Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2

Thứ năm - 17/10/2019 14:42 1.404 0

Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2

Về tình hình SXKD-ĐTXD 9 tháng đầu năm 2019 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác Quý IV/ 2019
1. Tổng kết tình hình thực hiện sản xuất kinh doanh trong Quý III/2019
Về sản xuất điện: Năm 2019, tình hình thủy văn tiếp tục diễn biến kém khả quan, đến cuối tháng 9 mực nước tại các hồ thủy điện của EVNGENCO 2  vẫn ở mức thấp, lưu lượng nước về thực tế ở hầu hết các hồ thủy điện kém hơn so với giá trị TBNN. Bằng nỗ lực, kết quả sản lượng điện thực hiện 9 tháng đầu năm 2019 của EVNGENCO 2 là 12.308 triệu kWh, đạt 70,42% kế hoạch năm và giảm 5,76% so với cùng kỳ 2018. Các nhà máy thủy điện thuộc Tổng công ty Phát điện 2 đang vận hành ổn định, chào giá và công suất theo nhu cầu cấp nước hạ du và theo điều động của Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia (A0).

Chín tháng đầu năm 2019, EVNGENCO 2 xác định công tác đảm bảo nhiên liệu phục vụ sản xuất điện vẫn là nhiệm vụ trọng tâm. Các nhà cung cấp than nội địa (TKV, Tổng cổng ty Đông Bắc) đã cơ bản cung cấp đủ khối lượng cam kết nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu than tồn kho dự phòng. Trước tình hình cung cấp than trong nước gặp nhiều khó khăn, thực hiện chỉ đạo của EVN, công tác thử nghiệm than nhập khẩu, đánh giá rủi ro của việc nhập khẩu trực tiếp than để sử dụng dài lâu cho các NMNĐ đã được Tổng công ty hoàn tất và báo cáo EVN các ngày 31/5/2019, 12/9/2019 và 16/9/2019. Để đảm bảo đủ nhiên liệu phục vụ sản xuất điện và dự trữ cho mùa khô năm 2020 và các năm tiếp theo, Tổng công ty đã xem xét, thông qua định mức/ phương án tồn trữ nhiên liệu của các đơn vị nhiệt điện than, dầu nhằm góp phần giải quyết phần nào khó khăn trong việc cung cấp nhiên liệu trong giai đoạn hiện nay.

Về công tác đầu tư - xây dựng (ĐTXD): Nhìn chung, trong năm 2019 tiến độ thực hiện các dự án cơ bản đáp ứng kế hoạch. Đến nay đã hoàn thành công tác thi công xử lý ổn định tổng thể hạ lưu đập tại Thủy điện Trung Sơn theo thiết kế được duyệt, đảm bảo an toàn cho công trình và hạ du, hiện đang làm việc với KTNN từ ngày 03/9/2019. Kết thúc đợt làm việc với KTNN tại dự án Thủy điện Sông Bung 2 trong thời gian 02 tháng, hiện đang tập trung thực hiện công tác quyết toán công trình. Đã khởi công công trình chính Dự án mở rộng lưu vực bổ sung nước cho Công trình Thuỷ lợi – Thuỷ điện Quảng Trị và vùng hạ du vào đầu tháng 05/2019, hiện đang triển khai thi công đào hầm dẫn nước và đào hố móng vai phải đập dâng; Đang triển khai thi công các hạng mục phụ của dự án điện gió Công Hải 1 - giai đoạn 2 và lập HSMST/HSMT gói thầu EPC của dự án này; Hoàn tất phê duyệt dự án đầu tư dự án điện gió Hướng Phùng 1, hoàn tất phê duyệt thiết kế và đang lựa chọn nhà thầu thi công các hạng mục phụ, đang lập HSMT gói thầu EPC của dự án.

Đồng thời tháng đầu năm 2019, EVNGENCO 2 đã thực hiện cải cách thể chế, hành chính, kiện toàn cơ cấu tổ chức, quản lý và chính thức hoạt động theo mô hình Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc và Kiểm soát viên từ ngày 16/5/2019, sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp và đã hoàn thành các nhiệm vụ của công tác thực hiện chủ đề năm 2019 “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”.

Về công tác cổ phần hóa công ty mẹ EVNGENCO 2Hiện nay, EVNGENCO 2 đang quyết liệt bám sát kế hoạch để triển khai công tác CPH theo đúng tiến độ đã được UBQLV phê duyệt. Về dự toán chi phí CPH đã được UBQLV thông qua ngày 02/7/2019. Về gói thầu TV01 Tư vấn XĐGTDN: Đã ký hợp đồng Tư vấn XĐGTDN vào ngày 19/9/2019, hiện đang phối hợp với Tư vấn tổ chức thực hiện công tác xác định giá trị doanh nghiệp. Về gói thầu TV02 Tư vấn lập phương án CPH: EVN đã phê duyệt danh sách xếp hạng nhà thầu và EVNGENCO2 đã mời nhà thầu đến thương thảo.

           2. Nhiệm vụ trong Quý IV năm 2019
Trong 3 tháng cuối năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO 2 sẽ là nỗ lực hoàn thành kế hoạch SXKD và ĐTXD với sản lượng điện sản xuất dự kiến trong Quý IV là 4.908 triệu kWh, các nhà máy thủy điện được giao nhiệm vụ khai thác tối ưu nguồn nước, thực hiện quy trình điều tiết liên hồ chứa, đáp ứng yêu cầu điều tiết lũ và cấp nước cho hạ du. Đối với các Nhà máy Nhiệt điện, nhiệm vụ trọng tâm là tăng cường công tác quản lý vận hành; đánh giá, giám sát tình hình thực hiện các chỉ tiêu Kinh tế- Kỹ thuật và bám sát các yêu cầu, nhiệm vụ giải pháp trong Đề án nâng cao độ tin cậy vận hành và hiệu suất các tổ máy nhiệt điện giai đoạn 2019-2020.

Về các giải pháp để đảm bảo nguồn than, EVNGENCO 2 đã yêu cầu NĐD tại CTCP NĐ Phả Lại và Hải Phòng chỉ đạo đơn vị triển khai ký kết hợp đồng dài hạn với TKV/Tổng công ty Đông Bắc để ổn định nguồn than cho các nhà máy sử dụng than nội địa. Đến nay tình hình cung ứng than từ các nhà cung cấp đã tương đối ổn định và đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất điện năm 2019. Đồng thời, 02 đơn vị nhiệt điện than của Tổng công ty là NĐ Phả Lại và NĐ Hải Phòng đã tiến hành thử nghiệm đốt than Nam Phi và Úc, Tổng công ty đã có văn bản báo cáo Tập đoàn về kết quả đốt thử nghiệm, đồng thời báo cáo EVN tình hình sử dụng than nhập khẩu các nhà máy. Qua đó kiến nghị Tập đoàn xem xét, chấp nhận đốt than nhập khẩu như than trộn, với giá than nhập khẩu sẽ giao cho các đơn vị cung cấp khai báo và được các cấp thẩm quyền phê duyệt, công bố theo quy định.

Về ĐTXD: EVNGENCO 2 sẽ thực hiện kiểm soát chặt chẽ về tiến độ và giám sát chất lượng công trình xây dựng theo quy định hiện hành tại các dự án đang triển khai thi công và yêu cầu nhà thầu thực hiện đồng bộ các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ.

 Công tác CPH - Xác định giá trị doanh nghiệp: Hoàn tất công tác XĐGTDN báo cáo Tổ giúp việc/Ban chỉ đạo CPH xem xét, trình UBQLVNN để gửi hồ sơ XĐGTDN đến KTNN. Phối hợp với Tư vấn làm việc với KTNN về kết quả XĐGTDN. Gói thầu TV-02 Tư vấn lập phương án CPH: Hoàn tất ký kết hợp đồng gói thầu Tư vấn này và triển khai xây dựng phương án CPH.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Văn phòng (Tổ Truyền thông) - Tổng Công ty Phát điện 2;
Email: qhcdgenco2@gmail.com 
Điện thoại: 0292.6517.196;   Fax: 0292.6255.500
Địa chỉ: Số 01 Lê Hồng Phong – P.Trà Nóc – Q.Bình Thủy – TP. Cần Thơ.

 
 Tags: công tác

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây