EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

“Dân Vận khéo thì việc gì cũng thành công”

Thứ hai - 26/10/2020 14:10    Đã xem: 1247    0
Đó là tấm gương của anh Ngô Thành Danh - Chuyên viên Tổ quản trị Văn phòng - Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ, vừa được tuyên dương tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2020) trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020 do Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Công thương tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua.
Anh Ngô Thành Danh đang mải mê làm việc
Anh Ngô Thành Danh đang mải mê làm việc
Anh Ngô Thành Danh đã có hơn 10 năm làm công tác ở Tổ Quản trị Văn phòng. Trong quá trình công tác, dù ở cương vị nào anh không những luôn sâu sát thực tế, hăng hái, năng nổ trong nhiệm vụ được giao, mà còn có phương pháp làm việc linh hoạt, sáng tạo và được Chi bộ Công ty bình chọn là gương điển hình “Dân vận khéo” năm 2020. Với cương vị là Đội trưởng đội xung kích phòng chống thiên tai, Đội trưởng Đội Phòng cháy chữa cháy của Công ty, anh đã chủ động tham mưu cho Lãnh đạo thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, chỉ huy đội xung kích phản ứng nhanh, xử lý kịp thời các sự cố do mưa lũ gây ra. Trong công tác phòng cháy, chữa cháy anh đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định, đảm bảo các thiết bị phòng cháy, chữa cháy luôn sẵn sàng, nhiều năm qua không để xảy ra các sự cố về cháy nổ. Không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, anh còn là người năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết trong công tác vận động nhân dân trên các địa bàn hồ chứa, chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về bảo vệ hành lang công trình, hồ chứa.

Trong những năm qua, anh Danh cùng với Công an huyện thị và chính quyền địa phương, thường xuyên phối hợp tổ chức các đợt tuyên truyền các văn bản pháp luật của Nhà nước về bảo vệ hành lang công trình, hồ chứa, vận động nhân dân sinh sống xung quanh các khu vực công trình, hồ chứa và vùng hạ du chấp hành các quy định của Nhà nước về các hoạt động trong phạm vi hành lang bảo vệ công trình thủy điện, hành lang thoát lũ.

Bên cạnh đó, anh còn tham gia cùng Công đoàn, tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, tặng quà cho những gia đình khó khăn ở các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn. Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền đến với nhân dân nên trong những năm qua, tình trạng lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình, hồ chứa giảm hẳn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, vận hành công trình an toàn, ổn định.

Với sự nhiệt tình và năng nổ, anh đã nhiều năm đạt danh hiệu “Lao động xuất sắc”, “Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ”, được UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, hai năm liền được Tổng Công ty Phát điện 2 tặng giấy khen đã đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ trong sản xuất kinh doanh năm 2018 và 2019. Nói về những thành tích đạt được anh chia sẻ: “Là chuyên viên phụ trách đội xung kích phòng chống thiên tai, đội phòng cháy chữa cháy Công ty và  theo dõi công tác an ninh, quốc phòng, bản thân tôi luôn ý thức dù ở bất kỳ cương vị nào cũng phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Song, nếu chỉ có sự nỗ lực của bản thân thì chưa đủ, mà còn cần có sự tin tưởng của Lãnh đạo, sự đồng thuận, phối hợp công tác của đồng nghiệp, sự ủng hộ của địa phương và nhân dân sinh sống tại các khu vực ven công trình. Và công tác dân vận đã mang lại cho tôi điều đó”.
 
Anh Danh duoc tuyen duong trong ptrao Dan van kheo 2020
Anh Ngô Thành Danh (thứ nhất từ trái sang) được tuyên dương trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2020 do Đảng ủy Khối Cơ sở Bộ Công thương tổ chức
 
Mong rằng những tấm gương điển hình như anh đã, đang và sẽ tiếp tục được nhân rộng phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong Công ty, góp phần vào sự phát triển Sản xuất - Kinh doanh của Công ty, đảm bảo an ninh, trật tự và vận hành an toàn công trình, sản xuất cung cấp nguồn điện ổn định cho xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và địa phương tỉnh Bình Phước.
 
Theo: Phạm Như Nhật - TMP

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây