Công ty Nhiệt điện Cần Thơ tổng kết hoạt động SXKD năm 2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020

Thứ hai - 20/01/2020 20:05 442 0
Ngày 17/01/2020, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị, Ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 và Ông Huỳnh Thanh Phong – Giám đốc Công ty Nhiệt điện Cần Thơ chủ trì.
Giám đốc Công ty Nhiệt điện Cần Thơ - Ông Huỳnh Thanh Phong  phát biểu tại hội nghị
Giám đốc Công ty Nhiệt điện Cần Thơ - Ông Huỳnh Thanh Phong phát biểu tại hội nghị
Đến tham dự Hội nghị còn có Ông Nguyễn Đình Hải – Thành viên Hội đồng Thành viên, Ông Trần Văn Dư – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các Ban Tổng công ty Phát điện 2 và hơn 300 CBCNV về tham dự Hội nghị.
Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Hữu Lộc - Phó Giám đốc Công ty đã báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả tình hình sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Trong năm 2019 là năm tiền đề trong việc hoàn thành kế hoạch 5 năm 2016-2020, ngay từ đầu năm Công ty đã quán triệt tinh thần chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại Chỉ thị số 68/CT-EVN ngày 07/01/2019 về việc triển khai thực hiện kế hoạch năm 2019, nghiêm túc triển khai Chủ đề năm “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”, đảm bảo độ sẵn sàng các tổ máy, đáp ứng nhu cầu huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia góp phần tích cực vào kết quả hoạt động SXKD của Công ty. Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Tổng công ty, các Ban, toàn thể Cán bộ công nhân viên Công ty đã cố gắng vượt qua khó khăn và phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong năm 2019 như sau:
  • Tổng sản lượng điện sản xuất Công ty năm 2019 là 1.017,78 triệu kWh, gấp 7,8 lần so với sản lượng điện phát năm 2018 là 128,87 triệu kWh.
  • Trong năm 2019 ngoài việc đảm bảo cân đối tài chính cho hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế cho ngân sách nhà nước, tổng các khoản thuế nộp cho ngân sách TP. Cần Thơ trong năm 2019 là 38,755 tỷ đồng.
  • Tổng doanh thu Công ty năm 2019 là 4.301,430 tỷ đồng/1.276,369 tỷ đồng, đạt 337% so với kế hoạch Tổng công ty giao.
Để có được kết quả như nêu trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Tổng công ty và sự quyết tâm phấn đấu của tập thể CBCNV cùng với chỉ đạo sâu sát của Ban giám đốc đã cùng nhau vượt qua khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Kết quả năm 2019, Công ty vinh dự được Tổng công ty đề xuất Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Cờ Thi đua đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019. Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành quyết định tặng thưởng Bằng khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất nhiệm vụ công tác năm 2019.
Công ty cũng được Tập đoàn công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”. Tổng công ty Phát điện 2 đã ban hành quyết định công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2019 cho 6 cá nhân, công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho 05 tập thể; tặng giấy khen cho 05 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2019.
hntk ct 2 hieu chinh
Ông Nguyễn Hữu Lộc - Phó Giám đốc Công ty NĐ Cần Thơ báo cáo tình hình thực hiện SXKD năm 2019
 Phát huy các kết quả đạt được trước thềm năm 2020, Công ty nhận định một số yếu tố thuận lợi cũng như khó khăn, thách thức có thể ảnh hưởng đến việc đảm bảo cung ứng điện và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển năm 2020 được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với các kết quả đã đạt được trong năm 2019, Tổng công ty đề ra mục tiêu, các chỉ tiêu và nhiệm vụ chủ yếu như sau:
  • Năm 2020, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ dự kiến sản lượng điện sản xuất là 680,526 triệu kWh, sản lượng điện thương phẩm dự kiến là 632,666 triệu kWh. Công ty sẽ cố gắng đảm bảo các tổ máy luôn sẵn sàng đáp ứng khi được huy động của Hệ thống điện quốc gia.
  •  Tổng doanh thu dự kiến:   3.761,215 tỷ đồng
  • Chi phí sản xuất điện:       3.574,100 tỷ đồng
  • Chênh lệch doanh thu và chi phí : 187,115 tỷ đồng
  • Triển khai Đề án Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động giai đoạn 2016-2020 phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Thực hiện tốt công tác tiết kiệm, giảm chi phí và tăng doanh thu trong sản xuất điện (Tiết kiệm chi phí vật tư vật liệu trong SCL, SCTX, đột xuất, kiểm soát chặt chẽ các khoản chi phí dịch vụ mua ngoài, các loại chi phí bằng tiền khác,…).
Nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 của Công ty là không nhỏ. Trên tinh thần phát huy các kết quả đạt được trong năm qua, nhận thức được trách nhiệm của mình, toàn thể CBCNV Công ty Nhiệt điện Cần Thơ sẽ đoàn kết, trách nhiệm và luôn nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch của năm 2020 ở mức cao nhất để Công ty hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra.     
hntk ct 3 hieu chinh
     Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2- Ông Trương Hoàng Vũ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
       
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Trương Hoàng Vũ – Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 đánh giá cao những đóng góp của Công ty trong năm qua và ghi nhận kết qủa Công ty đạt được trong năm 2019. Bên cạnh đó, Ông Trương Hoàng Vũ yêu cầu trong thời gian tới Công ty cần chủ động đảm bảo sẵn sàng các tổ máy, chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu, đáp ứng phương thức vận hành và dự phòng nguồn điện theo yêu cầu của Trung tâm Điều độ HTĐ quốc gia; Thực hiện phương án tồn trữ nhiên liệu hợp lý để phục vụ sản xuất điện đảm bảo nhiên liệu phát điện cho các nhà máy, góp phần củng cố an ninh năng lượng hệ thống.
Phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, Ông Huỳnh Thanh Phong - Giám đốc  Công ty yêu cầu tập thể CBCNV Công ty tiếp tục đoàn kết, duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ những năm tiếp theo, phấn đấu năm 2020 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các chỉ tiêu Tổng công ty giao.
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
hntk ct 4 hieu chinh
Tổng Giám đốc trao bằng khen Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
 
hntk ct 6 hieu chinh 1
Ông Ngô Minh Quân - Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự Tổng công ty Phát điện 2 trao tặng danh hiệu
Chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân

                  
                                                                  Nguồn: Phòng HCLĐ
                                                                       Công ty Nhiệt điện Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây