Công ty Thủy điện Quảng Trị tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện quy chế phối hợp công tác bảo vệ an ninh, an toàn

Thứ hai - 05/11/2018 08:45 676 0
Ngày 01 tháng 11 năm 2018 Công ty Thủy điện Quảng Trị và Công an tỉnh Quảng Trị đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn Công trình 2016-2018.
Đại biểu tham dự Hội nghị
Đại biểu tham dự Hội nghị
Hội nghị đã đánh giá cụ thể những kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công ty Thủy điện Quảng Trị và Công an tỉnh Quảng Trị về phối hợp bảo vệ an toàn Công trình Thủy lợi - Thủy điện Quảng Trị, từ đó cùng nhau đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả hơn nữa những nội dung tổng Quy chế phối hợp.

Tham dự Hội nghị có Đại tá Nguyễn Văn Kỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, ông Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Công ty Thủy điện Quảng Trị cùng Lãnh đạo các phòng ban nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Hướng Hóa, Lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa, UBND xã Hướng Tân, Lãnh đạo các đơn vị và tổ chức đoàn thể trong Công ty.
  
Thời gian qua, sau khi tổ chức ký kết Quy chế phối hợp, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Hướng Hóa nhanh chóng xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn Công trình Thủy lợi - Thủy điện Quảng Trị. Lãnh đạo Công ty Thủy điện Quảng Trị đã quán triệt, triển khai đến toàn thể CBCNV Công ty về nội dung của Quy chế phối hợp, đồng thời chỉ đạo các Phòng, ban Công ty tiến hành xây dựng các kế hoạch phối hợp với Công an huyện Hướng Hóa và các xã nơi có các hạng mục công trình và Nhà máy, nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của Quy chế, đảm bảo an ninh, an toàn Công trình, Nhà máy, góp phẩn ổn định sản xuất, kinh doanh của Công ty.

Kết quả đạt được sau 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp: Tình trạng xâm lấn vành đai bảo vệ công trình không còn, nạn đánh bắt cá bằng xung điện đã giảm. Một số hộ dân đã tháo dỡ nhà nổi, bè nổi trái phép trên lòng hồ; tình hình trộm cắp, phá hoại tài sản, thiết bị công trình không còn xảy ra như trước đây; an ninh khu vực được đảm bảo, không còn hiện tượng tụ tập, gây rối, mất an ninh, trật tự tại khu vực nhà máy, tháp điều áp và khu đầu mối. Hội nghị đã tuyên dương 6 tập thể và 8 cá nhân thuộc lực lượng Công an tỉnh, huyện, xã và Công ty Thủy điện Quảng Trị có nhiều đóng góp trong việc thực hiện bảo vệ an ninh, an toàn Công trình, Nhà máy trong 2 năm qua.
 
hình 2
Đại diện 02 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu của Công ty Thủy điện Quảng Trị

Phát biểu tại Hội Nghị, Đại tá Nguyễn Văn Kỷ - Phó Giám đốc CA tỉnh cam kết sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị, đảm bảo giúp Công ty Thủy điện Quảng Trị có một môi trường sản xuất kinh doanh hết sức an toàn về an ninh trật tự.
 
hình 3
              Ông Nguyễn Văn Kỷ - Phó Giám đốc CA tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội Nghị
Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hùng cũng đã đề nghị Công an tỉnh, Công an huyện Hướng Hóa hết sức quan tâm đến công tác an ninh, an toàn ở các Dự án nguồn điện của Tổng Công ty Phát điện 2 đang triển khai tại địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng như cam kết trong thời gian tới sẽ phối hợp bản Tà Đủ tuyên truyền cho người dân trong khu vực phối hợp, hợp tác bảo vệ công trình, đặc biệt là Nhà máy và đường vận hành Nhà máy. Giúp cho Bản xây dựng được Bản xanh sạch đẹp góp phần làm đẹp Nhà máy; nâng cao ý thức cho người dân bảo vệ Công trình.

Phát huy những mặt tích cực đã đạt được đồng thời kịp thời khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp, Công ty Thủy điện Quảng Trị và Công an tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phối hợp bảo vệ bí mật nhà nước, đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, công tác PCCC và đặc biệt là phối hợp giải quyết các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự và các hành vi vi phạm pháp luật, có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn Công trình./. 
                                                          Lê Thị Thủy – Công ty Thủy điện Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
dichvucong
 
earthhour evn
 
dichvucong
 
tknl2016
 
vanhoaevn
 
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay303
  • Tháng hiện tại91,946
  • Tổng lượt truy cập1,578,062
Đà Nẵng tìm giải pháp chống nhiễm mặn nguồn nước sinh hoạt
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây