CÓ MỘT QUẢN ĐỐC NHIỆT HUYẾT VỚI CÔNG TÁC DÂN VẬN

Thứ sáu - 26/03/2021 09:31    Đã xem: 1555    0
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết “Dân Vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Suốt những năm tháng qua, những lời Bác dạy đã trở thành ý thức chính trị và là phương châm hành động cách mạng cho mỗi cán bộ, Đảng viên. Với chúng tôi, anh Trần Hữu Truyền - Quản đốc Phân xưởng vận hành Sông Bung 2, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Thủy điện Sông Bung là một tấm gương trong công tác này.
Anh Trần Hữu Truyền đang làm việc tại PXVH Sông Bung 2
Anh Trần Hữu Truyền đang làm việc tại PXVH Sông Bung 2
Được biết, Nhà máy Thủy điện Sông Bung 2 nằm trên địa bàn xã Zuôih, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Đa số người dân nơi đây đều là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí thấp, tập tục canh tác lạc hậu, đời sống khó khăn, thiếu thốn về vật chất và tinh thần. Mỗi lần tuyên truyền, để người dân hiểu và chấp hành các quy định nhằm đảm bảo vận hành an toàn nhà máy, anh Truyền phải thật kiên trì, thường xuyên đi lại, gần gũi và sống hòa mình với người dân. Anh Trần Hữu Truyền tâm sự: “Là người công tác trong ngành điện, được Lãnh đạo Công ty tin tưởng giao nhiệm vụ, tôi nghĩ bản thân mình cần nỗ lực cống hiến hết mình để hoàn thành các công việc được giao”.

Thời gian ở nhà máy, ngoài việc tập trung công tác sản xuất, anh thường tìm hiểu về cuộc sống, về tập tục và tổ chức nhiều chương trình để giúp đỡ người dân. “Khi đã có được mối quan hệ tốt, bà con tin tưởng, quý mến, thì họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ, tham gia bảo vệ công trình…”. Hằng năm anh đã tổ chức cán bộ công nhân viên trong Phân xưởng tiến hành sửa chữa hệ thống điện cho các trường học trên địa bàn xã Zuôih, một công việc đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, góp một phần công sức trong việc xóa mù chữ cho người dân tộc thiểu số và trẻ em nơi đây. 
 
Trên cương vị Quản đốc Phân xưởng vận hành Sông Bung 2 anh luôn tận tụy với công việc, gương mẫu, tiên phong đi đầu, có phương pháp làm việc khoa học, bố trí công việc phù hợp giúp công nhân viên trong phân xưởng phát huy tối đa năng lực, sở trường, sáng tạo để thực hiện hoàn thành mọi công việc được Công ty giao. Trên cương vị Nguyên Bí thư Đoàn, anh đã đưa phong trào thanh niên của Công ty nhiều năm liền đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc dẫn đầu, tổ chức nhiều chương trình và vận động ủng hộ người dân, các cháu học sinh tại vùng nhà máy... Qua những việc làm này, lòng tin của người dân dành cho Công ty được nhân lên, từ đó tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý vận hành các nhà máy, nhất là công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa lũ.

Ngành nghề nào, lĩnh vực công tác nào cũng luôn có những nhân tố tích cực, những con người âm thầm làm việc, cống hiến hy sinh. Niềm đam mê, tinh thần và thái độ sống tích cực, nhiệt huyết tuổi trẻ trong anh luôn sức lan tỏa, truyền lửa cho mọi người. Anh thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, giao lưu bóng đá với các đơn vị bạn, rồi đến những chương trình vận động toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty thực hiện chương trình “Vườn cây thanh niên” tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại nhà máy và nhiều chương trình ý nghĩa khác. Thông qua các chương trình anh muốn truyền cảm hứng, tạo sân chơi từ đó tạo động lực cho cán bộ công nhân viên trong Công ty hăng say sản xuất góp phần hoàn thành các công việc được giao.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa cống hiến nên trong nhiều năm liền anh được Đoàn khối các Cơ quan và Thành đoàn Đà Nẵng tặng danh hiệu “xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên thành phố”. Năm 2019, anh được vinh dự khi là một trong 05 đảng viên trẻ tiêu biểu của Thành phố Đà Nẵng và là một trong 392 Đảng viên trẻ tiêu biểu tham gia chương trình tuyên dương “Đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác” toàn quốc năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại Hà Nội.
 
Anh Trần Hữu Truyền – Quản đốc PXVH Sông Bung 2 được tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc năm 2019 (Hàng thứ nhất, thứ 6 từ trái sang)
 
Hơn 15 năm công tác trong ngành Điện, anh luôn giữ lửa, thắp niềm tin, ước cống hiến trong chuyên môn, trong hoạt động phong trào, ở vị trí công việc nào được giao, anh cũng luôn hoàn thành xuất sắc và liên tục nhận được khen thưởng về các thành tích trong công tác. Với anh, chúng tôi hiểu rằng sẽ còn rất nhiều câu chuyện được tiếp tục viết lên - đó là câu chuyện về sự cống hiến, hy sinh, niềm đam mê, tinh thần nhiệt huyết, thái độ sống tích cực, về những chuyến đi xa để thực hiện các phong trào an sinh xã hội và lan tỏa ngọn lửa yêu thương đến với những vùng đất mà điều kiện ở nơi ấy còn nhiều khó khăn và tiếp tục truyền cảm hứng để ngọn lửa ấy cháy mãi…cháy mãi. 
 
Theo: P.HCLĐ - Cty TĐ Sông Bung

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây