EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2 quyết tâm đảm bảo nhiệm vụ cung ứng điện

Thứ sáu - 15/03/2024 16:50    Đã xem: 188    0
Thực hiện mục tiêu nâng cao độ tin cậy và khả dụng cho các tổ máy phát điện, quyết tâm đảm bảo nhiệm vụ cung ứng điện mùa khô năm 2024 và thời gian tới, từ ngày 14-15/3/2024, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã tổ chức Hội nghị Quản lý kỹ thuật nâng cao độ tin cậy khả dụng trong vận hành và ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý Nhà máy điện.
Quang cảnh Phiên khai mạc và các phân ban Nhiệt điện, Thủy điện, Chuyển đổi số
 
Hội nghị có sự tham dự của ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Lãnh đạo các Ban Kỹ thuật Sản xuất, Viễn thông & Công nghệ Thông tin EVN. Về phía EVNGENCO2 có ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT; ông Trần Văn Dư – Phó Tổng Giám đốc phụ trách; các ông trong HĐQT, Ban Tổng Giám đốc; Lãnh đạo các Ban chức năng và Văn phòng. Cùng Lãnh đạo, các Phòng và Phân xưởng thuộc 10 Đơn vị thành viên. Đặc biệt Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện Ban Kỹ thuật Sản xuất Tổng công ty Phát điện 3, các Nhà sản xuất thiết bị chính hãng và các Tập đoàn/Công ty công nghệ trong và ngoài nước.
 
Để có thể thảo luận chuyên sâu vào từng nội dung, Hội nghị đã được chia thành 3 phân ban Nhiệt điện, Thuỷ điện và Chuyển đổi số. Thông qua 20 tham luận của Tổng công ty, các Đơn vị và các đối tác đã nhìn thẳng vào vấn đề, phản ánh cụ thể, khách quan, trung thực về hiện trạng các hệ thống thiết bị, công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, bảo dưỡng sửa chữa của các Nhà máy điện và tình hình chuyển đổi số trong EVNGENCO2. Bên cạnh, các phân ban đều tổ chức thảo luận, trao đổi chuyên sâu về các vấn đề liên quan. Quá trình thảo luận, các Đơn vị đã thể hiện sự cầu thị, cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin, tình hình các hệ thống thiết bị để nhận được tư vấn, khuyến cáo của các đối tác, nhà sản xuất thiết bị uy tín với mục tiêu xử lý triệt để các tồn tại kỹ thuật, nâng cao độ tin cậy, hiệu quả vận hành, giảm suất hao, khôi phục công suất, hiệu suất các tổ máy.
 
Ông Ngô Sơn Hải – Phó TGĐ EVN phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 
Sau 01 ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả, tại buổi tổng kết Hội nghị diễn ra vào sáng ngày 15/3/2024, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng Giám đốc EVN đánh giá cao tinh thần làm việc của EVNGENCO2. Đồng thời cho biết, chỉ trong hai tháng đầu năm 2024, nhu cầu điện đã tăng trưởng ở mức cao. Hiện đã bước vào cao điểm nắng nóng, trọng trách cung ứng điện sẽ càng đặt lên khối Nhiệt điện, đặc biệt là các Nhà máy tại khu vực miền Bắc. Vì vậy, các cấp lãnh đạo EVNGENCO2 và các Đơn vị phải luôn tập trung cao độ, thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo độ khả dụng các tổ máy, không để xảy ra sự cố chủ quan, sự cố lặp lại. Tăng cường kỷ luật vận hành, k luật lao động, kiểm tra, giám sát đảm bảo độ tin cậy thiết bị. Đối với công tác nhiên liệu, cần tính toán dự phòng các tình huống bất thường để luôn kịp thời xử lý; đảm bảo đủ than cho phát điện trong mọi kịch bản. Đối với công tác môi trường, các Đơn vị cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp kiểm soát thông số môi trường, đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ, kiểm soát bụi, tiếp tục làm tốt việc giữ gìn khuôn viên Nhà máy xanh, sạch, đẹp.Còn đối với các Đơn vị Thuỷ điện phải phối hợp chặt chẽ, linh hoạt với chính quyền địa phương, Đơn vị quản lý vận hành hồ chứa, cập nhật thường xuyên và bám sát tình hình thủy văn để có kế hoạch vận hành tối ưu và hiệu quả, tuân thủ quy định và quy trình vận hành liên hồ, đơn hồ, đảm bảo nguồn nước cấp về cho hạ du, đảm bảo an ninh, an toàn cung cấp điện. 
 
Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 phát biểu tại Hội nghị
 
Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo từ Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Trần phú Thái - Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 đã có những kết luận sát sườn tình hình thực tế tại Tổng công ty. Ông yêu cầu Ban điều hành Tổng công ty và các Đơn vị khẩn trương làm việc với các nhà sản xuất thiết bị chính hãng để khảo sát, đánh giá và khuyến cáo về tình trạng các tổ máy, triển khai công việc ngay trong kỳ sửa chữa lớn năm 2024 và các năm tiếp theo để nhằm đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, liên tục đảm bảo cung cấp điện trong mùa khô năm 2024; Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật quan trọng như tỷ lệ điện tự dùng, suất sự cố, t lệ ngừng máy sự cố phải giảm dần qua các năm; Suất hao nhiệt của các tổ máy Nhiệt đến năm 2026 phải được đưa về giá trị trong Hợp đồng mua bán điện PPA. Thực hiện bài bản hơn các công tác khảo sát, lập phương án kỹ thuật, triển khai thực hiện sửa chữa bảo dưỡng để đảm bảo sớm đạt được mục tiêu không sự cố, không suy giảm công suất, giảm suất hao nhiệt và điện tự dùng nâng cao độ khả dụng sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động cao của Hệ thống điện.Nghiên cứu áp dụng các giải pháp kỹ thuật, ứng dụng các công nghệ mới, các giải pháp chuyển đổi số, chủ động lập phương án bổ sung các hệ thống thiết bị giám sát, phân tích online để có thể thu thập dữ liệu và hỗ trợ đưa ra phương án vận hành tối ưu theo thời gian thực…
 
10 Đơn vị thành viên của EVNGENCO2 thực hiện ký cam kết thi đua
 
Tại Hội nghị, 10 Đơn vị thành viên của EVNGENCO2 đã cùng ký “Cam kết thi đua thực hiện tốt công tác quản lý kỹ thuật các Nhà máy điện trong EVNGENCO2. Trong đó một số nhiệm vụ trọng tâm như: triển khai khắc phục triệt để các tồn tại thường xuyên dẫn đến sự cố của lò hơi, tuabin, hệ thống nghiền than, hệ thống lọc bụi, hệ thống thải xỉ, tình trạng suy giảm công suất phát, tăng suất hao nhiệt… trong các Nhà máy Nhiệt điện; Tiến hành đánh giá hiện trạng tổ máy Thủy điện đã nhiều năm vận hành và lập kế hoạch chi tiết để khắc phục các hư hỏng, tồn tại
 
IMG 6037
Ông Ngô Sơn Hải – Phó TGĐ EVN trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý kỹ thuật

Nhằm biểu dương thành tích và động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân hoàn thànhtốt nhiệm vụ được giao, Hội nghị đã tiến hành trao giấy khen cho 06 tập thể và 14 cá nhân có thành tích trong công tác quản lý kỹ thuật; khen thưởng 02 tập thể và 16 cá nhân có thành tích đối với công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất.
 
Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành tốt công tác quản lý kỹ thuật
 
Lãnh đạo EVN và EVNGENCO2 trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân
Ngọc Mai, ảnh Minh Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây