Nhiệt điện Hải Phòng: chú trọng xây dựng điển hình tiên tiến trong phòng trào toàn dân tham gia Phòng cháy chữa cháy

Thứ năm - 01/04/2021 00:09 280 0
Xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, tài sản của Nhà nước và nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự. Trong nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (NĐHP) luôn chú trọng công tác xây dựng điển hình tiên tiến trong phòng trào toàn dân tham gia PCCC, qua đó góp phần kiềm chế sự gia tăng về số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Liên tục trong ba năm 2018 - 2020, Đơn vị được công nhận là điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.
Đ/c Đặng Văn Lịch trao tặng giấy khen về công tác PCCC
Đ/c Đặng Văn Lịch trao tặng giấy khen về công tác PCCC
Các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC
 
Để nâng cao ý thức, đảm bảo việc tuân thủ, chấp hành các quy định về PCCC đi vào nề nếp, công ty thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cho CBCNV trong Công ty bằng các hình thức như: tổ chức các lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH; treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phù hợp nhằm nêu cao tinh thần cảnh giác của người lao động về công tác PCCC; định kỳ hàng năm kết hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an thành phố Hải Phòng và các đơn vị trong Cụm cơ quan doanh nghiệp an toàn PCCC Minh Đức – Thủy Nguyên tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ...

Công ty thường xuyên quan tâm, kiện toàn đội PCCC chuyên ngành và các đội PCCC cơ sở; đẩy mạnh tuyên truyền, huấn luyện cho người lao động về các biện pháp an toàn lao động, an toàn cháy, nổ. Cùng với đó, các thành viên đội PCCC chuyên ngành luôn chủ động kiểm tra, đảm bảo an toàn trước mỗi ca làm việc, nhờ vậy đã đáp ứng tốt yêu cầu phòng ngừa, không để xảy ra sự cố cháy, nổ. Với vốn kiến thức và kinh nghiệm, kỹ năng tích lũy được, lực lượng PCCC của NĐHP đã tích cực tham gia và đạt nhiều giải cao trong các hội thi chuyên ngành về PCCC của EVNGENCO 2, Cụm cơ quan doanh nghiệp an toàn PCCC Minh Đức tổ chức.


Với những biện pháp đảm bảo an toàn PCCC được triển khai tích cực và đồng bộ, ý thức trách nhiệm, kỹ năng xử lý khi xảy ra sự cố cháy nổ của CBCNV trong Công ty được nâng lên, các cá nhân luôn chấp hành tốt các biện pháp phòng ngừa, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 
NĐHP phối hợp Công an và các Đơn vị trong cụm tổ chức diễn tập chữa cháy định kỳ

Xây dựng điển hình tiên tiến trong phòng trào toàn dân tham gia PCCC
 
Để phát động phong trào thi đua toàn dân PCCC, công ty đã lựa chọn và tặng giấy khen cho 01 phân xưởng và 14 cá nhân tiêu biểu để giao nhiệm vụ tiên phong điển hình gương mẫu trong duy trì hoạt động của mô hình điển hình tiên tiến trong công ty. Từ mô hình điểm tại một số bộ phận, đến nay, Công ty đã nhân rộng đến tất cả các phòng ban, phân xưởng trong Công ty.

Nhìn từ bài học thành công trong công tác PCCC và thực tiễn cho thấy, ở đâu người đứng đầu đơn vị quan tâm đến công tác PCCC thì ở đó công tác xây dựng phong trào, mô hình, điển hình tiên tiến về PCCC được nâng lên, tăng cường; việc xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về PCCC phải gắn với các phong trào thi đua khác, gắn với quyền lợi chính đáng của mỗi CBCNV; xây dựng mô hình điển hình tiên tiến về PCCC phải được gắn liền với xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, tập trung xây dựng tại các khu vực trọng điểm có nhiều cơ sở nguy hiểm cháy nổ; chú trọng, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức sâu rộng về Luật PCCC; hàng năm tổ chức sơ kết, tổng kết nhằm khen thưởng, động viên và khích lệ kịp thời đến từng bộ phận, cá nhân để động viên CBCNV tích cực tham gia phong trào toàn dân PCCC.

Bằng những nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo, người lao động của Công ty, ngày 24/03/2021 đồng chí Thượng tá Đặng Văn Lịch – Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đại diện cho Công an Thành phố Hải Phòng đã trao tặng hai giấy khen “đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC” và đơn vị “đã có thành tích trong phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy năm 2020” cho NĐHP.

Trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa phong trào toàn dân tham gia PCCC, duy trì hoạt động của các đơn vị điển hình tiên tiến và thực hiện tốt các nhiệm vụ về PCCC./.

 
Phòng An toàn - NĐHP
 
Trong năm 2020, Công ty CPNĐ Hải Phòng và cá nhân vinh dự được Giám đốc Công an Thành phố Hải Phòng trao tặng các giấy khen về công tác PCCC, cụ thể như sau:
1. Tập thể Công ty CPNĐ Hải Phòng:
- Giấy khen “Đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC”.
- Giấy khen đơn vị “Đã có thành tích trong phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy năm 2020”.
2. Cá nhân: Đồng chí Dương Sơn Bá – Phó Tổng giám đốc Công ty nhận Giấy khen trong công tác PCCC năm 2020.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây