Cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên kiểm tra, đánh giá an toàn đập, hồ chứa Thủy điện Sông Ba Hạ trước mùa mưa lũ năm 2021

Chủ nhật - 29/08/2021 11:38 486 0
Ngày 26/8/2021, Đoàn công tác do ông Võ Xuân Nguyễn, Trưởng phòng Năng lượng – Kỹ thuật Sở Công Thương tỉnh Phú Yên làm trưởng đoàn cùng ông Phạm Chí Toàn, Chi Cục trưởng Chi cục Thủy lợi - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Phú Yên và đại diện UBND huyện Sơn Hòa đã tổ chức kiểm tra công tác quản lý an toàn đập, hồ chứa Thủy điện Sông Ba Hạ - Công ty Cổ phần Thuỷ điện Sông Ba Hạ (SBH).
a
Đoàn công tác họp đánh giá các nội dung kiểm tra

Thành phần đón tiếp và làm việc với đoàn công tác có ông Trần Lý, Tổng Giám đốc SBH và cán bộ, chuyên viên của phòng chức năng. Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã trực tiếp kiểm tra hiện trạng các hạng mục công trình như: đập chính, đập phụ, đập tràn xả nước điều tiết hồ chứa, cửa nhận nước, …

Sau khi kiểm tra, quan sát trực quan và nghe báo của Công ty về công tác quản lý an toàn đập, hồ chứa Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ. Đoàn công tác đánh giá Công ty đã chấp hành tốt các quy định pháp luật trong công tác an toàn đập, hồ chứa; hoàn thành việc cắm mốc chỉ giới phạm vi bảo vệ đập, chỉ giới hành lang bảo vệ hồ chứa và đã bàn giao cho địa phương quản lý theo quy định; thực hiện tốt công tác quan trắc các hạng mục công trình theo quy định; đã thực hiện tốt công tác kiểm định máy, thiết bị, vật tư theo quy định về an toàn lao động, đã thực hiện lập và phê duyệt phương án ứng phó thiên tai năm 2021 theo đúng quy định; đã lắp đặt 16 trạm cảnh báo lũ từ xa để tăng cường việc việc cảnh báo sớm cho người dân vùng hạ du… cũng như triển khai tốt các biện pháp đảm bảo cho các tổ máy phát điện vận hành ổn định, an toàn.

 
Đoàn công tác kiểm tra hiện trạng đập tràn hồ chứa Thủy điện Sông Ba Hạ

Đặc biệt, đoàn công tác đã đánh giá cao việc Công ty luôn thực hiện tốt công tác phối hợp với Ban chỉ huy PCTT&TKCN các cấp, nhất là Công ty luôn chủ động phối hợp tốt với các cấp để vận hành hồ chứa an toàn, góp phần quan trọng vào việc điều tiết, làm chậm và cắt giảm lũ cho vùng hạ du sông Ba trong những năm qua. Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn công tác đề nghị SBH tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2021 theo chỉ đạo của Bộ Công Thương và Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên và sớm hoàn thiện Phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp để trình UBND Tỉnh xem xét, phê duyệt.
 
Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại hồ chứa NMTĐ Sông Ba Hạ

Đại diện Công ty, Tổng Giám đốc Trần Lý phát biểu sẽ tiếp thu những ý kiến góp ý và đề nghị của đoàn kiểm tra. Công ty sẽ sớm hoàn thiện phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp đạt yêu cầu chất lượng và trình UBND tỉnh Phú Yên xem xét, phê duyệt theo quy định. Công ty sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý, vận hành hồ chứa và đảm bảo an toàn hồ đập, nhất là trong mùa mưa lũ 2021 đã đến gần./.

Hồng Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây