EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Tấm gương sáng về hiến máu nhân đạo tại Công ty Thủy điện Quảng Trị

Thứ tư - 30/12/2020 11:30    Đã xem: 1514    0
“Chia sẻ một phần máu của mình để có thể cứu sống được mạng người, đó là điều hạnh phúc và thiêng liêng”. Đó là trao đổi của anh Phan Hữu Hiện - Công nhân Trực điện Gian máy – Phân xưởng Vận hành, Công ty Thủy điện Quảng Trị, người đã 10 lần hiến máu nhân đạo.
Anh Phan Hữu Hiện lần hiến máu nhân đạo thứ 10 trong Tuần lễ hồng EVN lần VI
Anh Phan Hữu Hiện lần hiến máu nhân đạo thứ 10 trong Tuần lễ hồng EVN lần VI
Anh Phan Hữu Hiện sinh năm 1982. Thắm thoát đã gần 13 năm gắn bó cùng Công ty Thủy điện Quảng Trị. Với dáng người cao ráo, rắn rỏi, lại còn hòa đồng, vui vẻ, anh Hiện luôn được đồng nghiệp quý mến, tin yêu. Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nên cá nhân anh luôn tiên phong trong các phong trào hiến máu nhân đạo tại Công ty. Lần đầu tiên, anh Hiện tham gia hiến máu vào năm 2003 lúc đang học tại Trường Trung cấp Điện lực III Hội An – Quảng Nam. Sau khi ra trường đi làm, từ năm 2008 đến nay năm nào anh cũng tham gia hiến máu do các đơn vị phát động như: Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Khối Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh, huyện đoàn Hướng Hóa, ngành Điện…. Đặc biệt năm 2016, anh đã tham gia hiến máu nhân đạo đến 3 lần. Anh cười và tâm sự: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, khi ấy anh cũng lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng cảm thấy cần bù đắp cái gì đó cho xã hội nên cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho đời”. Đến nay, năm 2020, anh Phan Hữu Hiện đã hiến máu nhân đạo được 10 lần và đã đạt được “giấc mơ Decima” như anh mong đợi.
 
hình a Hiện làm việc
Anh Phan Hữu Hiện - Công nhân Trực điện Gian máy, Phân xưởng Vận hành,
Công ty Thủy điện Quảng Trị đang làm việc
 
Không chỉ tham gia hiến máu nhân đạo cứu người nhiều lần, trong công tác và các phong trào văn hóa thể thao anh cũng luôn tích cực tham gia và hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, được Giám đốc tặng giấy khen. Năm 2017, anh Hiện vinh dự là đoàn viên ưu tú và được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ở địa phương, dù công tác xa nhà nhưng mỗi lần về anh đều tham gia năng nổ các phong trào, hoạt động tích cực, giúp đỡ bà con hàng xóm láng giềng nhiệt tình. Anh luôn tích cực tuyên truyền, vận động bà con hàng xóm láng giềng, cán bộ công nhân viên trong Phân xưởng Vận hành cũng như trong Công ty tham gia hiến máu nhân đạo.
 
3 Anh Hiện hội thao
Anh Phan Hữu Hiện (thứ ba từ trái sang) tham gia hội thao của Công ty Thủy điện Quảng Trị

Chính hành động cao cả của anh Hiện đã có sức thuyết phục, làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Với sự cố gắng đó, phong trào hiến máu nhân đạo của Phân xưởng Vận hành nói riêng cũng như Công ty Thủy điện Quảng Trị nói chung ngày càng phát triển. Điển hình là hàng năm có trên 20 đoàn viên, cán bộ công nhân viên tham gia Ngày Hội hiến máu tình nguyện do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động.

Với nếp sống bình dị và chân tình, anh Phan Hữu Hiện một tấm gương sáng, một điển hình xuất sắc trong phong trào hiến máu nhân đạo cứu người trong Công ty Thủy điện Quảng Trị.
 
Nguồn: Lê Phương – Cty TĐ Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây