EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Ban Chỉ đạo cuộc CMCN 4.0 EVN họp phiên thứ 2 năm 2019

Thứ ba - 15/10/2019 08:09    Đã xem: 1229    0
Sáng 10/10, Ban Chỉ đạo Ứng dụng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) của Tập đoàn đã họp phiên thứ 2 năm 2019. Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Ban Chiến lược EVN, trong 9 tháng đầu năm, việc triển khai các đề án/ đề tài/ dự án thành phần thuộc Đề án “Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ của cuộc CMCN 4.0 vào hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN” tại các đơn vị về cơ bản đáp ứng được tiến độ đề ra. Phần lớn các đơn vị đều đã cố gắng, nỗ lực cụ thể hóa các nhiệm vụ được giao.

Đáng ghi nhận, một số đơn vị như Tổng công ty Điện lực TP.HCM, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã chủ động, tích cực nghiên cứu, triển khai và đạt được một số kết quả bước đầu. 

Dù vậy, vẫn còn một số đơn vị triển khai chậm, chưa có được kết quả rõ nét. Các đơn vị đang gặp lúng túng, khó khăn trong quá trình triển khai những đề án liên quan đến các công nghệ như Blockchain, AI, microgrid,... do đây là những công nghệ rất mới trên thế giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị. Lãnh đạo Tập đoàn cũng cho rằng, đây là lĩnh vực mới và khó, nên các đơn vị cần tiếp tục học hỏi, nghiên cứu để triển khai hiệu quả.

Theo Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành, ngày 27/9/2019, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 52/NQ-TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc CMCN 4.0. Do vậy, Ban Chỉ đạo của Tập đoàn cần nghiên cứu định hướng tại Nghị quyết để kịp thời cập nhật, hiệu chỉnh những nội dung nghiên cứu, ứng dụng của EVN và các đơn vị thành viên trong thời gian tới, đảm bảo thực hiện đúng chủ trương của Đảng và Chính phủ.

Đào tạo về các công nghệ mới như AI, Big Data, Blockchain là một trong những nội dung được Ban Chỉ đạo nhấn mạnh để các đơn vị hiểu rõ bản chất và khả năng ứng dụng trong lĩnh vực điện lực. 

Nguồn tin: H. Hoa/EVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây