Đảng bộ Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng Kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ (19/5/2003 – 19/5/2023)

Thứ ba - 23/05/2023 22:35    Đã xem: 98    0
Sáng ngày 19/5/2023, Đảng ủy Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng long trọng tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ Công ty (19/5/2003 – 19/5/2023). Đồng chí Tạ Công Hoan, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT chủ trì chương trình Kỷ niệm. Tham dự chương trình có các đồng chí UVBCH Đảng bộ, Ban Lãnh đạo Công ty, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, các đồng chí Bí thư chi bộ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.
 
Quang cảnh Lễ Kỷ niệm

Đồng chí Dương Sơn Bá, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đọc Diễn văn Kỷ niệm. Bài diễn văn nêu bật quá trình xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ Công ty; những đóng góp của Đảng bộ Công ty cho địa phương và ngành Điện; những thành tựu Đảng bộ và cả hệ thống chính trị đã đạt được trong 20 năm qua. Theo đó, ngày 19/5/2003 chi bộ cơ sở Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng được thành lập theo Quyết định số 319-QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Thủy Nguyên, đồng chí Mai Đình Kề được chỉ định làm Bí thư lâm thời. Sau 05 năm kể từ ngày thành lập, chi bộ Công ty đã không ngừng lớn mạnh, từ 05 đảng viên ban đầu, đến cuối năm 2007 số đảng viên đã là 30. Việc nâng cấp từ chi bộ cơ sở lên thành đảng bộ cơ sở là nhu cầu thực tiễn khách quan để đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công ty toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, phù hợp với quy định của Điều lệ Đảng. Ngày 03/01/2008, Huyện ủy Thủy Nguyên đã ban hành quyết định số 319-QĐ/HU về việc thành lập Đảng bộ Công ty trên cơ sở Chi bộ Công ty với số đảng viên là 30 đồng chí, chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ lâm thời gồm 05 đồng chí, đồng chí Mai Đình Kề làm Bí thư. Trong 20 năm, công tác xây dựng Đảng luôn được đẩy mạnh, các cấp ủy đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ đã nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện trên các mặt công tác. Đảng bộ Công ty không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, trải qua 04 kỳ Đại hội Đảng, hiện nay Đảng bộ có 206 đảng viên thuộc 11 chi bộ.
 
Sau 20 năm, Đảng bộ Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng đã đạt được những thành tựu đáng kể. Thời điểm mới thành lập, là thời điểm đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 1 và 2, đến nay 04 tổ máy với tổng công suất 1200 MW đã đi vào vận hành ổn định, đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước, đảm bảo đời sống, việc làm cho gần 1000 lao động, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội… xây dựng hình ảnh Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng là điểm sáng về mọi mặt trong ngành điện nói chung và EVNGENCO2 nói riêng. Với những kết quả đạt được trong 20 năm qua, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, Công ty đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Chỉnh phủ, các Bộ, UBND Thành phố Hải Phòng đến thăm và động viên. Công ty cũng nhận được nhiều Bằng khen, cờ thi đua của Tổng công ty Phát điện 2, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Bộ Công Thương, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND TP. Hải Phòng; Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt Huân chương lao động Hạng ba, Huân chương lao động Hạng nhì của Chủ tịch nước.
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Đặng, Đảng ủy viên phát biểu cảm tưởng

Cũng trong chương trình kỷ niệm, Đồng chí Nguyễn Xuân Đặng, Đảng ủy viên, Thành viên HĐQT và đồng chí Đỗ Ngọc Hinh, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ Kỹ thuật đã phát biểu cảm tưởng về quá trình công tác gần 20 năm tại Đảng bộ Công ty, cùng những trăn trở về chặng đường tiếp theo của Đảng bộ.
 
Đồng chí Tạ Công Hoan, Bí thư Đảng ủy phát biểu ý kiến

Phát biểu tại chương trình Kỷ niệm, đồng chí Tạ Công Hoan, Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Từ những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, Ban chấp hành Đảng bộ Công ty xác định cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, không ngừng đổi mới và đặt mục tiêu để phấn đấu trong thời gian tới. Đảng ủy sẽ lãnh đạo, chỉ đạo Công ty vững bước theo đuổi những sứ mệnh và chính sách đã đặt ra. Đó là (i) tiếp tục tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, giữ vững ổn định chính trị, đoàn kết; xây dựng cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng; (ii) Tiếp tục phát huy hiệu quả thiết bị hiện có, đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy, đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống, đáp ứng yêu cầu mới về môi trường, chăm lo đến người lao động, tham gia tích cực công tác an sinh xã hội và phúc lợi xã hội; (iii) Đẩy mạnh thực hiện công cuộc chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất điện, nắm bắt kịp thời xu hướng thời đại; (iv) Đầu tư nghiên cứu mở rộng công suất phát điện nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả nguồn vốn.

Để tôn vinh được những tập thể, cá nhân đã có những đóng góp lớn trong quá trình 20 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ Công ty, Đảng ủy Công ty đã tặng Giấy khen cho 02 chi bộ và 31 đảng viên.

Nhằm chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng tổ chức như gắn biển “Công trình cảnh quan đường 359”; Công đoàn phối hợp Chuyên môn tổ chức các giải thể thao như: Giải bóng chuyền nam, giải cầu lông….

Chương trình Kỷ niệm đã ôn lại lịch sử truyền thống 20 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng; khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, cổ vũ động viên tổ chức đảng, đảng viên và các tổ chức chính trị - xã hội phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

 
Trần Thị Hoa, VPĐU
 
Một số hình ảnh Hội nghị:
 
CAO 7646

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây