TMP nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Thứ năm - 11/08/2022 15:28 229 0
Ngày 6/8/2022, tại Bình Phước, Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Mơ (TMP) đã phối hợp với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Nam (A2) tổ chức “Khóa đào tạo nghiệp vụ vận hành hệ thống điện, thị trường điện trong nhà máy điện” nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đang làm việc tại Công ty.
Ông Nguyễn Hùng Lượng - Phó Tổng Giám đốc TMP phát biểu khai giảng khóa học
Ông Nguyễn Hùng Lượng - Phó Tổng Giám đốc TMP phát biểu khai giảng khóa học
Tham dự khai giảng lớp học có ông Huỳnh Văn Khánh - Chủ tịch HĐQT, Ban TGĐ và 50 học viên là lãnh đạo đơn vị, Trưởng ca, Trưởng kíp, Điều hành viên của các đơn vị sản xuất trực thuộc TMP bao gồm: Nhà máy Thủy điện Thác Mơ, Nhà máy Thủy điện Đak Rơsa, Nhà máy Thủy điện Đại Nga và Nhà máy Thủy điện Thác Mơ mở rộng. Về phía A0, có ông Vũ Xuân Khu – Phó Giám đốc và các cán bộ thuộc Phòng, Ban của A0 cùng ông Võ Trường Thạnh – Phó Phòng điều độ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Miền Nam (A2).

Các học viên của Công ty đã được Điều độ viên và Kỹ sư điều hành Hệ thống điện Quốc gia truyền đạt, phổ biến các nội dung của Khóa đào tạo nghiệp vụ vận hành hệ thống điện, thị trường điện trong nhà máy điện bao gồm: kiến thức tổng quan về Hệ thống điện Việt Nam, vận hành Hệ thống điện, vận hành Thị trường điện cũng như vận hành lưới điện khu vực Nhà máy điện Thác Mơ. Các Thông tư quy trình điều độ, quy trình thao tác, quy trình xử lý sự cố hệ thống điện; phổ biến một số quy định quan trọng hệ thống truyền tải điện; giới thiệu một số công cụ điều khiển vận hành hệ thống điện, vận hành lưới điện khu vực nhà máy điện,... Sau khi kết thúc phần lý thuyết, giảng viên và học viên đã dành thời gian 60 phút để thảo luận thấu đáo, trao đổi kinh nghiệm vận hành, kỹ năng xử lý sự cố để nhanh chóng khắc phục hư hỏng, từ đó ngăn chặn không để sự cố xảy ra chủ quan hoặc lan rộng. Nhân dịp này, các giảng viên từng là các Trưởng ca kỳ cựu thuộc A0 và A2 đã truyền đạt lại rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác vận hành nhà máy điện, lưới điện. Qua trao đổi học hỏi kinh nghiệm, các nhân viên vận hành đã lĩnh hội được thêm những kỹ năng thực tế, những nội dung không được trình bày trong sách vở và những thao tác mà nhân viên vận hành không bao giờ được phép nhầm lẫn trong khi thực hiện nhiệm vụ vận hành thiết bị nhà máy điện, trạm điện.

 
Ông Vũ Xuân Khu - Phó Giám đốc A0 trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên
 
Ông Huỳnh văn Khánh - CT.HĐQT TMP chúc mừng các học viên hoàn thành khóa học
 
Giảng viên A0 và A2 chụp hình lưu niệm với lãnh đạo TMP
 
Hiện tại, TMP đang vận hành Trung tâm điều khiển tập trung thông minh cụm nhà máy điện Smart OCC (Operations Control Center). Ngoài việc số hóa, nâng cấp thiết bị công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là yêu cầu cấp thiết, là điều kiện cần và đủ để quản lý vận hành hiện đại theo hướng tập trung, đáp ứng yêu cầu sử dụng hợp lý nguồn nhân lực, phù hợp với lộ trình phát triển lưới điện thông minh theo chủ trương của EVN.
 
Vy Liêm Hòa - TMP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây