Thủy điện Sông Bung: tổ chức khóa đào tạo an toàn đập và 5SThủy điện Sông Bung: tổ chức khóa đào tạo an toàn đập và 5S

Thứ bảy - 01/05/2021 11:26 157 0
Trong ba ngày từ 24 đến 26/4, Công ty Thủy điện Sông Bung (TĐSB) đã tổ chức hai khóa đào tạo về an toàn đập và 5S cho cán bộ công nhân viên theo kế hoạch của Đơn vị trong năm 2021.
Đào tạo công tác an toàn đập
Từ ngày 24/4/2021 đến ngày 26/4/2021, TĐSB đã tổ chức chương trình đào tạo, tập huấn về công tác quan trắc, đánh giá an toàn đập nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn của CBCNV trong quá trình khai thác vận hành Nhà máy Thủy điện Sông Bung 2 và Sông Bung 4.
 
Chuyên gia Nguyễn Tài Sơn hướng dẫn các nội dung
 
Tham gia chương trình đào tạo có Lãnh đạo công ty, Lãnh đạo các Phòng, Phân xưởng và các cán bộ công nhân viên có liên quan. Nội dung khóa học do chuyên gia Nguyễn Tài Sơn - thành viên của Tổ Tư vấn hỗ trợ kỹ thuật giúp việc cho Hội đồng tư vấn đánh giá an toàn đập, hồ chứa thuỷ điện thuộc trách nhiệm kiểm tra, đánh giá của Bộ Công Thương hướng dẫn và trình bày. Tại khóa đào tạo, học viên được trực tiếp trao đổi với chuyên gia về các kiến thức chuyên môn, cũng như đánh giá công tác quan trắc, đánh giá an toàn đập thực tế tại hiện trường.
 
Qua chương trình đào tạo các cán bộ công nhân viên, đặc biệt là các nhân viên vận hành và phụ trách kỹ thuật tại các Nhà máy đã cũng cố và bổ sung các kiến thức tổng quan về an toàn đập, quan trắc an toàn cho đập bê tông trọng lực và quan trắc an toàn cho đập đá đổ bản mặt bê tông, từ đó đảm bảo việc vận hành đập và hồ chứa an toàn, ổn định, tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước.
 
Khảo sát và đánh giá thực tế hiện trường - Thủy điện Sông Bung 2

Đào tạo 5S
Cũng trong thời điểm này, TDDSB tổ chức khóa đào tạo 5S cho Lãnh đạo Công ty, Lãnh đạo các Phòng, Phân xưởng và các cán bộ công nhân viên trong Công ty. Kế hoạch thực hiện 5S tại Công ty gồm 03 giai đoạn: giai đoạn 1 - Đào tạo và truyền thông; giai đoạn 2 - Triển khai thực hiện tại các khu vực văn phòng, các Nhà máy; giai đoạn 3 - Kiểm tra, đánh giá, cải tiến.
 
Ông Nguyễn Ngọc Thi - Phó Giám đốc Chi nhánh Viện Năng suất Việt Nam tại Đà Nẵng trình bày tại khóa đào tạo
 
Song song với việc áp dụng khoa học công nghệ, thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ trong sản xuất kinh doanh và quản trị doanh nghiệp tại Công ty, việc áp dụng 5S sẽ tạo ra môi trường làm việc khoa học, cảnh quang làm việc "Sạch đẹp - Khoa học - An toàn", nâng cao hiệu suất lao động, tối ưu hóa chi phí và góp phần hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao.
 
TĐSB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây