EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Thủy điện Quảng Trị: Chuyển đổi số tạo đột phá trong đào tạo nghề

Thứ sáu - 06/10/2023 14:35    Đã xem: 294    0
Công ty Thủy điện Quảng Trị (TĐQT) đã và đang triển khai ứng dụng chuyển đổi số vào công tác đào tạo với hệ thống E-Learning. Hệ thống này giúp cung cấp các khóa học đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng, giúp học viên tiếp cận kiến thức một cách chủ động và linh hoạt.
Hiện nay, đào tạo nghề không còn đơn thuần là việc tổ chức các khóa học truyền thống, tập trung học trực tiếp, có kế hoạch xây dựng thời gian chi phí cụ thể. Thông qua phần mềm đào tạo E-Learning của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, CBCNV TĐQT có thể truy cập các tài liệu học tập, tham gia vào các cuộc thi mọi lúc mọi nơi, giúp phát triển kỹ năng, năng lực một cách hiệu quả.
               
Đ/c Phó Giám đốc Đoàn Thanh Điểm đang hỗ trợ công nhân trước khi sửa chữa thiết bị
        
Tự học và nghiên cứu chuyên môn

E-learning là môi trường học tập linh hoạt, giúp CBCNV nâng cao kiến thức và kỹ năng một cách hiệu quả, cụ thể: lực lượng tại hai Phân xưởng Vận hành (PXVH), Phân xưởng Sửa chữa (PXSC) dễ dàng tham khảo về quy trình an toàn điện, an toàn thủy, cơ, nhiệt, hóa, các mối nguy trong sản xuất và lao động, các thông số kỹ thuật của thiết bị như dòng điện định mức, điện áp thử nghiệm… các nội dung này đã được tập hợp thành câu hỏi đưa vào phần mềm giúp cho CBCNV xem như cẩm nang nghề nghiệp. Bên cạnh đó các lớp học trên E-learning như: Đào tạo tuyên truyền nhận thức và các kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin cho CBCNV năm 2023, văn hóa doanh nghiệp, quan hệ ứng xử, nội quy, quy định về Phòng cháy và chữa cháy, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc… cũng đã được Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) và TĐQT đưa vào áp dụng thành các khóa học trên hệ thống E-Learning để toàn thể người lao động trong Công ty học tập.
 
Cán bộ Phòng Kỹ Thuật - An toàn đang học một khóa học trên E-learning
        
Sự linh hoạt của E-Learning cho phép CBCNV có thể dễ dàng truy cập các khóa học trực tuyến, tài liệu học tập và bài giảng qua các thiết bị di động. Đồng thời, sử dụng E-Learning giúp người học tiết kiệm thời gian và tài nguyên, tạo ra môi trường học tập tương tác thú vị. Người học có thể chủ động học tập theo tốc độ riêng của bản thân, sắp xếp thời gian phù hợp và tự quản lý quá trình học, nâng cao kỹ năng, thúc đẩy sự nhiệt tình và tập trung trong quá trình học.
        
Chất lượng đào tạo đồng nhất
Hệ thống E-Learning giúp đảm bảo tất cả CBCNV đều có thể học cùng một thời điểm, cùng nội dung đào tạo, đảm bảo kiến thức và kỹ năng của nhân viên luôn ở mức tối ưu. Ngoài ra, việc liên kết tài liệu số theo cấp EVN/EVNGENCO2 và Công ty đã giúp CBCNV cập nhật nhanh các tiến bộ trong ngành Điện lực, phục vụ công tác học tập và đào tạo của Công ty dễ dàng và nhanh chóng.

 
Một khóa học trên E-learning

Từ đầu năm 2023 đến nay đã có trên 1.800 lượt CBCNV Thủy điện Quảng Trị tham gia các khóa đào tạo trên E-learning. Trong đó, số khóa đào tạo do EVN và EVNGENCO2 tổ chức là 17 khóa, cụ thể như: An ninh thông tin, Kỹ năng tư duy, An toàn lao động… Công ty tự thực hiện các khóa đào tạo như: Văn hóa doanh nghiệp, Văn hóa ứng xử, Tiết kiệm điện... Đặc biệt, TĐQT đã tổ chức 07 cuộc thi phát động trong toàn Công ty, nhận được sự tham gia của tất cả CBCNV như: Văn hóa doanh nghiệp, văn hóa ứng xử, an toàn điện, thi giữ bậc, thi nâng bậc, thi sát hạch nghề, ngoài ra còn có cuộc thi an toàn điện bổ sung có CBCNV mới chuyển đến công tác từ đơn vị khác.

Việc sử dụng Hệ thống E-Learning trong đào tạo của TĐQT không chỉ là một điểm sáng trong chuyển đổi số, mà còn giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty.
Đỗ Thắng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây