Diễn tập xử lý sự cố Nhà máy Thủy điện Quảng Trị

Thứ hai - 26/07/2021 10:11 721 0
Ngày 22/7/2021, tại Nhà máy Thủy điện Quảng Trị, Phân xưởng Vận hành tổ chức diễn tập “Xử lý sự cố lồng tốc cơ khí tổ máy không tác động’’ cho toàn bộ 5 kíp trực của Phân xưởng, dưới sự giám sát của ông Trần Văn Hùng - Phó trưởng phòng Kỹ thuật - An toàn.
 
Ông Đoàn Thanh Điểm QĐPXVH (ở giữa) chỉ huy buổi diển tập, ông Trần Văn Hùng – PTP KTAT (áo tím) giám sát diễn tập

Tình huống giả định tổ máy đang vận hành với công suất P=32MW có sự cố tác động dừng khẩn cấp Tổ máy nhưng xuất hiện sự cố xếp chồng là Đồng thời bảo vệ lồng tốc điện và bảo vệ lồng tốc cơ khí thủy lực (kẹt lò xo) không làm việc". 

Có mặt tại buổi diển tập ông Đoàn Thanh Điểm - Quản đốc Phân xưởng Vận hành chỉ huy buổi diễn tập khẳng định: “Hạn chế tối đa các thiệt hại, khắc phục kịp thời, nhanh nhất các hậu quả do sự cố gây ra là trách nhiệm của mỗi CBCNV trong phân xưởng Vận hành. Do vậy diễn tập xử lý sự cố là rèn luyện chuyên môn, tác phong chuyên nghiệp, nhạy bén, đảm bảo tuyệt đối an toàn, sẵn sàng xử lý với mọi sự cố xảy ra’’.

Từ khi phát lệnh sự cố, từng kíp trực đã khẩn trương thực hiện nhanh chóng đúng quy trình, quy định ứng với tình huống thực tế khi xảy ra sự cố thật. Từng chức danh trong các kíp đã thực hiện các bước để dừng Tổ máy an toàn. Sau hơn 2 giờ từng kíp một đã hoàn thành diễn tập theo đúng yêu cầu đề ra. Tại buổi họp kết thúc diễn tập của Phân xưởng Vận hành ông Trần Văn Hùng - PTP. KTAT đánh giá: “Trong quá trình diễn tập các kíp đã bám sát vào phương án Phân xưởng đặt ra. Nắm bắt đúng tình huống, đưa ra phương án xử lý nhanh, phù hợp, chính xác”.

Qua buổi diễn tập đã nâng cao kỹ năng và sự phối hợp nhịp nhàng của các chức danh trong từng kíp trực nhằm phản ứng, khắc phục nhanh các tình huống bất ngờ, hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại về người và tài sản, sẵn sàng xử lý khi có sự cố tổ máy xảy ra, đáp ứng yêu cầu vận hành của Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện quốc gia.

 
Văn Tuyến - Văn Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây