17 thí sinh tranh tài tại Hội thi thợ giỏi cấp EVN khối Nhiệt điện

Thứ năm - 07/12/2017 18:31 675 0
17 thí sinh đến từ 17 nhà máy nhiệt điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và 3 Tổng công ty Phát điện đang tranh tài tại Hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2017.
17 thí sinh tranh tài tại Hội thi thợ giỏi cấp EVN khối Nhiệt điện
Hội thi diễn ra trong 2 ngày 7-8/12, tại TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Đây là Hội thi cuối cùng trong 4 hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2017. Hội thi do Tổng công ty Phát điện 3 đăng cai tổ chức.
 
Phát biểu khai mạc Hội thi sáng ngày 7/12, ông Đỗ Đức Hùng – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, thành viên Ban Chỉ đạo Hội thi cho biết: Trong những năm qua, EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phát động nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất, phong trào thi tay nghề, thi thợ giỏi để không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; nâng cao hiệu quả quản lý bộ máy các cấp nhằm hoàn thành nhiệm vụ đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, phục vụ đời sống nhân dân và đảm bảo an ninh – quốc phòng.
 
Đối với các nhà máy nhiệt điện, trong thời gian qua đã góp phần rất lớn trong việc đảm bảo cấp điện ổn định, giảm thời gian mất điện, quản lý vận hành nhà máy điện an toàn và kinh tế, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; phục vụ đắc lực cho việc sản xuất kinh doanh và cung cấp điện của EVN.
hoithi407122017
Thí sinh đầu tiên bước vào phần thi vấn đáp.
Ông Hùng cho biết: 17 thí sinh xuất sắc của các nhà máy nhiệt điện tranh tài tại Hội thi là dịp để đội ngũ trưởng ca khối nhiệt điện thể hiện trình độ về lý thuyết, kỹ năng nghề nghiệp của mình, là dịp giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau trong công tác điều hành, chỉ huy trực ca, vận hành các nhà máy.
 
“Ngoài ra, đây cũng là dịp để EVN nhìn lại và đánh giá chất lượng đội ngũ trưởng ca vận hành để có phương án đào tạo, nâng cao hơn nữa chất lượng trong công tác quản lý vận hành. Đồng thời cũng là dịp để phát hiện, khen thưởng, tôn vinh những cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong Hội thi nhằm động viên, thúc đẩy phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi tại các đơn vị để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng hiệu quả trong công tác quản lý vận hành các nhà máy nhiệt điện”, ông Hùng cho biết.
 
Trưởng ca Đặng Anh Tuấn (Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ) đại diện cho các thí sinh tham dự Hội thi hứa sẽ thi đấu trung thực, cống hiến hết mình để đạt được thành tích tốt nhất, góp phần thành công của Hội thi.
 
Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào phần thi vấn đáp, nội dung chính phần thi vấn đáp tập trung vào việc xử lý các tình huống trong điều hành chỉ huy ca vận hành nhà máy nhiệt điện, phát hiện, giải quyết, xử lý sự cố trong ca trực, xử lý trong các tình huống sự cố thiết bị, tách thiết bị ra sửa chữa, đưa thiết bị vào vận hành sau đại tu,...
 
Ngày mai, các thí sinh bước vào phần thi lý thuyết tập trung vào các Thông tư về Quy trình Điều độ, Quy trình thao tác, Quy trình xử lý sự cố, Quy trình an toàn điện, Quy trình kiểm tra và cấp chứng nhận vận hành, Quy trình khởi động đen và khôi phục hệ thống điện quốc gia...      
                                                                                         

Tác giả bài viết: Xuân Tiến/Icon.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
dichvucong
 
dichvucong
 
tknl2016
 
vanhoaevn
 
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay540
  • Tháng hiện tại540
  • Tổng lượt truy cập1,585,334
Đà Nẵng tìm giải pháp chống nhiễm mặn nguồn nước sinh hoạt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây