại TP.Cần Thơ, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2019. Hội nghị do Ban chấp hành Công đoàn Cơ quan và Giám đốc công ty chủ trì.
Ông Nguyễn Hữu Lộc - Phó Giám đốc Công ty báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch năm 2018 và mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2019.
Ông Nguyễn Hữu Lộc - Phó Giám đốc Công ty báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch năm 2018 và mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2019.
Hội nghị do ông Huỳnh Thanh Phong – Giám đốc Công ty và Ông Nguyễn Hữu Lộc – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Nhiệt điện Cần Thơ đồng chủ trì. Ngoài ra, đến tham dự và phát biểu chỉ đạo có Ông Nguyễn Văn Ngộ - Phó Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện Lãnh đạo các Ban của Tổng công ty Phát điện 2. Bên cạnh đó còn có 152 đại biểu đại diện cho công nhân viên chức lao động trong toàn Công ty.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Lộc – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã trình bày kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và triển khai mục tiêu, kế hoạch năm 2019, đồng thời báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2018 và phương hướng hoạt động Công đoàn năm 2019. Theo đó, trong năm 2018, TPC Cần Thơ đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch EVNGENCO 2 giao.

Hội nghị Người lao động (NLĐ) năm 2019 của Công ty Nhiệt điện Cần Thơ hướng đến những nội dung trọng tâm, cụ thể như sau: Công đoàn cơ sở Công ty báo cáo kết quả tổ chức hoạt động Hội nghị NLĐ các cấp của Công ty NĐCT; Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2018, Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tại Công ty Nhiệt điện Cần Thơ. Tổng hợp ý kiến của từng bộ phận, Giám đốc – Công đoàn trả lời các kiến nghị của NLĐ mà các đơn vị kiến nghị; Thảo luận, đóng góp ý kiến: những nội dung trực tiếp liên quan đến quyền và nghĩa vụ của NLĐ, người sử dụng lao động, TƯLĐTT, nội quy lao động. Thông qua Dự thảo và biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị NLĐ Công ty Nhiệt điện Cần Thơ năm 2019.
 
image
Các Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2019

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham gia phát biểu, thảo luận và góp ý một số vấn đề như: các giải pháp thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty trong năm 2019; các biện pháp nâng cao chất lượng kinh doanh và đầu, tăng năng suất lao động, đặc biệt quan tâm đến công tác AT-VSLĐ. Một số vấn đề khác cũng được các đại biểu quan tâm như nội quy lao động, quy chế trả lương cho CBCNV, đời sống CBCNV, quy chế dân chủ, quy chế thi đua khen thưởng... Thay mặt lãnh đạo Công ty, đồng chí Huỳnh Thanh Phong, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu, đồng thời trả lời ngay tại chỗ 31 kiến nghị từ Hội nghị người lao động đưa lên và nhận được sự đồng thuận giữa CBCNV với Ban lãnh đạo Công ty.
 
9
Ông Nguyễn Văn Ngộ - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 2 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Ngộ - Phó Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO 2 đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà TPC Cần Thơ đã đạt được trong năm 2018, nhất là công tác SXKD, công tác quản lý kỹ thuật, công tác an toàn, chăm lo tốt đời sống người lao động và các hoạt động an sinh xã hội.

Đồng chí cũng đã thông tin đến với Hội nghị những kết quả nổi bật mà EVNGENCO 2 đạt được trong năm 2018 cũng như những khó khăn, thách thức mà EVNGENCO 2 nói chung, TPC Cần Thơ nói riêng phải đối mặt trong thời gian đến. Đồng chí nhấn mạnh: “Năm 2019, EVNGENCO 2 lấy là năm “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”,  đề nghị đơn vị cần quan tâm triển khai thực hiện một số vấn đề như: Quản lý vận hành nhà máy thật an toàn, ổn định, hiệu quả không để xảy ra sự cố khách quan; quan tâm chỉ tiêu giảm tổn thất điện năng; tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai thật hiệu quả KPI; đẩy mạnh việc tiết kiệm điện tại công sở, tuyên truyền đến toàn thể CBCNV sử dụng điện an toàn và hiệu quả…”.

Sau buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc, Hội nghị kết thúc trong bầu không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Ban lãnh đạo Công ty và sự thành công của Hội nghị.
Kim Ngân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
dichvucong
 
dichvucong
 
tknl2016
 
vanhoaevn
 
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay375
  • Tháng hiện tại375
  • Tổng lượt truy cập1,585,169
Đà Nẵng tìm giải pháp chống nhiễm mặn nguồn nước sinh hoạt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây