Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2

Thứ sáu - 17/04/2020 14:16 915 0
Thông cáo báo chí về tình hình SXKD-ĐTXD quý I/2020 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác quý II/2020
 
 
1. Tổng kết tình hình thực hiện sản xuất kinh doanh trong quý I/2020    
Sản lượng điện sản xuất thực hiện Quý I/2020 của toàn EVNGENCO 2 là 4.901,711 triệu kWh đạt 107,40% kế hoạch quý, đạt 25,36% so với kế hoạch năm, tăng 36,72% so với cùng kỳ năm 2019. 
Trong Quý I/2020, do ảnh hưởng bởi tình hình thủy văn khắc nghiệt từ năm 2019, lưu lượng nước về thực tế ở hầu hết các hồ thủy điện của Tổng công ty tiếp tục kém hơn so với giá trị trung bình nhiều năm (TBNN). Bên cạnh đó, các nhà máy thủy điện chỉ được khai thác hạn chế, giữ mực nước các hồ ở mức cao nhất có thể để vừa đáp ứng nhu cầu sản xuất điện vừa phục vụ chống hạn và cấp nước cho hạ du.

Trước tình hình thủy văn kém khả quan như trên, các nhà máy nhiệt điện (than, dầu) được huy động cao để đảm bảo cung ứng đủ điện cho Hệ thống điện quốc gia. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng nhìn chung các đơn vị vẫn đang vận hành an toàn và tin cậy; bám sát phương thức vận hành của A0, luôn chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp được huy động.

Công tác đảm bảo nhiên liệu phục vụ sản xuất điện vẫn là nhiệm vụ được EVNGENCO 2 xác định là trọng tâm. Tồn kho than đến nay của NMNĐ Phả Lại là 341.923 tấn và Hải Phòng là 190.508 tấn. Tổng công ty Đông Bắc luôn đảm bảo tiến độ cấp than và cấp vượt tiến độ so các cam kết hàng tháng. Riêng đối với khối lượng cấp than của Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), EVNGENCO 2 đề nghị Người đại diện chỉ đạo Đơn vị làm việc với TKV nhằm tăng cường cấp than đảm bảo đủ than phục vụ sản xuất điện trong mùa khô năm 2020.

Về đầu tư và xây dựng: Tình hình triển khai các dự án đầu tư xây dựng đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra, cụ thể: TĐ Trung Sơn tiếp tục thực hiện các nội dung kiến nghị của KTNN và lập báo cáo quyết toán phần còn lại; TĐ Sông Bung 2 đang tập trung công tác quyết toán giai đoạn 2 và thực hiện các nội dung kiến nghị còn lại của KTNN; Đối với Dự án Điện gió Công Hải 1 – Giai đoạn 2, Ban AOM đang phối hợp với Tư vấn hoàn thiện HSMT theo ý kiến thẩm định của EVNGENCO 2, về phương án đấu nối của Dự án, Bộ Công Thương đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét bổ sung vào quy hoạch các dự án điện gió, trong đó có đề xuất bổ sung vào quy hoạch phương án đấu nối của dự án điện gió Công Hải 1 – giai đoạn 2. Dự án Mở rộng lưu vực bổ sung nước cho Công trình Thủy lợi – Thủy điện Quảng Trị và vùng hạ du đang triển khai công tác bê tông bản đáy đập, mặt cong đập tràn, tường thượng lưu đập; đồng thời đang tiến hành tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công đào hầm dẫn nước, đào đất Kênh dẫn đạt 75% khối lượng. Hoàn tất công tác thu xếp vốn vay cho Dự án. Dự án Điện gió Hướng Phùng 1 tiếp tục triển khai thi công các hạng mục phụ phục vụ thi công và đang chuẩn bị báo cáo Lãnh đạo xem xét và phê duyệt HSMT gói thầu EPC của dự án.

EVNGENCO 2 luôn tích cực xúc tiến, tìm kiếm đầu tư các dự án nguồn điện mới (năng lượng tái tạo) nhằm thay thế cho nguồn thủy điện đang ngày càng cạn kiệt. Trong tháng 03/2020, đoàn công tác của EVNGENCO 2 đã phối hợp cùng với PECC2 kiểm tra thực địa các lòng hồ thủy điện thuộc EVNGENCO 2 để khảo sát, đánh giá tiềm năng phát triển điện mặt trời trên các lòng hồ, hiện PECC2 đã hoàn tất báo cáo đánh giá và đang trình HĐTV EVNGENCO 2 xem xét.

Về công tác cổ phần hóa (CPH): Ngày 30/3/2020, Ủy ban Quản lý vốn (UBQLV) đã tổ chức Lễ ký Quyết định công bố giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa Công ty mẹ - EVNGENCO2. Hiện EVNGENCO 2 đang tiếp tục phối hợp với Tư vấn hoàn thiện dự thảo phương án CPH, đôn đốc Ban chỉ đạo thông qua phương án sử dụng lao động và trình UBQLV phê duyệt. Ngày 15/4/2020 Tổng công ty họp trực tuyến với Tư vấn để rà soát sửa đổi, bổ sung dự thảo Điều lệ công ty cổ phần và phương án CPH Công ty mẹ - EVNGENCO 2.

Các công tác khác: EVNGENCO 2 đã hoàn tất giao kế hoạch sản xuất kinh doanh – đầu tư xây dựng năm 2020 cho các đơn vị HTPT và Công ty con 100% vốn và thông qua các chỉ tiêu kế hoạch 2020 cho các CTCP; Hoàn tất đăng ký với EVN về kế hoạch lợi nhuận 2020 của Tổng công ty và hoàn tất triển khai cơ chế khuyến khích phát triển mặt trời tại Việt Nam đến các đơn vị, đã mở thầu gói thầu Lắp đặt các công trình điện mặt trời áp mái vào ngày 07/4/2020, hiện đang đánh giá HSDT; EVNGENCO 2 đã hoàn tất chuẩn bị nội dung báo cáo tham luận hội nghị đầu tư xây dựng của EVN.

2. Mục tiêu, nhiệm vụ trong quý II/2020
Trong quý II/2020, với sản lượng điện sản xuất dự kiến ở mức 5.633 triệu kWh EVNGENCO 2 sẽ tập trung tăng cường công tác quản lý kỹ thuật các tổ máy nhằm đảm bảo vận hành an toàn liên tục, tin cậy, huy động của điều độ Quốc gia, đảm bảo khả dụng cao các tổ máy (đặc biệt là các tổ máy nhiệt điện). Chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu (than, dầu...), vật tư, thiết bị, nhân lực sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động của A0. Kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, nhằm đảm bảo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 được EVN giao. Đối với công tác ĐTXD, EVNGENCO 2 tiếp tục tập trung hoàn thành các dự án nguồn, các công tác quyết toán và đẩy nhanh tiến độ để hoàn tất các HSMT. Tổ chức thẩm tra, xem xét và có ý kiến về các nội dung biểu quyết thông qua tại Đại hội đồng cổ đông năm 2020 tại các CTCP Thủy điện Sông Ba Hạ, Thác Mơ. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án CNTT. Đồng thời, tăng cường thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước và thế giới ngày càng phức tạp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Văn phòng (Tổ Truyền thông) - Tổng Công ty Phát điện 2;
Email: truyenthonggenco2@gmail.com 
Điện thoại: 0292.6517.196;   Fax: 0292.6255.500
Địa chỉ: Số 01 Lê Hồng Phong – P.Trà Nóc – Q.Bình Thủy – TP. Cần Thơ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây