EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2 tổ chức hội thảo giới thiệu về dịch vụ BIM & Scan to BIM

Thứ tư - 10/11/2021 17:05    Đã xem: 1008    0
Sáng ngày 10/11/2021 Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) phối hợp Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) tổ chức buổi hội thảo giới thiệu dịch vụ “BIM & Scan to BIM” với hình thức trực tuyến. Tại đây, PECC2 trình bày về những lợi ích của công nghệ BIM từ giai đoạn thiết kế công trình đến thi công, quản lý vận hành và đặc biệt là dịch vụ quét 3D laser Scan to BIM. Hội thảo do ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc EVNGENCO2 chủ trì cùng với sự tham dự của các Ban chuyên môn và các đơn vị thành viên trong EVNGENCO2.
 
Ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc EVNGENCO2 chủ trì hội thảo

Trước đây, hồ sơ thiết kế các công trình được thực hiện bằng hình thức 2D gặp nhiều vấn đề như mất nhiều chi phí, dễ xảy ra những sai sót và chậm tiến độ thi công, thì nay công nghệ BIM (Building Information Modeling) ngày nay sẽ có khả năng mô phỏng công trình bằng một mô hình 3D chứa thông tin công trình, dùng để khai thác chung giữa các bên liên quan từ giai đoạn thiết kế ý tưởng đến thi công và vận hành công trình… đã giải quyết được những bất cập như nêu trên.

Tại buổi hội thảo, PECC2 giới thiệu về dịch vụ “BIM & Scan to BIM giúp giải quyết các vấn đề thường gặp của khách hàng trong quá trình triển khai dự án như tài liệu lưu trữ không thống nhất, thiếu công cụ quản lý tài sản, quản lý rủi ro… Đặc biệt dịch vụ quét 3D Laser Scan to BIM giúp các đơn vị nhanh chóng khảo sát khu vực, công trình và mô phỏng hiện trạng; giám sát thi công, theo dõi tiến độ, đánh giá kiểm tra chất lượng thông qua mô hình đám mây điểm, cung cấp thông tin chính xác cho các phần việc lắp đặt; nghiệm thu khi thi công, so sánh kiểm tra thực tế, xem xét các vấn đề có thể phát trình trong quá trình nâng cấp mở rộng, giúp đánh giá độ an toàn theo thời gian, số hóa, hình thành thư viện điện tử, đo đạc kích thước, định vị tọa độ từ xa...
 
Hội thảo trực tuyến “Dịch vụ BIM & Scan to BIM”

Trong suốt thời gian diễn ra hội thảo, các thành viên tham gia đã trao đổi nhiều ý kiến thiết thực và đặt câu hỏi đối với PECC2 liên quan đến quá trình tạo lập, giai đoạn thiết kế, các bước thi công vận hành, bảo trì, thời gian chuyển giao và chi phí của hệ thống BIM khi áp dụng với các nhà máy nhiệt điện và thuỷ điện.

Kết thúc buổi hội thảo Ông Trương Hoàng Vũ đánh giá cao năng lực của PECC2 khi là đơn vị tư vấn trong nước, thuộc ngành điện và có kinh nghiệm nên sẽ dễ dàng phối hợp hơn, không có những rào cản về văn hoá, ngôn ngữ như các đơn vị nước ngoài. Dịch vụ BIM & Scan to BIM vô cùng hữu ích giúp giảm thiểu chi phí, thời gian và tranh chấp hợp đồng, xung đột thiết kế. Ông đề nghị các đơn vị, nhất là Cty Nhiệt điện Cần Thơ, Công ty CP Thuỷ Điện A Vương, Thác Mơ tích cực trao đổi cùng PECC2 để nghiên cứu ứng dụng dịch vụ vào nhà máy thuỷ điện, nhiệt điện nâng cao năng lượng quản lý, vận hành, tiến thới xây dựng “Nhà máy thông minh”.

 
Huỳnh Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây