EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Chuyển đổi số trong công tác kiểm kê Công cụ dụng cụ tại Nhiệt điện Cần Thơ

Thứ ba - 25/07/2023 11:06    Đã xem: 207    0
Từng bước triển khai công tác chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2), Công ty Nhiệt điện Cần Thơ (NĐCT) đã tập trung ứng dụng công nghệ vào tất cả các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh. Công tác kiểm kê hàng năm là một trong những lĩnh vực được Công ty quan tâm, từng bước áp dụng chuyển đổi số.
QR Code và giao diện máy quét kiểm kê

Trước đây, việc kiểm công cụ, dụng cụ hằng năm được thực hiện thủ công, ghi chép bằng tay, sau đó nhập vào phần mềm để tính toán, kiểm tra số lượng, việc này tốn rất nhiều thời gian và nhân lực. Từ năm 2021, khi được Tổng công ty Phát điện 2 triển khai, NĐCT đã áp dụng chuyển đổi số trong việc kiểm kê bằng công nghệ quét mã QR code. Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, thông tin về số lượng, xuất xứ của các công cụ được nhập vào phần mềm, mỗi công cụ được cấp 01 mã số riêng biệt dưới dạng QR code. Đến nay, NĐCT đã cấp và quản lý hơn 3.600 mã công cụ, dụng cụ.

Khi đến đợt kiểm kê thường niên, cán bộ quản lý thực hiện quét mã đã được dán trên công cụ, dụng cụ, màn hình máy quét sẽ thể hiện đầy đủ thông tin vào phần mềm Hệ thống quản lý công cụ dụng cụ, vật tư bằng công nghệ QR Code. Từ đó, cán bộ quản lý có thể thống kê số lượng, trình trạng, xuất xứ, bộ phận quản lý các các công cụ, dụng cụ để đối chiếu, theo dõi tình trạng sử dụng hằng năm.

 
 Giao diện hệ thống quản lý Công cụ dụng cụ

Việc triển khai chuyển đổi số trong kiểm kê công cụ, dụng cụ bằng công nghệ quét mã QR Code đã giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất lao động, tối ưu hóa chi phí mua sắm thường xuyên tại Công ty, góp phần thực hiện tốt mục tiêu của chủ đề “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Cùng với việc ứng dụng các công nghệ mới trong tất cả các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh, việc triển khai sớm và thành công công tác kiểm kê là một bước đi quan trọng trong hành trình chuyển đổi số tại Nhiệt điện Cần Thơ.
Bảo Chiến – KTAT NĐCT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây