Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nank: diễn tập phương án PCTT & TKCN năm 2018

Thứ sáu - 02/11/2018 16:26 624 0
Để chủ động trong công tác phòng chống lụt bão, nhằm hạn chế thiệt hại do bão lũ gây ra, đồng thời nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm và rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, sự cố thiết bị tại các Đập tràn của nhà máy thủy điện An Khê - Ka Nak. Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty Thủy điện Ankhê – Kanak phối hợp với Ban chỉ huy PCTT&TKCN Thị xã An khê và Huyện KBang tổ chức buổi diễn tập công tác PCTT&TKCN năm 2018.
Hình ảnh buổi diễn tập PCTT&TKCN tại Công ty Thủy điện Ankhê- Kanak
Hình ảnh buổi diễn tập PCTT&TKCN tại Công ty Thủy điện Ankhê- Kanak
      Buổi diễn tập được chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo công ty, các tình huống giả định lần lượt được thực hiện theo phương án diễn tập đã được phê duyệt.
 
     Tình huống thứ nhất, sau khi nhận được thông tin có cơn bão đổ bộ vào đất liền ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Miền Trung và Tây Nguyên, gây mưa to trên diện rộng, lượng nước lũ về hồ lớn,
dự báo nước về hồ Ka Nak từ 300 - 500 m3 /s, hồ An Khê từ 500 - 700 m3 /s và có khả năng tăng cao. Khi nhận được lệnh điều tiết xả lũ từ Trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Gia Lai, Lãnh đạo Công ty chỉ đạo triển khai điều tiết xả lũ đồng thời với việc thông báo liên tục tại các trạm cảnh báo lũ từ xa; các xe ô tô gắn loa được huy động đi thông báo về kế hoạch điều tiết xả lũ tại các vùng hạ du đập; đội xung kích phối hợp với dân quân địa phương túc trực tại những vị trí có đường ngang sông, suối để thông báo cho nhân dân chủ động phòng tránh.


     Tình huống giả định diễn tập trong khi nâng cửa van xả điều tiết lũ thì nguồn điện lưới 22 kV địa phương cấp điện cho đập tràn bị sự cố, gây mất điện tại đập tràn và mất thông tin liên lạc, phải sử dụng nguồn điện Diesel để thực hiện nâng hạ cửa van cung điều tiết xả lũ cũng đã được thực hiện đúng theo phương án đề ra.

     Việc chuẩn bị đầy đủ về lực lượng tại chỗ, phương tiện, thiết bị, vật tư, hệ thống thông tin liên lạc cùng với sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Công ty, buổi diễn tập đã triển khai một cách bài bản, khẩn trương, các tình huống giả định đã được xử lý nhanh gọn và an toàn.
Sau buổi diễn tập Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty đã rút ra được nhiều kinh nghiệm để đưa ra các phương án xử lý kịp thời phục vụ công tác PCTT&TKCN năm 2018, nhằm đảm bảo an toàn cho hồ, đập và công trình. 
                                                        Võ Duy Chỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
dichvucong
 
dichvucong
 
tknl2016
 
vanhoaevn
 
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay1,180
  • Tháng hiện tại15,266
  • Tổng lượt truy cập1,836,026
EVNGENCO 2 hỗ trợ Cần Thơ phòng dịch COVID-19
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây