EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Thủy điện An Khê – Ka Nak: Nâng cao hiệu quả công tác tài chính kế toán hướng tới mục tiêu “Doanh nghiệp số”

Thứ ba - 15/08/2023 08:36    Đã xem: 259    0
Những năm qua, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) đã không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực quản lý, sử dụng nhiều giải pháp trong công tác kế toán và quản lý tài chính. Nhất là ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số, góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.
https://f10-zpc.zdn.vn/3615225288915377945/fb59a728c39210cc4983.jpg
Ứng dụng Phần mềm ERP trong nghiệp vụ tài chính kế toán

Công ty đã triển khai và sử dụng phần mềm Hệ thống Quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) với 17 phân hệ về quản lý tài chính, thuế, kế toán, tiền lương, vật tư, tài sản cố định, hợp đồng... Các cơ sở dữ liệu đang được tập trung ở cấp Tổng công ty Phát điện 2 và sẽ được hợp nhất trong EVN, giúp tối ưu hóa hiệu quả làm việc, một trong những phần mềm quản lý hiện đại nhất thế giới hiện nay. Phần mềm giúp tối ưu hóa hiệu quả làm việc, là công cụ hỗ trợ thực hiện chuyển đổi số nhanh chóng, bắt đầu bằng việc chuẩn hóa số liệu, thống nhất quy trình làm việc và số hóa thông tin. ERP tạo ra cách thức lưu trữ, phân tích dữ liệu thông minh và hệ thống dữ liệu minh bạch, đồng bộ. Nhờ vậy mà nhà quản trị có thể đưa ra những quyết định quan trọng, kịp thời, chính xác và hiệu quả.

Bên cạnh đó, Công ty đã và đang ứng dụng một số công cụ hỗ trợ khác như Báo cáo quản trị (BI), Quản lý kho vật tư thiết bị bằng công nghệ mã QR Code dùng chung trong EVNGENCO2. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc trong công tác tài chính kế toán của Công ty.

 
AKKN đặc biệt chú trọng an toàn, bảo mật thông tin

Thủy điện An Khê – Ka Nak đặc biệt chú trọng an toàn, bảo mật thông tin, tránh các nguy cơ mất cắp dữ liệu, nên tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, hệ thống công nghệ thông tin, an ninh mạng, đảm bảo tính bảo mật cao trong lĩnh vực tài chính kế toán. Đồng thời, Công ty đã và đang tăng cường đào tạo, nâng cao kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng và kiến thức về luật pháp, công nghệ thông tin, truyền thông và quản lý cho đội ngũ tài chính kế toán, giúp thích ứng nhanh với công nghệ mới trong quá trình chuyển đổi số. Đây là yếu tố quan trọng, là nền tảng đem đến thành công cho quá trình chuyển đổi số tại Công ty.

Có thể thấy, năng lực quản lý và hoạt động tài chính kế toán của Công ty đã được nâng cao rõ rệt, tối ưu hóa chi phí trong nhiều lĩnh vực như quản lý chi phí O&M, hàng tồn kho, tài sản cố định, công nợ… Hiện nay, AKKN không có các khoản nợ phải thu quá hạn cần xử lý, thanh lý 100% đối với các vật tư thiết bị (VTTB), tài sản cố định (TSCĐ) hư hỏng, kém, mất phẩm chất, không có nhu cầu sử dụng; sử dụng triệt để các vật tư thiết bị còn tồn kho; chủ động lập kế hoạch mua sắm VTTB, TSCĐ… góp phần quan trọng vào việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của EVNGENCO2 và EVN.

 

CBCNV Công ty tích cực nghiên cứu, đưa ra nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tài chính kế toán

Việc ứng dụng chuyển đổi số giúp AKKN thực hiện tốt chức năng tổ chức công tác kế toán thông qua thu thập, xử lý, phân tích thông tin kinh tế tài chính, báo cáo tài chính, đánh giá hiệu quả việc sử dụng các nguồn vốn. Đồng thời, giúp Lãnh đạo Công ty có cơ sở tin cậy để xây dựng chiến lược, kế hoạch chi phí, nâng cao năng lực quản lý, ra quyết định kịp thời, chính xác trong điều hành hoạt động của Công ty.

Tô Đức Tuyn, ảnh Thu Hoài
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây