EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Nữ kỹ sư vững chuyên môn, giỏi phong trào của Nhiệt điện Phả Lại

Thứ hai - 31/10/2022 15:41    Đã xem: 580    0
Bằng năng lực và sự nhiệt huyết, kỹ sư Đỗ Thị Phương Huyền - Kỹ thuật viên của Phân xưởng Vận hành 2 đã tích cực tham gia công tác công đoàn, nữ công, trở thành một trong những tấm gương nữ CBCNV tiêu biểu của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC) không những trong sản xuất mà còn trong các hoạt động phong trào của Đơn vị.
Chị Đỗ Thị Phương Huyền – tấm gương nữ CBCNV tiêu biểu của PPC

Chị Huyền bắt đầu công tác tại Nhiệt điện Phả Lại từ năm 2003, với 19 năm công tác dù ở vị trí nào chị cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công việc, chị luôn tâm huyết, đam mê và nhiệt tình hướng dẫn các thế hệ CBCNV trẻ.

Ngoài thực hiện tốt công tác chuyên môn, chị Huyền còn tham gia vào Ban thường vụ Công đoàn Công ty, đảm nhiệm vai trò Phó Trưởng ban Nữ công Công ty và Phó Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng Vận hành 2 (PXVH2) từ năm 2016 – 2022, trong nhiệm kỳ mới 2022 – 2027 chị được tín nhiệm giao nhiệm vụ Chủ tịch Công đoàn PXVH2. Với những nỗ lực, đóng góp trong quá trình công tác, chị Huyền đã khẳng định năng lực, trách nhiệm trước tập thể.

 
Chị Đỗ Thị Phương Huyền nhận Giấy khen của Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 tại Hội nghị tổng kết năm 2021

Nhiều năm tham gia công tác nữ công, công đoàn chị Huyền đã phát huy vai trò trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đặc biệt đối với các lao động nữ Công ty. Chị luôn tích cực vận động chị em không ngừng vươn lên, chủ động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ hiệu quả cho sản xuất kinh doanh. Với tính cách thân thiện, hòa đồng chị Huyền thường xuyên trao đổi, chia sẻ với đồng nghiệp nữ trong Công ty để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nữ CNVC-LĐ. Từ đó hiểu những mong muốn, nguyện vọng và những khó khăn, trở ngại của chị em nữ công trong việc, động viên mọi người vươn lên làm chủ cuộc sống và công việc, khẳng định vai trò và năng lực cá nhân trong tập thể.

Bên cạnh công tác chuyên môn, chị Huyền còn tích cực tham gia các phong trào văn hoá, văn nghệ của do các cấp, và Công ty tổ chức. Năm 2017 chị là thành viên của đội đại diện cho Công đoàn EVNGENCO2 tham gia cuộc thi “Nét đẹp phụ nữ ngành Điện” do Công đoàn EVN tổ chức đạt giải Khuyến khích. Năm 2021, trong cuộc thi viết “EVNGENCO2 với công cuộc chuyển đổi số” do Tổng công ty Phát điện 2 tổ chức chị đạt giải Khuyến khích.

 
Chị Huyền tham gia cuộc thi Nét đẹp phụ nữ ngành điện năm 2017

Ngoài ra, chị là một trong những tấm gương tiêu biểu của PPC trong phong trào hiến máu tình nguyện, chị vừa trực tiếp hiến máu, vừa tích cực cổ vũ, tuyên truyền, vận động nhiều CBCNV trong đơn vị và người thân tham gia hưởng ứng.

Dù bận rộn với công việc chuyên môn, nhưng với vai trò là người vợ, người mẹ trong gia đình, chị Huyền luôn biết cách cân bằng trách nhiệm gia đình với công việc, luôn là người gắn kết sợi dây tình cảm của các thành viên trong gia đình. Năm 2020, gia đình chị được Tập đoàn Điện lực Việt Nam biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu Tập đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020”.

Luôn hết mình với hoạt động của Công ty, trong nhiều năm chị Huyền được khen tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen các cấp. Đặc biệt liên tục trong nhiều năm từ 2018 đến 2021, chị đều được được trao tặng Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Giấy khen của Tổng công ty Phát điện 2 với danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà và hoạt động nữ công” ... Chị đã góp một phần công sức vào sự phát triển của Công ty và của ngành điện, xây dựng hình ảnh người phụ nữ ngành Điện “Đổi mới - Sáng tạo - Tự tin”, là tấm gương điển hình cần được nhân rộng và lan tỏa.
Tác giả: Thu Trang – P. TCLĐ

Một số hình ảnh tiêu biểu:
 
Chị Huyền cùng Nữ công PXVH2 tham gia Hội thi mâm cơm gia đình do Công đoàn công ty tổ chức năm 2019
 
Chị Huyền vừa tham gia công tác tổ chức và là tình nguyện viên hiến máu tại tuần lễ hồng EVN lần thứ VII năm 2021
 
Chị Huyền chia sẻ niềm vui cùng các con được khen thưởng trong Hội nghị tuyên dương học sinh giỏi và tổng kết hoạt động hè năm 2019

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây