Món quà ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Thứ bảy - 05/06/2021 11:34 62 0
Sau một thời gian khảo sát nhu cầu thực tế, tìm địa điểm bố trí, thi công, Thư viện thiếu nhi của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (NĐHP) đã được hoàn tất và đưa vào sử dụng bắt đầu từ ngày 01/6/2021. Đây là món quà ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi Nhân dịp Tháng hành động Vì trẻ em năm 2021.
Món quà ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Lãnh đạo và Công đoàn Công ty, NĐHP đã triển khai xây dựng Thư viện thiếu thi tại Nhà khách B7, Khu nhà ở CBCNV phục vụ VH&SC. Việc triển khai lắp đặt Thư viện thiếu nhi thể hiện sự quan tâm công tác chăm sóc, bồi dưỡng kiến thức cho thế hệ trẻ của Ban Lãnh đạo, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty. Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Công đoàn, Ban Nữ công phối hợp Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức buổi mở cửa Thư viện để đón và hướng dẫn các cháu là con CBCNV Công ty đến đọc sách, truyện tại Thư viện.

Hiện nay, Thư viện thiếu nhi Công ty được trang bị đầy đủ các trang thiết bị như giá, kệ sách, bàn ghế với hơn 600 đầu sách, truyện thiếu nhi bao gồm: sách, truyện Văn học Việt Nam, Văn học nước ngoài; sách khoa học khám phá, lịch sử; sách truyện Tiếng Anh; sách giáo dục kỹ năng sống; truyện tranh...

Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa; tạo ra một diễn đàn để các cháu là con của CBCNV trong Công ty được tìm hiểu về những quyển sách yêu thích, Đoàn Thanh niên đã phát động cuộc thi “Đọc sách Thư viện thiếu nhi” nhằm tìm ra các cháu chăm đến thư viện đọc sách, những cháu đọc nhiều sách nhất và những cháu hiểu biết về sách trong thư viện nhất.

 
Đảm bảm các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, NĐHP cử cán bộ trực và giám sát, bố trí thời gian đọc của các cháu theo từng độ tuổi, yêu cầu đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn, đảm bảo khoảng cách theo đúng quy định để đảm bảo công tác phòng chống, dịch.

Hiện nay, các cháu đang bước vào kỳ nghỉ hè, được đến Thư viện thiếu nhi Công ty đọc sách, truyện vừa đáp ứng nhu cầu giải trí, vừa được thu nhận kiến thức, nâng cao hiểu biết về nhiều lĩnh vực là điều hết sức bổ ích đối với các cháu. Có thể cảm nhận được niềm vui, thích thú ánh lên qua đôi mắt và nụ cười của các cháu mỗi khi đến đọc sách tại Thư viện thiếu nhi. Và đây cũng chính là niềm vui của các bậc phụ huynh – CBNV của NĐHP khi con em đã có thêm môi trường giáo dục lành mạnh ngay trong khuôn viên khu nhà ở, qua đó củng cố thêm niềm tự hào là CBCN ngành Điện Việt Nam.
ĐVCC
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây