EVNGENCO 2 hoàn thành xuất sắc vượt mức kế hoạch sản xuất điện năm 2018

Thứ hai - 14/01/2019 08:28 1.617 0
Ngày 12/01 tại TP.Cần Thơ, Tổng công ty Phát điện 2 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành và Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Tổng Giám đốc EVNGENCO 2 Trương Hoàng Vũ báo cáo tổng kết năm 2018 - Ảnh: Minh Lương
Tổng Giám đốc EVNGENCO 2 Trương Hoàng Vũ báo cáo tổng kết năm 2018 - Ảnh: Minh Lương
Tham dự Hội nghị còn có ông Trần Quốc Trung - Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ; bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ.     
   
Báo cáo tại Hội nghị, ông Trương Hoàng Vũ - Tổng Giám đốc EVNGENCO 2 chia sẻ: “Năm 2018 là một năm nhiều khó khăn, thử thách trong ngành Điện nói chung, Tổng công ty Phát điện 2 nói riêng. Nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao trong khi việc cung ứng nhiên liệu cho phát điện (than, khí) chưa đủ đáp ứng
,
đặc biệt các tháng cuối năm 2018. Tình hình thiên tai, lũ lụt phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, cung ứng điện ...

     
Tuy nhiên, với sự nỗ lực
của toàn thể CBCNV, Tổng công ty Phát điện 2 đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do Tập đoàn giao, các chỉ tiêu đều thực hiện đạt và vượt, trong đó nhiều chỉ tiêu có mức vượt khá ngoạn mục. Cụ thể:

   
Tổng sản lượng điện sản xuất của toàn Tổng công ty trong năm 2018 là
17.154,976 triệu kWh, đạt 102,47% kế hoạch năm, tăng 2,45% so với sản lượng điện thực hiện năm 2017. Trong đó, có 12.575,842 triệu kWh từ nhiệt điện than và 4.579,134 triệu kWh từ thủy điện. Tổng công ty đã hoàn thành kế hoạch sản xuất điện được giao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu phụ tải của hệ thống.

   
Các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư đều có lợi nhuận, tình hình tài chính khả quan, khả năng thanh toán ngắn hạn lớn hơn 1,0 lần, hệ số bảo toàn vốn cuối năm là 1,02 lần. EVNGENCO 2 đã hoàn thành nhiệm vụ bảo toàn và phát triển vốn, hoàn thành nghĩa vụ, đảm bảo đời sống cho CBCNV. Với thành quả trên, trong năm 2018, tổng số tiền ước nộp ngân sách nhà nước gần 2400 tỷ đồng, riêng của Công ty mẹ gần 460 tỷ đồng trong đó nộp thuế cho ngân sách TP.Cần Thơ là 208 tỷ đồng.

   
Tiến độ, chất lượng ĐTXD đều được đảm bảo, hoàn thành đưa vào vận hành dự án Thủy điện Sông Bung 2(100MW) góp phần nâng cao năng lực hạ tầng cung cấp điện
. Hoàn thành vượt kế hoạch các chỉ tiêu vận hành ổn định, tin cậy, tỷ lệ điện tự dùng (khối thủy điện).

   
Thực hiện theo chỉ đạo của EVN, trong năm 2018 Tổng công ty đã hoàn thiện công tác bộ máy và tái cơ cấu quản trị doanh nghiệp, đã kiện toàn nhân sự cán bộ lãnh đạo, quản lý của EVNGENCO 2 theo mô hình HĐTV.

   
Uỷ ban QLVNN tại doanh nghiệp đã có quyết định về việc cổ phần hóa Công ty mẹ - EVNGENCO 2 với thời điểm XĐGTDN là 0h ngày 01/01/2019. Tổng công ty đã lập và trình EVN kế hoạch, tiến độ cổ phần hoá cũng như dự toán, KHLCNT và HSMT gói thầu Tư vấn XĐGTDN. Tuy Tổng công ty luôn tích cực, chủ động triển khai thực hiện công tác cổ phần hóa nhưng do chính sách pháp luật về cổ phần hóa thay đổi nên đã ảnh hưởng đến công tác cổ phần hóa EVNGENCO 2 trong thời gian qua. Hiện nay, sau khi có Quyết định của UBQLVNN về việc cổ phần hóa, Tổng công ty sẽ quyết liệt triển khai các công việc tiếp theo đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ cổ phần hóa được duyệt.
thumb AH9I7976 1024
Lãnh đạo Tập đoàn và Lãnh đạo Tổng công ty chủ trì Hội nghị
IMG 3082
Quang cảnh Hội nghị 
Đánh giá cao những kết quả trên, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành dành nhiều lời khen cho EVNGENCO 2 và cho biết EVNGENCO 2 là đơn vị duy nhất trong 3 Tổng công ty phát điện của Tập đoàn hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất điện. Điều này cho thấy vị trí của EVNGENCO 2 rất quan trọng trong mô hình hoạt động của EVN. 
2
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Bước sang năm 2019, EVN cũng như các Tổng công ty Phát điện sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách, tình hình thiếu than, khí, thiếu nguồn sẽ kéo dài, việc cung ứng điện cho đất nước sẽ khó khăn đặc biệt là miền Nam. Do đó, ông Dương Quang Thành yêu cầu EVNGENCO 2 cần nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động; Tích cực chủ động trong công tác đầu tư xây dựng; Xem  xét các giải pháp điều hành tối ưu về nhiên liệu trong các nhà máy nhiệt điện, sử dụng nguồn than hợp lý và hiệu quả; Thực hiện tốt chủ đề năm 2019 của Tập đoàn « Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện ».

Chủ tịch HĐTV EVN cũng yêu cầu EVNGENCO 2 tập trung thực hiện tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp, ngoài ra cần tăng cường chủ động thực hiện công tác cổ phần hóa ngay từ khi có thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp là 01/01/2019. Đồng thời, toàn Tổng công ty cần nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu của cuộc CMCN 4.0 vào các hoạt động quản lý, vận hành, sửa chữa các tổ máy, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả SXKD.
3
Chủ tịch EVNGENCO 2 Trương Thiết Hùng phát biểu bế mạc tại Hội nghị
Phát biểu bế mạc tại Hội nghị, ông Trương Thiết Hùng - Chủ tịch EVNGENCO 2 chia sẻ EVNGENCO 2 đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của toàn thể CBCNV bên cạnh sự chỉ đạo sâu sát của Tập đoàn.
   
Tiếp nối thành công năm 2018, nhận thức rất sâu sắc các khó khăn, thách thức ở trước mắt, mục tiêu tổng quát của năm 2019 được EVNGENCO 2 tiếp tục đặt ra, đó là: Đảm bảo vận hành vận hành an tòan, ổn định các nhà máy điện; Đẩy mạnh nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ vào vận hành; Nâng cao hơn nữa hiệu quả đầu tư, sản xuất kinh doanh và năng suất lao động, sản xuất kinh doanh có lợi nhuận ; Thực hiện công tác cổ phần hóa sớm hơn so với quy định
, tập trung hoàn thành phương án sử dụng đất sau cổ phần hóa…


Trên cơ sở quán triệt nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019 của EVN với chủ đề “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”, với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
IMG 3159
Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trao cờ thi đua cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc năm 2018
5
TGĐ EVN Trần Đình Nhân trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch trong năm 2018

Ngọc Yến
Dẫn link Báo điện tử Tạp chí Công Thương
Dẫn link Báo điện tử Tổ quốc
Dẫn link Báo điện tử Nhà đầu tư
Dẫn tin Báo Thanh niên:
 
494aec0209ffeaa1b3ee

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây