Tổng công ty Phát điện 2 hỗ trợ 01 tỷ đồng cho người dân vùng lũ Phú Yên

Thứ ba - 07/12/2021 21:32 306 0
Chiều ngày 07/12/2021, tại trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 01 tỷ đồng cho Chính quyền và Nhân dân của tỉnh để khắc phục thiệt hại do mưa lớn và ngập lụt trong thời gian từ ngày 30/11-02/12/2021 vừa qua.
EVNGENCO2 ủng hộ 01 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Phú Yên khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Đón tiếp đoàn công tác, đại diện chính quyền tỉnh Phú Yên, có ông Ông Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên và đại diện cán bộ Văn phòng UBND tỉnh. Về phía đoàn công tác của EVNGENCO2, có ông Trần Phú Thái – Chủ tịch Hội đồng quản trị, cùng với sự tham gia của ông Nguyễn Đình Hải – Thành viên Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc, chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cùng đại diện các Ban chức năng EVNGENCO2 và Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ.

Qua nắm bắt thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng cũng như báo cáo của đơn vị thành viên của Tổng công ty đang đóng trên địa bàn của Tỉnh Phú Yên là Công ty Cổ phần Thuỷ điện Sông Ba Hạ thì thiệt hại do mưa lũ, ngập lụt gây ra trên địa bàn tỉnh Phú Yên từ ngày 30/11-02/12/2021 là hơn 439 tỷ đồng, trong đó có 08 người chết, hư hỏng 41 nhà, 58.150 nhà bị ngập nước; lúa vụ mùa bị ngập nước, ngã đổ: 791,9 ha; nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh, huyện, xã bị hư hỏng, sạt lở bồi lấp, sụt lún…

“Thấu hiểu nỗi khó khăn về đời sống của bà con nhân dân cũng như của Lãnh đạo tỉnh trong việc khắc phục hậu thiên tai. Công ty Cổ phần Thuỷ điện Sông Ba Hạ đã có báo cáo về Tổng công ty và Đảng uỷ, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Công đoàn, Tổng công ty đã thống nhất với đề xuất của Thuỷ điện Sông Ba Hạ hỗ trợ địa phương với số tiền là 1.000.000.000 đồng. Tuy số tiền trên là không lớn so với thiệt hại mà địa phương và người dân đang phải trải qua, nhưng Tổng công ty cũng mong sẽ góp được một phần nhỏ bé để hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt, đặc biệt là đảm bảo an sinh xã hội, không để người dân thiếu ăn thiếu mặc”. Ông Trần Phú Thái chia sẻ tại buổi làm việc.

 
Ông Trần Hữu Thế - UBND tỉnh Phú Yên (ngồi ở giữa, bên trái ảnh) trao đổi với đoàn công tác của EVNGENCO2

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - Trần Hữu Thế cảm ơn tình cảm Tổng Công ty Phát điện 2, Công ty Cổ phần thủy điện sông Ba Hạ đã hỗ trợ Phú Yên giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa bão; đồng thời cam kết sẽ dành nguồn kinh phí do Công ty hỗ trợ gửi đến nhân dân bị thiệt hại đúng địa chỉ, đối tượng. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đánh giá cao Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã chấp hành nghiêm việc xả nước điều tiết hồ chứa, góp phần giảm thiệt hại cho vùng hạ du, đồng thời thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Trong thời gian tới, “đề nghị Tổng công ty Phát điện 2, cũng như Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ phối hợp với tỉnh xây dựng và hoàn thiện ứng dụng số hóa trên điện thoại thông minh, để người dân vùng hạ du sông Ba có thể nhận được cảnh báo sớm việc xả lũ cũng như mức độ ngập lụt có thể xảy ra để chủ động phòng tránh lũ, cũng như hỗ trợ công tác điều hành của chính quyền một cách chủ động hơn”, ông Thế cho biết thêm.
Minh Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây