Công ty cổ phần nhiệt điện Hải Phòng ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất kinh doanh

Chủ nhật - 03/05/2020 21:31 428 0
Triển khai thực hiện Quyết định Số:72/QĐ của Tổng Công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) , ngày 22/02/2019 về việc Phê duyệt danh mục các đề tài thuộc Đề án Nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào hoạt động sản xuất kinh doanh.
Phòng quản lý điềuđộ Nhà máy Nhiện điện Hải Phòng
Phòng quản lý điềuđộ Nhà máy Nhiện điện Hải Phòng
Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng đã tích cực triển khai chương trình nghiên cứu ứng dụng công nghệ 4.0 để thực hiện các đề tài với mục đích phát triển hệ thống giám sát lò hơi để hỗ trợ quyết định phương án vận hành và bảo dưỡng tối ưu. Các Đề tài ứng dụng đề xuất được EVNGENCO2 phê duyệt và cho phép thực hiện triển khai áp dụng trên 1 Tổ máy gồm 5 đề tài trọng tâm gồm: Thiết kế hệ thống giám sát và cảnh báo sớm các thông số vận hành chính của Tổ máy; Thiết kế hệ thống giám sát hệ thống ống áp lực lò hơi;Thiết kế hệ thống điều khiển hệ thống lọc bụi tĩnh điện thông minh; Cải tiến hệ thống điều khiển và giám sát máy nghiền; Thiết kế lắp đặt camera giám sát tình trạng vận hành các phễu xỉ đáy lò.
 
toan canh nha may nhiet dien hai phong 992x420
Toàn cảnh Nhà máy Nhiệt Điện Hải Phòng
 

Đối với các đề tài còn lại, Công ty đang tiến hành kiến triển khai thực hiện và phấn đấu hoàn thành trong năm 2020. Theo đó các đề tài này khi được áp dụng vào thực tế, sẽ hỗ trợ người vận hành ra các quyết định vận hành và bảo dưỡng thiết bị một cách chính xác, kịp thời và hiệu quả hơn. Việc triển khai các đề tài này góp phần nâng cao độ tin cậy, giảm thiểu hư hỏng, sự cố xảy ra đối với các hệ thống nghiền than, hệ thống lọc bụi tĩnh điện và hệ thống thải xỉ đáy lò. Các ứng dụng này không chỉ giúp người vận hành kiểm soát mà còn giúp các cấp quản lý kiểm tra, đánh giá từ xa thông qua các thiết bị từ xa như máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Để triển khai thực hiện các đề tài được giao theo đúng tiến đề đề ra, Công ty Cổ phần nhiệt điện Hải Phòng sẽ kiện toàn nhân sự Ban Chỉ đạo CMCN 4.0 và Tổ giúp việc; ưu tiên sử dụng nguồn vốn đầu tư phát triển từ năm 2020 trở đi để đầu tư cho các đề tài, đề án và trang thiết bị có hàm lượng khoa học công nghệ cao; đồng thời nghiên cứu hình thức sử dụng và quy trình giải ngân quỹ khoa học công nghệ phù hợp với các quy định hiện hành.

Trường Ca – Ngọc Mi

Link Tạp chí Công Thương
Link gốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây