EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2

Thứ sáu - 12/07/2019 16:40    Đã xem: 1339    0
THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ TÌNH HÌNH SXKD và ĐTXD 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ CÔNG TÁC THÁNG 7/2019
1. Tình hình hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2019  
Tổng sản lượng điện sản xuất trong 6 tháng đầu năm 2019 của Tổng công ty Phát điện 2 là 8.143,597 triệu kWh, đạt 46,59% kế hoạch năm và giảm 12,51 % so với cùng kỳ năm 2018.
Trong tháng, các tổ máy của Tổng công ty đều có độ khả dụng cao. Các nhà máy thủy điện vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia (A0). Tuy nhiên, tình hình thủy văn tiếp tục diễn biến kém khả quan, lưu lượng nước về thực tế ở hầu hết các hồ thủy điện Tổng công ty kém hơn so với giá trị TBNN. Các tổ máy nhiệt điện dầu và nhiệt điện chạy than của Phả Lại và Hải Phòng được A0 huy động cao nhằm đáp ứng nhu cầu hệ thống điện, sản lượng thực hiện trong tháng 6 của Khối nhiệt điện than đạt 1.389,452 triệu kWh, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng nhìn chung các đơn vị vẫn đang vận hành an toàn và tin cậy, bám sát phương thức vận hành của A0, luôn chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp được huy động.
 
Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019 của EVNGENCO 2 là vẫn đảm bảo nhiên liệu phục vụ sản xuất của các nhà máy nhiệt điện, đáp ứng nhu cầu cao trong mùa khô 2019. Về các giải pháp để bảo đảm nguồn than, EVNGENCO 2 đã chỉ đạo ĐVTV đàm phán và ký kết hợp đồng dài hạn với Tổng Công ty Than khoáng sản, Tổng công ty Đông Bắc để ổn định nguồn than cho các nhà máy sử dụng than nội địa. Đồng thời, trong Quý III, Tổng công ty sẽ làm việc với EVN để sớm có quyết định về việc sử dụng than nhập khẩu trực tiếp từ Nam Phi.


Về đầu tư – xây dựng (ĐTXD),  nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2019, tiến độ thực hiện các dự án cơ bản đáp ứng tiến độ. Đến nay, đã cơ bản hoàn thành công tác xử lý ổn định tổng thể hạ lưu đập dự án Thủy điện Trung Sơn, đảm bảo an toàn cho công trình và hạ du; Đang tập trung thực hiện công tác quyết toán công trình Thủy điện Sông Bung 2, đồng thời làm việc với Kiểm tooán Nhà nước từ ngày 04/6/2019; Đã khởi công công trình chính Dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước cho Công trình Thuỷ lợi – Thuỷ điện Quảng Trị và vùng hạ du vào đầu tháng 05/2019, hiện 02 gói thầu xây lắp chính đang triển khai thi công cơ bản đáp ứng tiến độ hợp đồng, các hạng mục phục vụ khởi công như Đường TCVH, cấp điện thi công và Khu QLVH đã cơ bản hoàn thành; Hoàn tất phê duyệt dự án đầu tư dự án điện gió Hướng Phùng 1, hiện đang khảo sát, thiết kế các hạng mục phụ và lập HSMT gói thầu EPC của dự án.
Về Công tác cổ phần hóa (CPH) Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2, UBQLV đã có quyết định phê duyệt kế hoạch, tiến độ CPH và thông qua dự toán chi phí CPH, KHLCNT các gói thầu tư vấn XĐGTDN, tư vấn lập phương án CPH, EVN đã phê duyệt HSMT gói TV 01 – XĐGTDN.
       
      2. Mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2019

Tháng 7/2019 tiếp tục là tháng cao điểm mùa khô, EVNGENCO 2 dự kiến sản lượng điện sản xuất tháng 7 ở mức 1.641 triệu kWh. Nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO 2 sẽ phấn đấu hoàn thành trong tháng 7/2019 là: Đảm bảo các tổ máy vận hành ổn định, đáp ứng yêu cầu huy động của A0; Đảm bảo cung cấp đủ than cho sản xuất điện theo yêu cầu của hệ thống, từng bước nâng dần tồn kho; Chuẩn bị các phương án PCTT và TKCN, đảm bảo an toàn hồ đập và công trình thủy điện, đảm bảo an toàn cho vùng hạ du trong mùa bão lũ năm 2019.
Đối với công tác ĐTXD, EVNGENCO 2 sẽ tập trung thực hiện kiểm soát chặt chẽ về tiến độ và giám sát chất lượng công trình xây dựng theo quy định hiện hành tại các dự án đang triển khai thi công. Tổng công ty đã yêu cầu nhà thầu thực hiện đồng bộ các giải pháp, đảm bảo tiến độ mục tiêu đã đề ra.
Công tác Cổ phần hóa vẫn luôn là nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO 2, tổ chức thực hiện lựa chọn nhà thầu và ký kết hợp đồng với đơn vị Tư vấn XĐGTDN và đơn vị Tư vấn lập phương án CPH sau khi HĐTV EVN phê duyệt HSMT. Đồng thời, EVNGENCO 2 t chc thc hiện các ni dung công vic theo kế hoạch tiến đ đã đưc UBQLVNN phê duyệt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tổ Truyền Thông - Tổng Công ty Phát điện 2;
Email: qhcdgenco2@gmail.com 
Điện thoại: 0292.6517.196;   Fax: 0292.6255.500
Địa chỉ: Số 01 Lê Hồng Phong – P.Trà Nóc – Q.Bình Thủy – TP. Cần Thơ.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây