Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2

Thứ hai - 18/11/2019 16:29 929 0

Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2

Thông cáo báo chí về tình hình SXKD-ĐTXD tháng 10/2019 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 11/2019
1. Tổng kết tình hình thực hiện sản xuất kinh doanh trong tháng 10/2019
               Về sản xuất điện:
            Trong tháng 10/2019, tình hình sản xuất điện của toàn Tổng công ty đảm bảo được yêu cầu về an toàn, ổn định, các tổ máy vận hành theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0).
            Sản lượng điện lũy kế của toàn EVNGENCO 2 thực hiện đến hết tháng 10/2019 là 13.802 triệu kWh, đạt 78,97% kế hoạch năm, giảm 1,86% so với cùng kỳ 2018. Trong đó, khối thủy điện HTPT và 100% vốn thực hiện 1.273 triệu kWh; Khối thủy điện các CTCP thực hiện 1.172 triệu kWh; Khối nhiệt điện than thực hiện 11.357 triệu kWh. Các tổ máy phát điện chạy dầu của Công ty Nhiệt điện Cần Thơ được huy động theo yêu cầu của Điều độ với sản lượng điện phát lũy kế đến hết 31/10/2019 đạt: 529,646 triệu kWh.
             Tình hình thủy văn tiếp tục diễn biến kém khả quan, lưu lượng nước về thực tế ở hầu hết các hồ thủy điện kém hơn so với dự kiến kế hoạch (tần suất 65%), sản lượng điện phát luỹ kế của các đơn vị thủy điện thuộc EVNGENCO 2 chỉ đạt 2.444 triệu kWh, giảm 38,88% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước tình hình trên, khối các nhà máy Nhiệt điện chạy than được huy động cao nhằm đáp ứng nhu cầu Hệ thống điện với sản lượng thực hiện đạt 11.357 triệu kWh tăng 12,85% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng nhìn chung các đơn vị vẫn đang vận hành an toàn và tin cậy; bám sát phương thức vận hành của A0, luôn chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp được huy động.
             Công tác đảm bảo nhiên liệu phục vụ sản xuất điện vẫn là nhiệm vụ được EVNGENCO 2 xác định là trọng tâm. Trước tình hình cung cấp than trong nước gặp nhiều khó khăn, thực hiện chỉ đạo của EVN, công tác thử nghiệm than nhập khẩu, đánh giá rủi ro của việc nhập khẩu trực tiếp than để sử dụng dài lâu cho các NMNĐ đã được EVNGENCO 2 hoàn tất và báo cáo EVN. Trên tinh thần chỉ đạo của EVN, hiện EVNGENCO 2 đang yêu cầu Người đại diện tại PPC và HND chỉ đạo Đơn vị tiếp tục đốt thử nghiệm than nhập khẩu và báo cáo kết quả về EVNGENCO 2. Về các giải pháp để đảm bảo nguồn than, EVNGENCO 2 đã có văn bản yêu cầu Người đại diện tại PPC và HND khẩn trương hoàn tất ký kết hợp đồng mua bán than năm 2020 với Tập đoàn Than khoáng sản và Tổng công ty Đông Bắc.
             Về đầu tư và xây dựng:
            Tình hình thực hiện triển khai các dự án đầu tư xây dựng tháng 10/2019 đến nay đã kết thúc đợt làm việc với KTNN vào ngày 27/10/2019 đối với dự án Thủy điện Trung Sơn, các hạng mục công việc còn lại của Dự án gần như hoàn thành; Tiếp tục tập trung thực hiện công tác quyết toán công trình Thủy điện Sông Bung 2 và thực hiện các nội dung kiến nghị của KTN1N. Tổng công ty sẽ tổ chức cuộc họp với các bên liên quan để rà soát tình hình thực hiện công tác quyết toán dự án, tìm biện pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện quyết toán; Hoàn tất thi công Nhà QLVH dự án Điện gió Công Hải – giai đoạn 1, tiếp tục thi công hạng mục Hệ thống cấp điện thi công (đạt 64,64% khối lượng), đã hoàn tất thẩm định KHLCNT (đợt 3) về gói thầu EPC Nhà máy chính và trình Hội đồng thành viên EVNGENCO 2 xem xét, phê duyệt; Tiếp tục triển khai các hạng mục công trình chính Dự án Mở rộng lưu vực bổ sung nước cho Công trình Thuỷ lợi – Thuỷ điện Quảng Trị và vùng hạ du, thực hiện công tác đền bù, GPMB vùng lòng hồ và thi công hạng mục Đường TCVH; Đã bắt đầu triển khai thi công hạng mục Đường thi công vận hành từ ngày 29/10/2019 đối với dự án Điện gió Hướng Phùng 1 và tiếp tục triển khai thực hiện các hạng mục công việc tiếp theo theo hợp đồng.
             Về công tác cổ phần hóa (CPH)
             Tổ giúp việc CPH Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2 đã họp xem xét, thông qua hồ sơ XĐGTDN của EVNGENCO 2 trước khi trình Ban chỉ đạo, hiện EVN đã họp để xem xét kết quả XĐGTDN. Bên cạnh đó, Gói thầu TV-02 Tư vấn lập phương án CPH đang được tiến hành thẩm tra kết quả LCNT.
hành thẩm tra kết quả LCNT.

            Ngoài ra, trong tháng 10 vừa qua, Tổng công ty đã làm việc trực tuyến với EVN về rà soát kế hoạch ĐTXD 2020. Sau khi nhận được kết luận thanh tra của Bộ Công Thương, Tổng công ty đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nội dung về việc chấp hành pháp luật trong hoạt động điện lực. Song song các hoạt động trên, Tổng công ty cũng đã có văn bản thực hiện theo chỉ đạo của EVN về việc ngăn chặn việc tuyên truyền hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò” trên các thiết bị, phần mềm phổ biến đến các đơn vị thực hiện.
            2. Mục tiêu, nhiệm vụ trong tháng 11/2019
            Trong tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO 2 sẽ là nỗ lực hoàn thành sản lượng được giao 1.666 triệu kWh; Tăng cường công tác quản lý kỹ thuật các tổ máy nhằm đảm bảo vận hành an toàn liên tục, tin cậy theo huy động của điều độ Quốc gia, đảm bảo khả dụng cao các tổ máy (đặc biệt là các tổ máy nhiệt điện); Chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu (than, dầu...), vật tư, thiết bị, nhân lực sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động của Trung tâm Điều độ HTĐ Quốc gia; Chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn hồ đập và công trình thuỷ điện, đảm bảo an toàn cho vùng hạ du trong mùa bão lũ năm 2019;
           EVNGENCO 2 đã yêu cầu Người đại diện tại PPC và HND triển khai ký hợp đồng mua bán than trung và dài hạn để đảm bảo nguồn than cho NMNĐ Phả Lại và Hải Phòng vận hành liên tục với công suất cao trong các năm tới.
         Đối với công tác ĐTXD, EVNGENCO 2 sẽ tập trung hoàn thiện các gói thầu còn lại và tổng hợp quyết toán giai đoạn cuối. Công tác Cổ phần hóa vẫn luôn là nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO 2, công tác chuẩn bị XĐGTDN hiện Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2 đã hoàn tất hồ sơ, tài liệu và dữ liệu sẵn sàng phục vụ cho công tác xác định giá trị doanh nghiệp. Đồng thời, EVNGENCO 2 tổ chức thực hiện các nội dung công việc theo kế hoạch tiến độ đã được UBQLVNN/EVN phê duyệt.

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Văn phòng (Tổ Truyền thông) - Tổng Công ty Phát điện 2;
Email: qhcdgenco2@gmail.com 
Điện thoại: 0292.6517.196;   Fax: 0292.6255.500
Địa chỉ: Số 01 Lê Hồng Phong – P.Trà Nóc – Q.Bình Thủy – TP. Cần Thơ.
 Tags: công tác, công ty

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây