Công ty Nhiệt điện Cần Thơ diễn tập Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ

Thứ sáu - 22/05/2020 23:02 363 0
Hưởng ứng tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020 với chủ đề Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Ngày 21-22/5/2020, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ đã phối hợp các đơn vị Chuyên môn tổ chức diễn tập Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC &CNCH) tại Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ (NMNĐ) và NMNĐ Ô Môn I.
Các thành viên Đội PCCC&CNCH tập trung nghe hướng dẫn
Các thành viên Đội PCCC&CNCH tập trung nghe hướng dẫn
Các lực lượng tham gia diễn tập phối hợp nhịp nhàng theo tình huống cháy đã giả định. Vận dụng tốt các kiến thức về chiến thuật, kỹ thuật trong phương án chữa cháy để xử lý tình huống nhanh, có hiệu quả. Trong quá trình diễn tập luôn đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia và phương tiện, tài sản phục vụ diễn tập. Sau khi nhận được lệnh bắt đầu diễn tập, các đội viên nhanh chóng tập trung tại hiện trường thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Ban chỉ huy. Tất cả các thành viên tham gia buổi diễn tập phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, đảm bảo buổi diễn tập được diễn ra theo đúng yêu cầu và thành công tốt đẹp.

Qua đợt diễn tập này, các thành viên đội PCCC&CNCH của Công ty Nhiệt điện Cần Thơ nắm vững hơn các phương án PCCC và CNCH tại cơ sở. Thao tác thành thạo các phương tiện PCCC hiện có tại cơ sở như: Lăng vòi chữa cháy, bình chữa cháy CO2, bình chữa cháy MFZ, xe chữa cháy chuyên dụng... sẵn sàng đáp ứng khi có sự cố cháy nổ xảy ra nhằm đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị tại đơn vị.

Một số hình ảnh:
 
Thực hành công tác chữa cháy tại hiện trường NMNĐ Cần Thơ
Thực hành công tác chữa cháy tại hiện trường NMNĐ Cần Thơ
 
Chữa cháy tại khu vực kho vật tư tại NMNĐ Cần Thơ
Chữa cháy tại khu vực kho vật tư tại NMNĐ Cần Thơ
 
Chữa cháy tại hiện trường diễn tập NMNĐ Ô Môn I
Chữa cháy tại hiện trường diễn tập NMNĐ Ô Môn I

Nguồn: HCLĐ, Công ty NĐCT

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây