Thủy điện A Vương: hưởng ứng phong trào Tết trồng cây và thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản hồ Thủy điện A Vương

Thứ bảy - 03/04/2021 00:10 203 0
“Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đến nay Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của cả dân tộc. Tại Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương (AVC), vào chiều ngày 02/4, đơn vị đã tổ chức Lễ trồng cây hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” và thả cá giống tái tạo nguồn lợi Thuỷ sản hồ Thuỷ điện A Vương, qua đó nhằm tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021 theo Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Tổng công ty Phát điện 2 và AVC trồng cây phát động tại Khuôn viên Nhà máy Thủy điện A Vương
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Tổng công ty Phát điện 2 và AVC trồng cây phát động tại Khuôn viên Nhà máy Thủy điện A Vương
Đến tham dự và phát biểu chỉ đạo buổi lễ, về phía địa phương có ông Hồ Quang Bửu -  Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cùng đại diện các Sở, 04 huyện của tỉnh Quảng Nam; ông Huỳnh Trung Hậu - Trưởng ban Đảng uỷ Khối các Cơ quan thành phố Đà Nẵng; về phía EVNGENCO 2, có ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Duy Lăng – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, Lãnh đạo và CBCNV của AVC.

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân thì bảo vệ môi trường sinh thái được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng yếu. Qua đó, hướng đến sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của người dân. Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc trồng cây, gây rừng, AVC đã lập kế hoạch với chỉ tiêu trồng mới và chăm sóc 500 cây xanh trong năm 2021, đồng thời phấn đấu trồng mới và chăm sóc 5.000 cây xanh trong giai đoạn 2021-2025, nhiệt tình hưởng ứng hưởng ứng phòng trào “Tết trồng cây” của Thủ tướng Chính phủ cũng như của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Phát điện 2.

 
AVC thả 20.000 cá giống tại hồ Thủy điện A Vương. Ảnh: Thanh Danh

Cũng tại sự kiện lần này, AVC đã tiến hành thả 20.000 con cá giống để tái tạo nguồn lợi thuỷ sản trên hồ Thuỷ điện A Vương. Đây là hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của Công ty trong việc chung tay bảo vệ môi trường, tái tạo và phát triển bền vững nguồn lợi tự nhiên trong hồ chứa Thuỷ điện A Vương, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống người dân trong vùng dự án.

Bên cạnh nhiệm vụ lao động, sản xuất, Lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty CPTĐ A Vương quyết tâm cao sẽ thực hiện, hoàn thành mục tiêu trồng và chăm sóc cây xanh theo kế hoạch đề ra.

 
Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại Nhà máy Thủy điện A Vương, Lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 đã tặng các phần quà nhằm động viên tinh thần cán bộ, công nhân đang thực hiện công tác Đại tu tổ máy H2 tại Nhà máy.
Theo kế hoạch, AVC tiến hành công tác đại tu tổ máy H2 từ ngày 20/3 đến ngày 03/5/2021.
image 20210403110043 2
Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 trao quà cho các cán bộ, công nhân thực hiện đại tu
 
Minh Lương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây