EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

TMP sẵn sàng bước ngoặt mới

Thứ ba - 20/06/2023 08:00    Đã xem: 277    0
 “Bước vào nền kinh tế số, số hóa trở thành công cụ giám sát, cải thiện quy trình ra quyết định cho các cấp quản lý của nhà máy và giúp tối ưu hóa việc quản lý tài nguyên, vận hành và bảo trì nhà máy điện. Số hóa mang lại giá trị không thể phủ nhận cho các mục tiêu an toàn và môi trường, chi phí vận hành và tác động gián tiếp đến lợi ích tài chính” - đó là nhận định của ông Nguyễn Văn Non – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ (TMP).
 
Nhà máy Thủy điện Thác Mơ (nay là Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ – TMP) chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 20/11/1991 và khánh thành ngày 30/4/1995 với công suất 2 x 75MW, sản lượng điện theo thiết kế 600 triệu KWh.  Đến nay, Thủy điện Thác Mơ đã phát hòa lưới quốc gia trên 20 tỷ kWh điện, đóng góp đáng kể trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh. Công trình đã mang lại hiệu quả thiết thực quan trọng trong việc điều tiết chống lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du, cung cấp nguồn nước dồi dào, góp phần ổn định dân cư và phát triển nông, lâm, ngư nghiệp. Hằng năm đóng góp vào ngân sách địa phương hơn 200 tỷ đồng, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Bình Phước.

Cùng với chiến lược phát triển đúng đắn và sự quan tâm sâu sát của EVN, EVNGENCO2 trong những năm tới đây, lãnh đạo TMP đã triển khai quyết liệt các nhiệm vụ nhằm nâng cấp hạ tầng công nghệ, hình thành một hệ sinh thái đảm bảo phát triển bền vững lâu dài cho các nhà máy điện, đáp ứng các tiêu chuẩn ngày càng cao về chất lượng điện năng của hệ thống điện Quốc gia, sẵn sàng tham gia vào nền kinh tế số.


 
Lãnh đạo EVNGENCO2, TMP và Lãnh đạo GE ký thỏa thuận hợp tác về lĩnh vực chuyển đổi số

Với mục đích đặt mối quan hệ với đối tác có tiềm lực, có uy tín trong lĩnh vực xây dựng, phát triển và vận hành nguồn năng lượng tầm thế giới, trong chuyến công tác New York, Hoa Kỳ vào tháng 12/2022, Lãnh đạo EVNGENCO2 và TMP đã ký kết Biên bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding – MOU) với 02 Đơn vị thuộc Công ty General Electric (GE) là GE Digital và GE Hydro về Hợp tác nghiên cứu chuyển đổi số. Trong đó phạm vi của Biên bản ghi nhớ như sau: “Các bên mong muốn hợp tác nghiên cứu tính hiệu quả của giải pháp phần mềm công nghiệp kỹ thuật số với mục tiêu: Lập một báo cáo Đánh giá Giá trị Giải pháp (SVA) trình bày các đặc điểm và lợi ích dự kiến của các giải pháp phần mềm công nghiệp kỹ thuật số được đề xuất”.
 
Hội thảo nền tảng số do GE thiết lập, phục vụ công tác quản lý vận hành nhà máy điện

Đến tháng 02/2023, các chuyên gia của GE Hydro France đã đến TMP, trình bày tầm nhìn về chuyển đổi số trong nhà máy thuỷ điện và nhiệt điện. Các chuyên gia GE đã demo chương trình Bảo trì dự đoán APM, chiến lược bảo trì & chỉ số sức khỏe thiết bị, chương trình số hóa hỗ trợ tính linh hoạt trong vận hành bảo dưỡng thiết bị (APM Predictive Maintenance, Maintenance Strategy & Health Indexes, Digital to support Flexibility).

Nhận thức được tầm quan trọng nguồn năng lượng tái tạo, TMP tập trung nguồn lực ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất điện an toàn và hiệu quả, đưa vào vận hành Nhà máy điện mặt trời Thác Mơ 50MWp. Đối với lực lượng sản xuất, bộ phận đào tạo nội bộ thường xuyên tổ chức lớp tập huấn, nâng cao trình độ nghiệp vụ. Hướng về tương lai, TMP phấn đấu trở thành Công ty hàng đầu trong các lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo, cung cấp các dịch vụ bảo trì, thí nghiệm hiệu chỉnh; nâng cấp công nghệ cho các thiết bị cơ điện và các giải pháp công nghệ tiết kiệm năng lượng. Nỗ lực, phấn đấu hoàn thành sứ mệnh “Mang lại sự hài lòng cho khách hàng, đảm bảo sự phát triển của Công ty thông qua việc cung cấp các sản phẩm với chất lượng ngày càng hoàn hảo”.

 
Vy Liêm Hòa – TMP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây